Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hoa quả dầm giải nhiệt ngày nắng ở Hà Nội

Chủ nhật, 04:45 16/08/2015 | Ăn

Với hương vị ngọt ngào và mát lạnh, hoa quả dầm được nhiều thực khách yêu thích trong thời tiết hanh nóng ở Hà Nội.

Tươi ngon và hợp túi tiền là hai ưu điểm nổi bật giúp món ăn hấp dẫn được nhiều thực khách.

Có nhiều cách làm món này, nhưng điểm chung là đều gồm các loại hoa quả phổ biến như dưa hấu, thanh long, mít, nhãn, xoài, đu đủ,... Tất cả được thái miếng nhỏ vừa ăn, cho vào cốc, sau đó thêm chút nước siro, ít hạt trân châu, vài miếng thạch rau câu và sữa đặc.

1-2258-1439450314.jpg
Bạn sẽ bị quyến rũ ngay bởi màu sắc và hương thơm hấp dẫn của những loại quả này. Ảnh: Má Lúm

Cốc trái cây được bưng ra bắt mắt với màu của các loại trái cây, dậy mùi béo của sữa, vị mát lạnh của đá. Đặc biệt, việc thưởng thức món ăn này trong thời tiết nắng nóng sẽ giúp bạn thanh nhiệt cơ thể và cảm thấy thoải mái hơn. Bạn cũng có thể gọi hoa quả dầm kem tươi hay hoa quả dầm sữa chua để đổi vị.

Hiện nay, Hà Nội có rất nhiều nơi kinh doanh món ăn nổi tiếng này. Điểm đến nổi bật nhất là phố Tô Tịch. Chỉ dài khoảng hơn 100 m nhưng con phố này có hàng chục quán lớn nhỏ, lúc nào cũng đông khách. Do đó, con phố này trở thành địa chỉ quen thuộc với không chỉ riêng người Hà Nội mà cả du khách nước ngoài.

Đến phố Tô Tịch, thực khách có thể chủ động yêu cầu chủ quán chọn những loại trái cây mình thích. Bạn có thể ăn ngay tại chỗ hoặc mua mang về với giá trung bình từ 20.000 đồng một cốc. Ngoài hoa quả dầm, thực đơn ở đây cũng phong phú với nhiều món giải nhiệt khác như sữa chua mít, sữa chua dâu, sinh tố các loại,... Phong cách phục vụ của hàng quán ở đây khá năng động và nhiệt tình.

Bạn cũng có thể tìm đến một số địa chỉ bán hoa quả dầm nổi tiếng khác như: ngõ 36 phố Lê Thanh Nghị, ngõ Hàng Chỉ phố Hàng Hòm...

Đặc biệt các bạn có thể tìm đến một địa chỉ mới hấp dẫn giới trẻ với rất nhiều món lạ như Bếp mẹ Híp, số 163 Yên Phụ (Đối diện khách sạn Thắng Lợi)

Theo Phong Vinh/VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Tìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

Món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Top