Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không ngờ chỉ cần thêm một nguyên liệu này vào món sườn chiên đã ngon hơn gấp bội

Chủ nhật, 10:00 06/12/2020 | Ăn

Món sườn chiên sẽ thêm phần hấp dẫn và thơm ngon nhờ một nguyên liệu vô cùng quen thuộc.

Món sườn xào bạc hà này xuất phát từ sự khéo léo của người Vân Nam yêu bạc hà: dùng bạc hà cho vào dầu nóng để tỏa ra mùi thơm mát sảng khoái và đánh tan hết dầu mỡ của sườn heo chiên. Sườn heo mềm ngon, lá bạc hà chiên giòn vô cùng hấp dẫn. Công thức này còn phù hợp để bạn sử dụng cánh gà hoặc đùi gà để thay thế, hương vị vẫn ngon như thường bạn nhé! 

Nguyên liệu làm món sườn chiên:

400g sườn

250g lá bạc hà

20g tỏi băm

2 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

1/2 thìa cafe rượu trắng

1 thìa súp mật ong

1/2 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe hạt tiêu

2 thìa cafe bột ớt (có thể giảm nếu bạn không ăn được cay)

1 thìa súp bột ngô

8 nhánh tỏi

Vừng rang vừa đủ

Cách làm sườn chiên

Đầu tiên, rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước lạnh 30 phút để loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa lại và để ráo nước.

Không ngờ chỉ cần thêm một nguyên liệu này vào món sườn chiên đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 2.

Sau đó cho sườn vào tô thêm 20g tỏi băm, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cafe rượu trắng, 1 thìa súp mật ong, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe bột ớt (có thể giảm nếu bạn không ăn được cay). Trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc tô sườn lại, đặt ngăn mát tủ lạnh 2 giờ để thịt ngấm gia vị.

Không ngờ chỉ cần thêm một nguyên liệu này vào món sườn chiên đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 3.

Sau thời gian ướp, lấy sườn ra khỏi tủ, dùng thìa gạt phần tỏi bám trên sườn sau đó đặt sang một tô khác. Việc để tỏi vẫn bám vào sườn khi chiên tỏi sẽ nhanh cháy trong khi sườn còn chưa chín. Trong tô mới cho một thìa bột ngô vào rồi trộn đều lên.

Không ngờ chỉ cần thêm một nguyên liệu này vào món sườn chiên đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 4.

Bạc hà đem rửa sạch sau đó nhặt lấy phần lá. Dùng khăn giấy thấm khô lá bạc hà. Đặt chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu nóng thì thả lá bạc hà vào chiên. Khi lá bạc hà vừa giòn thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Bạn lưu ý lá bạc hà sẽ chín rất nhanh nên bạn cần chú ý để vớt ra ngay khi lá chuyển vàng giòn.

Không ngờ chỉ cần thêm một nguyên liệu này vào món sườn chiên đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 5.

Sau đó thả 8 nhánh tỏi vào. Tỏi vừa vàng thì lại vớt ra.

Không ngờ chỉ cần thêm một nguyên liệu này vào món sườn chiên đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 6.

Sau khi vớt tỏi ra thì cho sườn vào chiên, để lửa vừa. Chiên sườn trong khoảng 4-5 phút cho tới khi sườn chuyển màu nâu thì vớt ra.

Không ngờ chỉ cần thêm một nguyên liệu này vào món sườn chiên đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 7.

Đợi sườn nguội, bật lại bếp cho dầu nóng lên thì thả sườn vào chiên lần 2 trong vòng 30 giây thì vớt ra. Sau đó cho tỏi và bạc hà vào chiên lại trong 15 giây là xong.

Không ngờ chỉ cần thêm một nguyên liệu này vào món sườn chiên đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 8.

Xếp sườn lên đĩa sau đó rắc lá bạc hà, tỏi chiên lên. Cuối cùng rắc chút vừng rang là xong.

Không ngờ chỉ cần thêm một nguyên liệu này vào món sườn chiên đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 9.

Lưu ý:

- Nếu không dùng hết lá bạc hà bạn cũng có thể chiên bạc hà trực tiếp. Bạc hà chiên ăn khi còn nóng có mùi thơm và giòn. Sau khi nuốt vẫn còn đọng lại một chút vị ngọt trên đầu lưỡi. Nó là món ăn nhẹ tốt.

- Sau khi chiên xong, phần dầu còn lại bạn chỉ cần vớt bọt và lọc cặn. Để dầu nguội rồi cất đi. Bạn có thể sử dụng dầu này để chiên xào lần nữa, mùi thơm của dầu sẽ giúp món ăn thêm ngon đấy.

Khánh Vy

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 6 giờ trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 12 giờ trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 1 ngày trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Top