Hôm nay ăn gì: Cầm 80 nghìn đi chợ được bữa cơm vừa ngon lại bổ dưỡng
GiadinhNet - Thịt ba chỉ xào sả ớt thơm nức lại có chút cay cay, nấm đùi gà xào hầu hào giòn ngon... sẽ là một trong những gợi ý hấp dẫn cho bữa cơm chiều.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Thịt ba chỉ rang sả ớt: 35.000đ
- Canh rau ngót thịt bằm: 13.000đ
- Nấm đùi gà xào: 20.000đ
- Mướp đắng chua ngọt: 12.000đ
Tổng: 80.000đ
Ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Sả bóc bỏ lá già, rửa sạch, băm nhỏ; ớt thái lát mỏng. Cho bả chỉ vào nồi đảo đều cho tứa ra bớt mỡ, sém vàng. Sau đó cho sả, hành khô vào đảo đều cho dậy mùi thơm. Lúc này thêm chút đường, nước mắm vừa ăn vào đảo đều, thêm ớt sừng. Đảo đến khi thịt săn lại ngấm ra vị là được.
Rau ngót tuốt lá, rửa sạch sau đó vò qua. Đun sôi nồi nước, cho thịt băm vào, khuấy đều tay để thịt tan ra không đóng cục. Nêm bột canh vừa miếng. Thịt gần chín thì thả rau ngót vào, nấu cho đến khi rau chín, múc ra bát.
Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi, dùng thìa nạo bỏ hạt ở giữa rồi thái thành từng lát mỏng. Ớt rửa sạch rồi cắt thành khoanh tròn để dùng sau. Cho nửa nồi nước vào nồi, đun sôi. Thêm 2-3 giọt dầu ăn, đổ mướp đắng vào và chần trong 30 giây. Chuẩn bị trước một bát nước lạnh, vớt mướp đắng vừa chần ra cho vào bát nước lạnh ngâm một lúc để mướp đắng có vị giòn hơn. Sau đó vớt mướp đắng ra, để ráo nước, cho vào bát lớn.
Cho ớt, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường và 2 thìa cà phê nước mắm vào bát mướp đắng. Đun một chút dầu nóng, đổ lên trên mướp đắng, và đảo đều là có thể ăn được. Nếu thích vị chua bạn có thể cho thêm chanh hoặc giấm.
Nấm đùi gà rửa sạch thái lát chéo. Tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho nấm vào đảo một lúc là nấm ra nước. Lúc này nêm muối hoặc bột canh/bột nêm sau đó đảo tiếp, khi nào nấm đổi sang màu hơi trong thì thêm dầu hào, đảo một lúc rồi tắt bếp. Rắc hành lá là xong.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Chị em nên ăn rất ít 4 loại thức ăn yêu thích này nếu không muốn sụt giảm collagen, da xấu và nhanh già
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Để chăm sóc da khỏe đẹp thì việc hạn chế ăn đồ ăn làm nhanh lão hóa và chú trọng ăn uống giúp tăng sinh collagen tự nhiên rất quan trọng.
Loài hoa nở về đêm không chỉ thơm mà chế biến cách này vừa ngon vừa bổ phổi
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH- Hoa quỳnh thường nở về đêm với hương thơm rất đặc biệt. Ít ai biết, hoa quỳnh còn được chế biến thành những món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, trong đó có tác dụng bổ phổi dưới đây.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
Ăn - 5 ngày trướcGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.
Rau ngải cứu tốt cho xương khớp, chữa bệnh đường hô hấp trên khi kết hợp với thứ này càng hiệu quả bất ngờ
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Không chỉ là rau, rau ngải cứu còn là dược liệu quý tốt cho xương, chữa bệnh đường hô hấp trên. Khi rau ngải cứu kết hợp với thứ này càng hiệu quả bất ngờ.
Món ngon mỗi ngày: Cách mix hoa chuối với 5 món ngon hấp dẫn mà lại dễ làm
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Dưới đây là cách chế biến hoa chuối với 5 món ngon hàng ngày hấp dẫn mà lại dễ làm, đặc biệt món 4, 5 đem đãi khách miễn chê.
Lễ hội ẩm thực Saigontourist 2024 sắp diễn ra trên quy mô lớn với nhiều điểm mới
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực Saigontourist năm 2024 sẽ hội tụ hơn 400 món ăn ngon ba miền Việt Nam cùng hàng loạt các chương trình văn hóa - nghệ thuật truyền thống. Tính đến nay đã có hơn 1.000 khách nhận được vé trải nghiệm Saigontourist 2024.
Sắp tới, hàng triệu người dân sẽ được thưởng thức ẩm thực Pháp ngay tại trung tâm Thủ đô Hà Nội
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Một trong những điểm nhấn đáng chờ đợi nhất vào tháng tư sắp tới là Lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France” được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, thủ đô Hà Nội.
Festival phở 2024 có sự góp vui của 65 nghệ nhân ẩm thực và các chuyên gia đầu bếp trên toàn quốc
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Sắp tới, Festival phở 2024 ở Nam Định sẽ có sự góp mặt của 65 nghệ nhân đầu bếp và các chuyên gia đầu bếp trên toàn quốc, mang tới những hương vị phở tinh hoa của 3 miền cho du khách trong và ngoài nước.
Phật nhĩ thảo - loại cây mọc hoang bờ ruộng, tưởng xa lạ nhưng là "bảo bối" làm bánh hay pha trà đều tốt cho sức khỏe
Ẩm thực 360 - 2 tuần trướcRau khúc (hay còn gọi là cỏ tai Phật) là nguyên liệu quen thuộc trong món xôi khúc chúng ta vẫn thường ăn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.