Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lạ miệng bánh dứa Đài Loan thơm ngon dễ làm

Thứ năm, 10:00 01/10/2020 | Ăn

Bánh dứa Đài Loan là một lựa chọn hợp lý cho gia đình hoặc làm quà tặng bởi vị ngon lạ miệng, sang trọng, có thể tự làm tại nhà nếu có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.

Tòa soạn gửi tặng bạn công thức và bí quyết làm món bánh dứa thành công nhé.

Lạ miệng bánh dứa Đài Loan thơm ngon dễ làm - Ảnh 2.

Ảnh: Hoa Anh.

Phần nhân dứa

Nguyên liệu:

- 2 quả dứa chín làm sạch vỏ và các mắt

- 150g đường kính trắng. Có thể thay thế 1/2 lượng đường thành đường nâu để cho nhân dứa có màu đậm hơn

- 15ml nước cốt chanh

- 1/2 thìa cà phê bột quế

- 1/2 thìa cà phê muối ăn

Lưu ý: Tùy thuộc vào độ ngọt của dứa mà có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.

Cách làm:

- Cách thứ 1: Dùng dụng cụ bào sợi để bào nhỏ thịt dứa. Bỏ đi phần lõi cứng. Sau đó cho tất cả vào chảo lớn, đổ tất cả nguyên liệu còn lại vào, trộn đều. Đun trên bếp với lửa lớn trong thời gian đầu cho đến khi nước cạn. Sau đó hạ nhỏ lửa xuống mức trung bình. Đảo đều tay đến khi thu được phần mứt dứa khô dẻo.

- Cách thứ 2: Thái nhỏ dứa và cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Chỉ xay đến mức miếng dứa không còn là cục to, chứ không xay nát thành nước. Sau đó đổ vào chảo và thực hiện trên bếp như cách thứ nhất.

- Cách thứ 3: Ngoài 2 cách thông dụng trên thì còn một cách khác là ta ép cả quả dứa bằng máy ép trái cây. Thu được phần nước ép và phần bã khô. Cho phần bã khô vào chảo cùng 1/2 lượng nước ép thu được. Tiếp tục nấu trên bếp như hướng dẫn ở cách thứ nhất.

Lạ miệng bánh dứa Đài Loan thơm ngon dễ làm - Ảnh 3.

Chuẩn bị nhân bánh. Ảnh: Hoa Anh.

Phần vỏ bánh:

Nguyên liệu:

- 100g bơ lạt

- 40g kem phô mai (cream cheese)

- 40g đường xay (đường dạng bột)

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 150g bột mì đa dụng

- 30g sữa bột (các loại sữa dạng bột như sữa dùng cho em bé) hoặc 30g bột custard

- 1 khuôn lò xo dùng để làm bánh trung thu (có thể không cần)

Các loại nguyên liệu này đều có thể mua dễ dàng ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc siêu thị.

Cách làm:

- Để 100g bơ và 40g kem phomai ở nhiệt độ phòng đến mềm nhưng không bị chảy nước.

- Dùng máy đánh trứng (hoặc phới lồng cầm tay) đánh nhuyễn bơ và kem phomai.

- Cho từ từ đường xay vào (chia thành 3 lần cho) và đánh thật đều cùng bơ.

- Tiếp theo cho lòng đỏ trứng gà vào đánh tan

- Cuối cùng cho 150g bột mì cùng 30g sữa bột vào trộn đều. Ta sẽ thu được hỗn hợp bột hơi ướt tay một chút.

- Để nguyên bột trong âu, nhồi nhẹ nhàng cho đến khi bột tạo thành khối không còn dính tay thì ta bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ

- Sau 1 giờ, khối bột trở nên cứng hơn, ta lấy ra chia thành các phần nhỏ và tạo hình cùng nhân dứa.

Lạ miệng bánh dứa Đài Loan thơm ngon dễ làm - Ảnh 4.

Tạo hình bánh. Ảnh: Hoa Anh.

Tạo hình và nướng

- Phần nhân và phần vỏ bánh sẽ được chia theo tỉ lệ 1:2. Cứ 10g nhân dứa ta sẽ bọc bằng 20g vỏ bánh.

- Sau khi bọc thành viên tròn, ta có thể dùng khuôn lò xò chuyên dùng cho bánh trung thu để nhấn tạo hình, hoặc sử dụng các khuôn nhôm chuyên dùng cho bánh dứa, hoặc không cần dùng khuôn mà chỉ tạo thành hình khối tròn đều được.

- Bật lò trước 10 phút với nhiệt độ 175 độ C

- Trước khi cho bánh vào lò, ta sẽ quét lên mặt bánh hỗ hợp lòng đỏ trứng gà và sữa. (1 lòng đỏ và 5ml sữa tươi) để mặt bánh vàng đẹp hơn.

- Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong 25 phút

Phần vỏ bánh dứa mềm tan vào miệng ngay khi cắn miếng đầu tiên. Nét độc đáo nhất chính là nhân dứa chua ngọt, dẻo dẻo kết hợp cùng vỏ bánh thơm bơ lại hợp nhau đến không ngờ.

Lạ miệng bánh dứa Đài Loan thơm ngon dễ làm - Ảnh 5.

Ảnh: Hoa Anh.

Một vài mẹo nhỏ để làm thành công bánh dứa:

Đây là món bánh nhiều bơ nên với thời tiết nóng, ta nên làm trong phòng có điều hòa nhiệt độ mát để bột không bị chảy trong quá trình tạo hình. Hoặc đặt dưới khối bột một âu đá lạnh.

Tạo hình xong không nên nướng ngay mà nên để vào ngăn mát ít nhất 15 phút để khối bột cứng lại. Việc này giúp bánh hạn chế bị chảy bơ khi nướng.

Chỉ nến quét một lớp hỗn hợp lòng đỏ thật mỏng lên mặt bánh. Nếu quét dày quá bánh sẽ bị rạn, mất nét ở mặt.

Nướng bánh xong, khi bánh còn nóng sẽ rất mềm. Ta không nên di chuyển bánh khi bánh còn nóng, bánh sẽ dễ vỡ vụn. Để bánh nguội hoàn toàn mới sử dụng.

Theo Vnexpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 3 giờ trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 10 giờ trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 1 ngày trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Top