Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm toàn món quen nhưng đậm đà, nhìn là muốn ăn

Thứ ba, 16:30 31/05/2022 | Ẩm thực 360

GiadinhNet - Cá trắm kho riềng trôi cơm, canh ngao nấu chua dễ ăn... đảm bảo sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bữa cơm chiều.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Cá trắm kho riềng: 75.000đ

- Lặc lè luộc: 8.000đ

- Canh ngao chua: 25.000đ

- Măng chua xào tôm: 45.000đ

Tổng: 153.000đ

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm toàn món quen nhưng đậm đà, nhìn là muốn ăn - Ảnh 1.

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm toàn món quen nhưng đậm đà, nhìn là muốn ăn - Ảnh 2.

Chuẩn bị: - Cá trắm: 600g - Thịt ba chỉ: 200g - Riềng củ - Hành, răm, thì là - Gia vị


Cá làm sạch, để ráo nước rồi ướp với chút bột canh, bột ngọt, tiêu, xì dầu. Cà chua thái miếng cau, ớt thái lát nhỏ, riềng cắt miếng mỏng, hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông.

Lần lượt xếp riềng, cà chua xuống đáy nồi kho cá, tiếp đến là thịt ba chỉ, cá. Thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, ớt thái lát vào nồi kho cá rồi đặt lên bếp đun khoảng 30 phút. Trong quá trình kho cá, khi nồi bắt đầu sôi, thêm vào 1,5 bát ăn cơm nước lọc. Thắng nước đường làm nước hàng cho vào nồi kho cá.Khi nồi kho cá cạn nước, thêm chút hành, rau răm, thì là thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Để cá nguội bớt, sau đó cho ra đĩa, ăn với cơm nóng. Cá kho khi ăn nguội thịt sẽ chắc, ngon hơn.

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm toàn món quen nhưng đậm đà, nhìn là muốn ăn - Ảnh 3.

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm toàn món quen nhưng đậm đà, nhìn là muốn ăn - Ảnh 4.

Chuẩn bị: 400g lặc lè, chút muối.


Lặc lè rửa sạch, để nguyên quả. Đun sôi nồi nước có thêm chút muối rồi cho lặc lè vào luộc đến khi chín. Vớt ra, cắt đôi quả rồi bày lên đĩa. Nước luộc làm canh.

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm toàn món quen nhưng đậm đà, nhìn là muốn ăn - Ảnh 5.

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm toàn món quen nhưng đậm đà, nhìn là muốn ăn - Ảnh 6.

Chuẩn bị: 1kg ngao, 2-3 quả cà chua, hành lá, rau răm, thì là, muối và gia vị, ớt (tùy ý)


Ngao rửa sạch, cho vào nồi nước đặt lên bếp đun sôi để ngao mở miệng. Nhặt phần ruột ngao vào đĩa, chắt lấy nước để lát nữa nấu. Hành, thì là, rau răm rửa sạch thái nhỏ. Cà chua thái miếng cau, cho vào nồi cùng hành củ thái lát và chút dầu ăn rồi cho lên bếp phi thơm, thêm ít bột canh để cà chua nhanh mềm. Khi cà chua mềm thì cho phần ruột ngao vào đảo đều, để sôi lại 2 phút rồi trút chỗ nước ngao vừa chắt ở trên vào nồi. Khi nước sôi, thêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho vài lát ớt và rau răm, hành, thì là thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm toàn món quen nhưng đậm đà, nhìn là muốn ăn - Ảnh 7.

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm toàn món quen nhưng đậm đà, nhìn là muốn ăn - Ảnh 8.

Chuẩn bị: - 150g tôm - 300g măng chua - Gia vị - Rau thơm, ớt tươi


Măng cho vào luộc với nước. Sau đó rửa sạch để ráo nước. Tôm nõn rửa sạch, ướp chút gia vị cho ngấm. Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho tôm đã ướp vào xào chín. Khi tôm chín, cho phần măng đã luộc và rửa sạch vào xào cùng tôm.

Để măng xào khoảng 5 phút trên bếp, nêm nếm lại gia vị rồi cho rau răm, thì là thái nhỏ vào đảo đều là được. Cho măng xào tôm ra đĩa, xếp vài lát ớt lên trên.

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm toàn món quen nhưng đậm đà, nhìn là muốn ăn - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công!



MINH NGỌC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

Món ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Top