Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hôm nay ăn gì: Vợ nấu cơm chiều cực hấp dẫn, bày lên mâm món nào hết ngay món đó

Thứ ba, 16:25 07/06/2022 | Ẩm thực 360

GiadinhNet - Thịt ba chỉ xào củ cải vừa ngon lại lạ miệng, canh chua cá kiểu miền Nam dễ ăn và bổ dưỡng... đảm bảo cả nhà đều thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Củ cải xào thịt ba chỉ: 40.000đ

- Canh cá kiểu miền Nam: 45.000đ

- Nộm xoài tôm khô: 45.000đ

- Súp lơ luộc: 15.000đ

Tổng: 145.000đ

Hôm nay ăn gì: Vợ nấu cơm chiều cực hấp dẫn, bày lên mâm món nào hết ngay món đó - Ảnh 1.

Hôm nay ăn gì: Vợ nấu cơm chiều cực hấp dẫn, bày lên mâm món nào hết ngay món đó - Ảnh 2.

Nguyên liệu: 1 củ cải trắng, 1 miếng ba chỉ lợn ngon hoặc thịt mông có cả bì 250g, 1 miếng gừng, 2 lát hoa hồi, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng hắc xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, 1/3 thìa tỏi băm, 2 nhánh hành lá, rau mùi thái nhỏ

Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng để dùng sau. Đun nóng chảo, đổ thịt đã được thái miếng mỏng vào đảo cho thịt tứa mỡ ở lửa nhỏ. Sau đó nêm nước tương, hắc xì dầu, muối, rượu nấu ăn, gừng thái chỉ, hoa hồi vào xào cho chín đều. Cho 1 bát con nước vào, vặn lửa lớn đun sôi rồi hạ lửa, nấu trong khoảng 8 phút để món thịt ra bớt mỡ, mềm ngon nhưng không ngấy lại có mùi thơm đặc biệt. Cho thịt ra đĩa để dùng sau. 

Trong chảo khác, cho dầu ăn vào, phi thơm hành và tỏi rồi cho củ cải vào, xào đều. Xào vài lần rồi cho xíu thìa muối và nước tương vừa ăn vào, xào đều tay. Thêm ít nước vào đun vài phút cho củ cải chín. Cho thịt lợn và rau mùi vào, xào đều một lát cho hương vị của thịt và củ cải quyện vào nhau. Tắt bếp, cho củ cải xào thịt ra đĩa ăn nóng với cơm.

Hôm nay ăn gì: Vợ nấu cơm chiều cực hấp dẫn, bày lên mâm món nào hết ngay món đó - Ảnh 3.

Hôm nay ăn gì: Vợ nấu cơm chiều cực hấp dẫn, bày lên mâm món nào hết ngay món đó - Ảnh 4.

Chuẩn bị: 300g cá trắm, 1/2 quả dứa, 100g đậu bắp, 100g giá đỗ, 2 quả cà chua, hành lá, thì lá, hành khô, rau ngổ, mắm, muối, gia vị, gừng

Phi thơm hành khô thái nhỏ với một chút dầu ăn sau đó cho cà chua đã thái múi cau vào xào nhừ. Cho nước nóng vào, thêm dứa, ít gừng và lượng nước vừa để nấu canh. Nêm nếm nước dùng với muối, mắm, bột canh cho vừa miệng. Canh sôi thì thả cá (ướp với chút muối trước) cắt khúc nhỏ vào. Khi cá gần chín thì cho đậu bắp đã thái chéo vào. Đậu bắp gần chín thả giá đỗ, đun sôi 1 phút thì thả hành lá, thì là, rau ngổ rồi tắt bếp. Múc canh ra bát.

Hôm nay ăn gì: Vợ nấu cơm chiều cực hấp dẫn, bày lên mâm món nào hết ngay món đó - Ảnh 5.

Hôm nay ăn gì: Vợ nấu cơm chiều cực hấp dẫn, bày lên mâm món nào hết ngay món đó - Ảnh 6.

Chuẩn bị: - Xoài xanh: 1 trái khoảng 400 - Tôm khô: - 100g - Đậu phộng (lạc): 30g - Hành tím, tỏi, ớt, rau răm, chanh - Nước mắm, đường, dầu ăn.

Tôm khô rửa sạch cho hết cát (nếu có), ngâm nước ấm khoảng 20 phút cho mềm, sau đó cho ra rổ cho ráo nước rồi dùng sống dao đập giập. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập. Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát. Rau răm nhặt bỏ gốc, cuống già, lá giập úa, rửa sạch, xắt nhỏ.  Xoài gọt vỏ, thái lát mỏng sau đó thái sợi nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành tím bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho tôm và 1/2 thìa nước mắm vào đảo đều, rim tôm cho săn lại, ngấm gia vị là được. 

Pha nước chấm từ 1,5 thìa m nước mắm, 3 thìa đường và 1/2 thìa nước cốt chanh cho thơm. Sau đó hoà tan đường rồi cho tỏi, ớt đã bằm nhỏ ở trên vào là được. Chú ý với món gỏi xoài tuỳ độ chua của trái xoài bạn có thể không cần dùng chanh và tăng tỷ lệ đường nhưng chanh sẽ giúp món gỏi thơm hơn. 

Cho xoài vào tô, dưới nước mắm đã pha ở trên vào, đảo đều để khoảng 2-3 phút cho xoài ngấm gia vị, nêm nếm vừa ăn. Sau khi xoài ngấm đều gia vị, cho tôm đã rim ở trên, thêm đậu phộng, rau răm xắt nhỏ trộn đều, cho ra đĩa là được. 

Hôm nay ăn gì: Vợ nấu cơm chiều cực hấp dẫn, bày lên mâm món nào hết ngay món đó - Ảnh 7.

Hôm nay ăn gì: Vợ nấu cơm chiều cực hấp dẫn, bày lên mâm món nào hết ngay món đó - Ảnh 8.

Chuẩn bị: 1 cây súp lơ xanh, 1 nhúm muối.

Súp lơ xanh cắt nhỏ, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, thêm nhúm muối vào. Thả súp lơ xanh vào luộc chín rồi vớt ra. Nước luộc làm canh.

Hôm nay ăn gì: Vợ nấu cơm chiều cực hấp dẫn, bày lên mâm món nào hết ngay món đó - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc

Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc

Ẩm thực 360 - 5 ngày trước

GĐXH - Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa là chuỗi sự kiện đặc sắc, quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc cùng nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá văn hóa chưa từng có, diễn ra từ ngày 27/4 - 30/4 tại thung lũng Mường Hoa (thị xã Sa Pa) .

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Ăn - 6 ngày trước

GĐXH – Quả mâm xôi là quả mọc dại, hình dáng nhỏ xíu, khi chín có màu đỏ. Quả này có nhiều dưỡng chất đặc biệt nên được coi là siêu thực phẩm, được dùng làm nhiều món ngon, bổ dưỡng.

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 6 ngày trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top