Kho chân giò cùng thứ nước này, nghe tưởng lạ nhưng thành phẩm lại hao cơm khủng khiếp
GiadinhNet - Món chân giò kho cùng 1 lon Cocacola có vẻ khá lạ lẫm đối với nhiều người nhưng với hương vị mặn ngọt hài hòa và màu sắc bắt mắt ắt hẳn sẽ chinh phục được cả những ai khó tính nhất.
Nguyên liệu: Chân giò lợn: 1 cái khoảng từ 1-1,2 kg; tỏi: 4-5 tép; 3 cánh hoa hồi; hành khô; gừng; đường; dầu ăn; nước tương, muối; 1 lon cocacola
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Chân giò cạo sạch lông và lớp da bẩn bên ngoài, chặt miếng vừa ăn. Đun nước sôi cùng 1 củ hành đập dập và 1 ít muối. Chần chân giò trong nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra rửa lại sạch, để ráo.
Bước 2: Ướp gia vị
Cho vào phần chân giò hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương.
Trộn hỗn hợp cho phần gia vị thấm đều vào thịt, sau đó đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 40 phút.
Bước 3: Kho chân giò
Cho 1 chút dầu ăn vào chảo nóng, tiếp theo cho phần hành băm tỏi băm, gừng đảo đều tay. Sau đó cho hành lá và hoa hồi vào. Khi những nguyên liệu này được phi vàng, toát ra mùi thơm, vớt ra để riêng.
Cho phần chân giò vào chảo vừa phi hành tỏi, hoa hồi và gừng, chiên nhỏ lửa và trở đều 2 mặt để phần giò được săn chắc. Chân giò chiên bằng dầu phi nguyên liệu sẽ rất thơm và ngấm, khử được mùi hôi. Sau đó, cho phần nước ướp thịt, hành tỏi, hoa hồi, gừng phi vàng vào nấu khoảng 10 phút.
Khi chân giò bắt đầu săn và ngấm gia vị, lúc này hãy thêm một lon cocacola và 100ml nước vào nấu tiếp khoảng 45 - 60 phút, đến khi nào phần giò mềm là chúng ta đã hoàn thành món này rồi.
Món chân giò kho cùng hoa hồi và cocacola sẽ vô cùng dậy mùi thơm, chân giò ngấm gia vị, nổi màu cánh gián vô cùng ngon và đẹp mắt, ăn kèm cơm hoặc bún thì hợp vô cùng.
K.N (th)
Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - 2 loại rau này được người dân vùng trường thọ Nhật Bản yêu thích qua nhiều thế hệ và cũng có thể tìm mua ngay tại Việt Nam.
Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcCủ cải muối có vị chua ngọt giúp bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn rất bổ dưỡng trong mùa thu; cách làm không hề khó.
Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Rau củ là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại rau trồng dưới nước hoặc ăn sống còn nhiều tạp chất và ký sinh trùng, không rửa sạch và nấu chín kỹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcKhông phải trải mâm tiệc thịnh soạn, cô gái này chỉ mukbang với đúng 1 quả duy nhất đã khiến cộng đồng mạng “ứa nước miếng” online.
Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.
Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.
3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcHôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.
Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện
Ăn - 1 ngày trướcNgay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.
Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcSầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".