Hà Nội
23°C / 22-25°C

Kho chân giò cùng thứ nước này, nghe tưởng lạ nhưng thành phẩm lại hao cơm khủng khiếp

Thứ sáu, 12:26 05/06/2020 | Ăn

GiadinhNet - Món chân giò kho cùng 1 lon Cocacola có vẻ khá lạ lẫm đối với nhiều người nhưng với hương vị mặn ngọt hài hòa và màu sắc bắt mắt ắt hẳn sẽ chinh phục được cả những ai khó tính nhất.


Nguyên liệu: Chân giò lợn: 1 cái khoảng từ 1-1,2 kg; tỏi: 4-5 tép; 3 cánh hoa hồi; hành khô; gừng; đường; dầu ăn; nước tương, muối; 1 lon cocacola

Cách làm:

Kho chân giò cùng thứ nước này, nghe tưởng lạ nhưng thành phẩm lại hao cơm khủng khiếp - Ảnh 2.

Bước 1: Sơ chế 

Chân giò cạo sạch lông và lớp da bẩn bên ngoài, chặt miếng vừa ăn. Đun nước sôi cùng 1 củ hành đập dập và 1 ít muối. Chần chân giò trong nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra rửa lại sạch, để ráo.

Kho chân giò cùng thứ nước này, nghe tưởng lạ nhưng thành phẩm lại hao cơm khủng khiếp - Ảnh 3.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho vào phần chân giò hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương. 

Kho chân giò cùng thứ nước này, nghe tưởng lạ nhưng thành phẩm lại hao cơm khủng khiếp - Ảnh 4.

Trộn hỗn hợp cho phần gia vị thấm đều vào thịt, sau đó đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 40 phút.

Bước 3: Kho chân giò

Kho chân giò cùng thứ nước này, nghe tưởng lạ nhưng thành phẩm lại hao cơm khủng khiếp - Ảnh 5.

Cho 1 chút dầu ăn vào chảo nóng, tiếp theo cho phần hành băm tỏi băm, gừng đảo đều tay. Sau đó cho hành lá và hoa hồi vào. Khi những nguyên liệu này được phi vàng, toát ra mùi thơm, vớt ra để riêng.

Cho phần chân giò vào chảo vừa phi hành tỏi, hoa hồi và gừng, chiên nhỏ lửa và trở đều 2 mặt để phần giò được săn chắc. Chân giò chiên bằng dầu phi nguyên liệu sẽ rất thơm và ngấm, khử được mùi hôi. Sau đó, cho phần nước ướp thịt, hành tỏi, hoa hồi, gừng phi vàng vào nấu khoảng 10 phút.

Kho chân giò cùng thứ nước này, nghe tưởng lạ nhưng thành phẩm lại hao cơm khủng khiếp - Ảnh 6.

Khi chân giò bắt đầu săn và ngấm gia vị, lúc này hãy thêm một lon cocacola và 100ml nước vào nấu tiếp khoảng 45 - 60 phút, đến khi nào phần giò mềm là chúng ta đã hoàn thành món này rồi.

Món chân giò kho cùng hoa hồi và cocacola sẽ vô cùng dậy mùi thơm, chân giò ngấm gia vị, nổi màu cánh gián vô cùng ngon và đẹp mắt, ăn kèm cơm hoặc bún thì hợp vô cùng.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 23 phút trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 17 giờ trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 1 ngày trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Top