Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống bệnh sốt xuất huyết”

Thứ ba, 08:09 08/07/2014 | Sống khỏe

GiadinhNet - Hưởng ứng ngày “Ngày ASEAN phòng chống bệnh Sốt xuất huyết” cấp quốc gia lần thứ tư năm 2014, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cùng Vụ Truyền thông-Thi đua-Khen thưởng, Viện Pasteur TP.HCM đã họp báo giới thiệu các hoạt động kêu gọi, hỗ trợ người dân phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tổ chức chạy bộ đồng hành tại Tp. Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp).

Nhãn hàng kem và xịt chống muỗi Soffell, thuộc Tập đoàn Enesis công bố trao tặng 50.000 (năm mươi nghìn) sản phẩm chống muỗi miễn phí và bữa ăn, nước uống cho 5.200 người dân tham gia cuộc chạy bộ đồng hành.  
Hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống  bệnh sốt xuất huyết” 1
Lễ Mít tính có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và các cơ quan ban ngày thuộc Bộ Y tế, Cục Y tế Dự phòng, Vụ Truyền thông - Thi đua-Khen thưởng, UBND tỉnh Đồng Tháp, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp…

   Thông qua các hoạt động tích cực hưởng ứng này, cùng với Bộ Y tế và Cục Y tế Dự phòng, Soffell kêu gọi mỗi người dân, mỗi hộ gia đình cùng phòng chống bệnh sốt xuất huyết bằng cách tự bảo vệ mình không bị muỗi đốt, bởi hiện nay chưa có vắc-xin phòng chống, cũng chưa có phương pháp chữa trị bệnh sốt xuất huyết đặc hiệu. Muỗi cái là loại duy nhất phải hút máu người để tạo trứng và sinh sản, vì vậy cần ngăn chặn vòng đời của muỗi, không cho chúng hút được máu người. Nếu cùng chung tay thực hiện, sử dụng kem xua muỗi hiệu quả, chắc chắn người dân có thể chống lại sốt xuất huyết.
 
Hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống  bệnh sốt xuất huyết” 2
Bà Carol Lai, Giám đốc phụ trách nhãn hàng kem và xịt chống muỗi Soffell toàn vùng, Tập đoàn Enesis tham dự Lễ mít tinh và cuộc đi bộ đồng hành, đồng thời trao tặng phẩm Soffell cho đại diện Bộ Y tế, Cục Y tế Dự phòng.
Phát biểu tại Đồng Tháp, trước thềm Lễ Mít tinh cuộc Chạy bộ đồng hành tại Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết” quốc gia năm 2014, PGS.TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y Tế) nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác phòng chống và nâng cao nhận thức cộng đồng để đầy lùi bệnh sốt xuất huyết. Để phòng chống bệnh hiệu quả, ông cũng đánh giá cao sự đồng lòng, chung sức của chính quyền các cấp, các ban, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội và đặc biệt là những công dân doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội, và cùng hướng đến mục đích chung là vì sức khỏe cộng đồng. Cục Y tế Dự phòng kêu gọi mỗi cá nhân, mỗi thành viên trong hộ gia đình có trách nhiệm cùng chung tay tham gia phòng, chống bệnh sốt xuất huyết với những hàng động đơn giản, thiết thực nhằm “không có lăng quăng (hình thành muỗi), không có sốt xuất huyết”. Theo đó, mỗi tuần, mỗi gia đình hãy dành 10 phút để kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thường xuyên thau rửa, đậy nắp kín các lu, khạp, bể chứa nước, thả cá bảy màu; thường xuyên thay nước ở các bình  bông, lọ hoa, thả muối hoặc Abate vào bát nước kê chân chạn, bể cảnh, đồng thời loại bỏ các vật liệu phế thải, hốc nước tự nhiên, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng đến để không cho muỗi đẻ trứng, và sử dụng các sản phẩm kem hoặc xịt chống muỗi để tránh bị muỗi đốt. 
 
Hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống  bệnh sốt xuất huyết” 3
Bà Carol Lai, Giám đốc phụ trách nhãn hàng kem và xịt chống muỗi Soffell toàn vùng, Tập đoàn Enesis đi bộ đồng hành hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết” quốc gia năm 2014 cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Bà Carol Lai, Giám đốc phụ trách nhãn hàng kem và xịt chống muỗi Soffell toàn vùng, Tập đoàn Enesis cho biết: “Trên toàn cầu, bệnh sốt xuất huyết là nguyên nhân dẫn đến tử vong lớn cho con người với 100 triệu ca mắc /năm, có tốc độ lây lan rất nhanh đặc biệt là tại những khu vực tập trung đông dân cư như tại hầu hết các quốc gia ASEAN. Trong đó, trẻ em là đối tượng đặc biệt dễ bị tử vong vì bệnh sốt xuất huyết nhất vì hệ miễn dịch của các bé còn chưa hoàn thiện. Chỉ có một cách duy nhất để phòng chống bệnh sốt xuất huyệt là tự bảo vệ mình không bị muỗi đốt. Kem chống muỗi Soffell được tin dùng trên 15 năm tại thị trường Việt Nam chứa đến 13% hoạt chất diethyltoluamide (DEET) mang đến hiệu quả ngăn ngừa bị muỗi đốt trong thời gian dài đến mười giờ đồng hồ. Khi tất cả mọi người cùng đồng lòng hành động, hiệu quả sẽ tốt hơn. Nếu không tạo cơ hội cho muỗi sản sinh, tấn công da, hút máu người thì sẽ không có bệnh sốt xuất huyết.”

  

Hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống  bệnh sốt xuất huyết” 4
Cuộc đi bộ đồng hành hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết” quốc gia năm 2014 thu hút 5.200 người dân và các cơ quan đoàn thể trung ương và địa phương tham gia.
Tài trợ cho Ngày ASEAN phòng chống bệnh sốt xuất huyết năm 2014 là một nỗ lực nữa của Soffell nhằm đền đáp sự tin yêu của người Việt Nam dành cho Soffell trong hơn 15 năm qua. Trước đó, Soffell cũng đồng hành cùng chiến dịch tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về bệnh sốt xuất huyết với tên gọi Hướng đến tháng “Hành động phòng chống Sốt xuất huyết của Soffell - 8/2014”, nhằm hưởng ứng phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân do Cục Quản lý Môi trường Y tế (Bộ Y Tế) phát động. Cụ thể, Soffell đã tài trợ 2.000.000 (hai triệu) sản phẩm kem và xịt chống muỗi Soffell (trị giá hơn 4 tỉ đồng). Sản phẩm được cấp phát miễn phí cho người dân trên phạm vi toàn quốc, tập trung vào các tỉnh/thành phố như Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ và 12 tỉnh thành có tỷ lệ cao về bệnh sốt xuất huyết tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gồm: Tiền Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Bến Tre, Trà Vinh, Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang, Sóc Trăng, An Giang, Vĩnh Long và Hậu Giang, nhằm giúp người dân tự bảo vệ mình đặc biệt vào mùa mưa, thời điểm dễ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết. 
 
VC
lehuong
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hapacol đồng hành cùng phụ nữ để chinh phục thành công

Hapacol đồng hành cùng phụ nữ để chinh phục thành công

Sống khỏe - 6 giờ trước

Hapacol 650 mang đến giải pháp giảm đau nhanh chóng và hiệu quả, đồng hành cùng phụ nữ tự tin hơn trong mọi hoạt động để đi tới thành công.

14 loại thuốc khi kết hợp với rượu sẽ gây nguy hiểm

14 loại thuốc khi kết hợp với rượu sẽ gây nguy hiểm

Bệnh thường gặp - 9 giờ trước

Tương tác thuốc với rượu có thể gây nguy hiểm cho người bệnh, thậm chí gây tử vong. Vậy đâu là những thuốc cần tránh uống cùng với rượu?

Người đàn ông suýt chết vì nhồi máu cơ tim, cao huyết áp do thường xuyên làm một việc mà nhiều nam giới Việt mắc phải

Người đàn ông suýt chết vì nhồi máu cơ tim, cao huyết áp do thường xuyên làm một việc mà nhiều nam giới Việt mắc phải

Sống khỏe - 10 giờ trước

GĐXH - Người đàn ông bị nhồi máu cơ tim có tiền sử huyết áp cao nhiều năm và thường xuyên hút thuốc, khoảng 1 bao thuốc lá mỗi ngày.

Bộ Y tế: Hàng trăm cán bộ ngành Y hiến máu cứu người hưởng ứng ‘Lễ hội Xuân hồng’ năm 2024

Bộ Y tế: Hàng trăm cán bộ ngành Y hiến máu cứu người hưởng ứng ‘Lễ hội Xuân hồng’ năm 2024

Y tế - 11 giờ trước

GĐXH – Hàng trăm đơn vị máu đã được tiếp nhận trong Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Lễ hội Xuân hội’ năm 2024 tại Bộ Y tế.

Hà Nội phát động tháng An toàn vệ sinh lao động, gần 200 công nhân được khám sức khỏe miễn phí

Hà Nội phát động tháng An toàn vệ sinh lao động, gần 200 công nhân được khám sức khỏe miễn phí

Y tế - 11 giờ trước

GĐXH - Ngày 19/4, UBND TP Hà Nội và Liên đoàn Lao động thành phố phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024.

Chơi đùa cùng bạn ở lớp, bé trai ở Hà Nội bị kính cứa đứt 2 cổ tay

Chơi đùa cùng bạn ở lớp, bé trai ở Hà Nội bị kính cứa đứt 2 cổ tay

Y tế - 12 giờ trước

GĐXH – Bệnh nhi bị đứt toàn bộ động mạch trụ, đứt thần kinh trụ và thần kinh giữa, đứt gân gấp cổ tay trụ, đứt gân gấp ngón 4 và 5 bàn tay trái.

Chó chết sau khi cắn chủ nhà, chuyên gia giải thích vì sao chó dại sau khi cắn người lại chết?

Chó chết sau khi cắn chủ nhà, chuyên gia giải thích vì sao chó dại sau khi cắn người lại chết?

Y tế - 12 giờ trước

GĐXH - Thực tế, kông phải việc cắn người sẽ khiến chó dại bị chết mà thực chất đây là biểu hiện xuất hiện vào giai đoạn cuối cùng trong quá trình phát bệnh của chó.

5 việc cần làm khi bị hôi miệng

5 việc cần làm khi bị hôi miệng

Bệnh thường gặp - 13 giờ trước

Hôi miệng là tình trạng hơi thở có mùi hôi, nguồn gốc xuất phát từ trong khoang miệng. Đây là bệnh lý không gây nguy hiểm nhưng lại có sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh.

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin D

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin D

Sống khỏe - 17 giờ trước

Vitamin D là một loại hormone mà cơ thể tạo ra sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đóng nhiều vai trò quan trọng trong, bao gồm hỗ trợ hệ thống miễn dịch, chức năng cơ và thần kinh, khả năng hấp thụ canxi của cơ thể…

Con bạn có thể đang trầm cảm mà bạn không biết?

Con bạn có thể đang trầm cảm mà bạn không biết?

Sống khỏe - 1 ngày trước

Nhiều trẻ gặp vấn đề về tâm lý, rơi vào trầm cảm vì nhiều lý do từ gia đình, xã hội mà cha mẹ không biết.

Top