Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hôn nhân sẽ luôn hạnh phúc khi biết được vợ cần gì ở chồng? chồng cần gì ở vợ?

Thứ hai, 10:30 16/11/2020 | Gia đình

GiadinhNet - Trong hôn nhân không thể nói ai vất vả hơn, vì vai trò và trách nhiệm như nhau. Đàn ông có những áp lực vô hình mà phụ nữ không biết. Ngược lại, phụ nữ cũng phải gánh chịu những nỗi đau mà đàn ông không thể thấu hiểu...

Chị Lê Hà (Hà Nội) và chồng rất hay cãi nhau. Chồng thì cho rằng nhà chỉ có anh đi làm kiếm tiền nuôi cả nhà, trong khi vợ chỉ lo mỗi việc nhà cửa, con cái mà không xong. Vợ ấm ức bảo làm việc nhà đâu sung sướng, đâu có ăn không, ngồi rỗi. Rồi chị đòi đổi vị trí, từ đó sáng ra vợ mặc đẹp đi làm, chồng ở nhà cơm nước, chợ búa. Việc nhà chồng dần thuần thục, vợ thông minh nên học hỏi khá nhanh và dần quen việc đi làm kiếm tiền.

Mỗi chiều vợ đi làm về, cơm canh đã xong xuôi chỉ việc ăn rồi nằm dài xem phim, đọc báo như chồng vẫn làm. Dần dần chồng bắt đầu kiệt sức vì làm hoài không hết việc nhà, rồi con ốm một mình chăm con, dọn dẹp nhà cửa, rồi chợ búa, bếp núc nấu cơm... cho kịp giờ vợ về. Anh dần hiểu ra làm việc nhà tưởng nhàn nhưng không hề dễ dàng.

Chị Lê Hà cũng gặp khá nhiều khó khăn trong công việc, luôn phải đi sớm về muộn, rồi họp hành giải trình những thất thoát của công ty trong dự án vừa rồi. Chị dần hiểu ra những khó khăn, áp lực chồng đã phải chịu đựng bao năm nay, phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt thế nào để mang đồng lương về nuôi vợ con.

Hôn nhân sẽ luôn hạnh phúc khi biết được vợ cần gì ở chồng? chồng cần gì ở vợ? - Ảnh 2.

Khi chồng chia sẻ việc nhà với vợ thì hai vợ chồng luôn vui vẻ. Ảnh minh họa.


Theo chuyên gia tư vấn hạnh phúc gia đình Tuệ An (CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Hạnh phúc), đàn ông thường không nhìn thấu những nỗi đau mà đàn bà đang phải gánh chịu trong gia đình. Phụ nữ nhiều người lại quá thờ ơ với những áp lực của chồng trong công việc. Đàn ông có những áp lực vô hình mà phụ nữ không biết được. Ngược lại, phụ nữ đang phải gánh chịu những nỗi đau, sự vất vả mà đàn ông không thể thấu hiểu.

Vì không thấu hiểu cho nhau nên mới có chuyện có những người chồng tử tế, lương cao chót vót, có vai vế cao trong xã hội, tử tế với gia đình vợ, chiều vợ, đáp ứng mọi việc vợ muốn... mà vợ vẫn chán, kêu chồng vô tâm với con cái, không chia sẻ trò chuyện với vợ, hoặc vợ nói thì chồng ậm ừ chứ chẳng để tâm. Đó là bởi có nhiều ông chồng không muốn chia sẻ công việc của mình với vợ, bởi "có nói ra thì vợ đâu có hiểu gì mà chia sẻ!".

Người ngoài nhìn vào sẽ bảo: "Vợ ngu, chồng tốt thế ai cũng muốn mà nó còn sinh chuyện...". Còn vợ thì nghĩ có sống trong chăn mới biết chăn có rận, mới biết việc bỏ chồng là đúng.

Phụ nữ thì hay nói những câu chuyện dài dòng mà đàn ông nghe nhức cả đầu vì không hiểu. Do không hiểu nên chồng không muốn nghe, chỉ ậm ừ cho vợ nhanh hết chuyện khỏi nói cho đỡ nhức đầu. Phụ nữ thấy chồng không quan tâm, không chia sẻ thì dần chán, dẫn tới ly hôn.

Hôn nhân sẽ luôn hạnh phúc khi biết được vợ cần gì ở chồng? chồng cần gì ở vợ? - Ảnh 3.

Vợ chồng cần chia sẻ, chuyện trò bày tỏ tình yêu thương. Ảnh minh họa.


Thế phụ nữ cần gì ở chồng? Một người vợ tảo tần, hy sinh mọi thứ vì chồng. Sẵn sàng đổ đi nấu lại cả chục lần một nồi giả cầy chỉ vì nó chưa chuẩn vị chồng thích. Lúc nào cũng xinh đẹp trước mặt chồng, học mát xa để tối về xoa bóp cho chồng, làm đủ mọi cách để chồng vui, sinh cho chồng những đứa con kháu khỉnh… vậy mà chồng vẫn chẳng vừa ý.

Còn đàn ông cần gì ở vợ? Họ chỉ cần vợ đừng cố quá mà thành quá cố, bởi chồng không còn thấy cô gái anh ta từng yêu chiều trước kia - một cô gái tràn đầy nhiệt huyết, nhiệt tình, luôn cùng trò chuyện với chồng về mọi thứ trong cuộc sống, quyến rũ chồng bằng niềm vui trong mắt… Giờ thì cô ấy như người giúp việc, suốt ngày "anh muốn ăn gì, anh muốn em thế nào để anh vui"? Chưa kể nồi giả cầy đổ đi nấu lại mà chồng có công chuyện không về ăn được là vợ lại khóc lóc, trách móc: "Món ăn này em làm cho anh mất bao lâu…". Rồi chồng đi làm về đã mệt mà cứ phải nghe chuyện dưa cà mắm muối... chịu sao nổi…

Hôn nhân sẽ luôn hạnh phúc khi biết được vợ cần gì ở chồng? chồng cần gì ở vợ? - Ảnh 4.

Cô ấy xưa tràn đầy nhiệt huyết, cuốn hút chồng bằng niềm vui trong mắt, luôn trò chuyện với chồng về mọi thứ trong cuộc sống... Ảnh minh họa.


Chuyên gia Tuệ An cho rằng, phụ nữ cần được chồng yêu thương và đàn ông cần vợ hiểu những áp lực anh ấy đang phải gánh. Đôi khi những ông chồng cứ tìm cách để hiểu vợ, còn phụ nữ chỉ chăm chăm thể hiện tình yêu với chồng. Dần dà hai vợ chồng thành hai hướng mà xa nhau.

Nguyên nhân sâu xa khiến nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ lại bắt nguồn từ chính những xung đột nho nhỏ mỗi ngày giữa hai người. Những bất đồng trong suy nghĩ, quan điểm sống, cá tính, cộng với áp lực cơm áo gạo tiền mỗi ngày đã dần khiến tình yêu ngày nào phải đứng trước sóng gió, dẫn tới stress tâm lý cho cả hai và hậu quả mà nó mang tới cho cuộc hôn nhân không hề nhỏ.

Đã có những cuộc ly hôn mà người ngoài cuộc phải hỏi: "Tại sao cô ấy tốt thế mà chồng lại có phước mà không biết hưởng? Tại sao có những người phụ nữ số hưởng mà lại cứ đòi bỏ chồng? Nhưng nhiều khi phước của người này lại là hoạ của người kia, và cuộc hôn nhân cần lắm chữ "hoà hợp, sẻ chia, thấu hiểu".

Trong hôn nhân không thể nói ai sướng, ai khổ hơn ai. Chồng ở bên ngoài xã hội phải vật lộn để kiếm được đồng tiền. Còn vợ phải vất vả chăm con, dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày để gia đình êm ấm hơn. Tất cả đều nhằm giúp tổ ấm càng thêm bền vững. Đã là vợ chồng thì hãy cố gắng thấu hiểu những khó khăn, những áp lực mà vợ/chồng phải chịu đựng. Nếu chỉ đứng ngoài phán xét thì suốt đời không thể hiểu vợ/chồng mình. Vì vậy là chồng là phải hiểu và chia sẻ việc nhà với vợ, làm vợ thì phải biết thương chồng.

Ngọc HàBình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách yêu vợ chẳng giống ai của ông chồng "siêu nhây", bà xã dỗi không được mà khóc cũng không xong!

Cách yêu vợ chẳng giống ai của ông chồng "siêu nhây", bà xã dỗi không được mà khóc cũng không xong!

Chuyện vợ chồng - 1 giờ trước

Không phải tặng hoa hay tự giác nộp hết tiền lương cho vợ, ông chồng này bày tỏ tình cảm với bà xã theo cách vô cùng độc đáo.

Cô dâu chú rể không thể 'động phòng' vì lý do khó nói

Cô dâu chú rể không thể 'động phòng' vì lý do khó nói

Gia đình - 4 giờ trước

GĐXH - Anh đã rất hồi hộp và mong chờ đêm tân hôn nhưng thật kỳ lạ, người vợ của anh lại tỏ thái độ rất thờ ơ, nhất quyết không chịu động phòng khiến anh có phần bực bội và khó hiểu.

Hôn nhân muốn bền vững phải 'môn đăng hộ đối'?

Hôn nhân muốn bền vững phải 'môn đăng hộ đối'?

Gia đình - 6 giờ trước

GĐXH - Theo các chuyên gia, tình yêu không cần “môn đăng hộ đối” nhưng hôn nhân lại cần. Một số người trong cuộc đã nhận ra rằng, muốn hôn nhân bền vững, hòa hợp thì ít ra cũng có yếu tố cấu thành của "môn đăng hộ đối"...

Chán nản vì "ế vợ", người đàn ông bỗng dưng trở thành chú rể bằng cách không ngờ tới

Chán nản vì "ế vợ", người đàn ông bỗng dưng trở thành chú rể bằng cách không ngờ tới

Chuyện vợ chồng - 8 giờ trước

Đúng như cái tên chương trình, anh chàng ế vợ lâu năm "gặp là cưới luôn"

Nụ hôn của cô chủ tiệm tóc khiến người đàn ông thao thức suốt 3 tháng, 55 tuổi sợ "mất vợ"

Nụ hôn của cô chủ tiệm tóc khiến người đàn ông thao thức suốt 3 tháng, 55 tuổi sợ "mất vợ"

Chuyện vợ chồng - 19 giờ trước

Đem lòng yêu cô chủ tiệm làm tóc, ông Hoàng đã vượt nhiều gian nan để tán tỉnh, tìm cách "ghi điểm với người đẹp.

'Độc thân, ưa nhìn, hộ khẩu thành phố' là ưu tiên hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ tìm bạn đời cho con

'Độc thân, ưa nhìn, hộ khẩu thành phố' là ưu tiên hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ tìm bạn đời cho con

Gia đình - 20 giờ trước

GĐXH - Họ chọn ra vài ứng cử viên và để con quyết định liệu chúng có thích tìm hiểu về đối tượng hay không...

Cô gái cởi đồ giữa phố vì bạn trai ngoại tình: 'Tôi tha thứ nhiều nhưng anh vẫn ngựa quen đường cũ, hết lần này đến lần khác lừa dối tôi'

Cô gái cởi đồ giữa phố vì bạn trai ngoại tình: 'Tôi tha thứ nhiều nhưng anh vẫn ngựa quen đường cũ, hết lần này đến lần khác lừa dối tôi'

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Không kìm chế được cảm xúc, cô gái lột đồ ngay giữa phố rồi la hét trong trạng thái vô thức. Sự việc đã thu hút sự chú ý, bàn tán của mọi người.

Cứ mỗi lần tăng ca vợ đều tắm ở công ty mới về nhà, chồng kiểm tra rồi chết lặng trước cảnh tượng này

Cứ mỗi lần tăng ca vợ đều tắm ở công ty mới về nhà, chồng kiểm tra rồi chết lặng trước cảnh tượng này

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Thấy vợ có hành động kỳ lạ, anh chồng lén về kiểm tra thì phát hiện ra bí mật động trời.

Mua áo online, bất ngờ thấy ảnh mẫu chính là bạn trai được chụp trong phòng tắm của cô bán hàng

Mua áo online, bất ngờ thấy ảnh mẫu chính là bạn trai được chụp trong phòng tắm của cô bán hàng

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Trong một lần mua áo online, cô vô cùng sửng sốt khi thấy ảnh mẫu chính là bạn trai được chụp trong phòng tắm của cô gái bán hàng.

Top