Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hóa ra bấy lâu nhiều người đã làm sai món trứng bác cà chua: Đáng tiếc bước quan trọng này đã không được thực hiện tốt

Thứ năm, 12:39 30/05/2024 | Ăn

Đây là bí quyết giúp bạn có được món trứng bác cà chua ngon chuẩn và lấy được trọn dinh dưỡng từ các nguyên liệu.

Trứng bác cà chua là món ăn dân dã, dễ chế biến với các nguyên liệu rẻ tiền và ai cũng có thể làm được. Món ăn này cũng phù hợp với mọi lứa tuổi và hầu như tất cả mọi người đều yêu thích. Món trứng bác cà chua với vị thơm ngon, chua ngọt, beo béo có thể nói là món ăn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Cà chua là loại thực phẩm rất giàu carotene và vitamin, đặc biệt là vitamin C. Nó đặc biệt có nhiều lợi ích cho những người thiếu vitamin. Trứng vốn rất giàu protein, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc kết hợp trứng và cà chua trong món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.

Tuy nhiên, sau nhiều năm đứng bếp và nấu món trứng bác cà chua, có nhiều người sẽ chợt "ngớ" ra khi được thông báo rằng mình đã bỏ lỡ 1 bước này. Và nếu làm như vậy thì món trứng bác cà chua đã trở nên kém ngon hơn; bị giảm đi rất nhiều chất dinh dưỡng.

Thực tế, khi nấu món trứng bác cà chua, điều quan trọng bạn cần lưu tâm đó là đảm bảo ăn được tất cả dinh dưỡng có trong cà chua. Và chất dinh dưỡng bạn cần ăn là lycopene. Điều đó có nghĩa là chỉ khi bạn tiêu thụ được chất lycopene này thì bạn mới thực sự ăn được chất dinh dưỡng của cà chua. Vậy điều quan trọng là làm thế nào để "giải phóng" được chất lycopene trong cà chua? Và bạn đã thực sự biết cách?!

Chính xác điều bạn cần làm là hãy dùng nhiệt trong quá trình nấu ăn để "giải phóng" chất lycopene. Nếu khi bạn làm trứng bác cà chua mà thành phẩm vừa thiếu vị ngọt và chua của cà chua thì tức là món ăn chưa đạt. Cà chua chưa được làm chín đúng cách.

Và cách làm đúng là bạn phải xào cà chua trong dầu nóng. Xào cho đến khi cà chua ra nước và mềm tan ra. Kết cấu cà chua giống dạng bột cát mịn. Tốt nhất là đặc như sốt cà chua. Sau đó bạn mới đổ trứng vào xào chung với cà chua.

Trứng bác cà chua làm đúng theo cách này không chỉ có hương vị thơm ngon, đặc biệt chua ngọt mà còn giúp giải phóng ra chất lycopene. Từ đó thông qua món ăn bạn có thể thực sự được hấp thu dinh dưỡng trọn vẹn các nguyên liệu của món trứng bác cà chua vào cơ thể.

Hóa ra bấy lâu nhiều người đã làm sai món trứng bác cà chua: Đáng tiếc bước quan trọng này đã không được thực hiện tốt - Ảnh 2.

Một điều nữa bạn cần chú ý khi chọn cà chua cho món ăn. Do hiện nay nhiều loại rau được trồng trong nhà kính nên nếu bạn chọn mua cà chua trồng trong nhà kính sẽ chứa ít lycopene hơn (màu sắc sẽ nhạt, không đỏ tươi, ít dinh dưỡng hơn) so với cà chua được trồng trong môi trường nông nghiệp tự nhiên, nhiều nắng... Bạn nên chọn những quả cà chua có lớp vỏ màu đỏ tươi, đều màu. Lớp vỏ cà chua căng mọng, không trầy xước. Khi chọn cà chua bạn cũng nên quan sát bên ngoài vỏ có những nốt nhỏ li ti đều nhau. Khi cắt đôi quả cà chua ra thì hạt bên trong phải có màu vàng chứ không phải màu xanh, phần thịt có màu đỏ. 

Hóa ra bấy lâu nhiều người đã làm sai món trứng bác cà chua: Đáng tiếc bước quan trọng này đã không được thực hiện tốt - Ảnh 3.

Trên đây là bí quyết giúp bạn có được món trứng bác cà chua ngon chuẩn và lấy được trọn dinh dưỡng từ các nguyên liệu. Bạn hãy tham khảo để nấu ăn cho gia đình mình nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Thì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.

Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?

Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Không ít ý kiến cho rằng, thắng đường để tạo nước màu kho thịt, cá nguy cơ gây hại cho sức khoẻ, điều này có đúng?

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miss Universe Vietnam 2024 Kỳ Duyên có thói quen detox cơ thể với các loại nước ép chứa chanh, gừng, dùng sữa chua Kefir để bổ sung protein.

Bùng nổ vị giác với thịt gà Mỹ

Bùng nổ vị giác với thịt gà Mỹ

Ăn - 1 ngày trước

Vào ngày 28/8, Hiệp hội Xuất khẩu Trứng & Gia cầm Hoa Kỳ đã tổ chức thành công sự kiện Workshop "Vào bếp cùng thịt gà Mỹ & siêu đầu bếp" tại khách sạn Sheraton Saigon. Đây là một chương trình đặc biệt, quy tụ những tín đồ ẩm thực và những đầu bếp tài năng nhằm giới thiệu những món ăn độc đáo và bổ dưỡng từ thịt gà Mỹ.

Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng

Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng cho món rau quen thuộc này.

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Một món xào ngon của Việt Nam đã lọt top ngon nhất thế giới được làm từ một loại ốc phổ biến ở nước ta. Trong những ngày mưa, bạn hãy thử ngay 4 cách làm này vừa dễ làm lại thơm ngon.

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tết Trung thu – ngày Rằm tháng 8 âm lịch là dịp gia đình tụ họp, dâng mâm cúng cầu mong gia đình được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người xưa đã rất thông minh khi ăn bánh Trung thu cần uống thêm thứ nước này...

Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Luộc rau tưởng như công việc đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách làm đúng.

Bún chìa đặc sản Đắk Lắk, món ăn đáng để bạn thưởng thức trong đời và tự tay làm tại nhà

Bún chìa đặc sản Đắk Lắk, món ăn đáng để bạn thưởng thức trong đời và tự tay làm tại nhà

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.

Top