Lạ miệng bánh tráng cuốn thịt heo quay phố Nguyễn Ngọc Vũ
Ngoài thịt luộc truyền thống, quán bánh tráng cuốn thịt heo này còn phục vụ cả thịt quay, ăn khá lạ miệng.
Dù có xuất xứ tận... Đà Nẵng nhưng bánh tráng cuốn thịt heo đã “mê hoặc” thực khách Thủ đô nhiều năm nay. Ngoài các địa chỉ quen thuộc ở Nguyễn Tuân, Ngụy Như Kon Tum, Duy Tân, Mã Mây… quán bánh tráng cuốn thịt heo ở đầu phố Nguyễn Ngọc Vũ (gần cầu Trung Hòa) cũng là địa chỉ khá thú vị cho những người trót mê ẩm thực Đà Nẵng.
Khi phần bánh tráng cuốn thịt heo được dọn ra, bạn sẽ cảm nhận được sự quen mà lạ của món ăn này. Quen ở chỗ vẫn đủ thịt, rau, mắm nêm... nhưng lạ ở chỗ các nguyên liệu đã phần nào được biến tấu cho phù hợp hơn với địa phương. Cụ thể khác với thịt hai đầu da “trứ danh” của Đà Nẵng, quán sử dụng thịt rọi quế, các lớp thịt và mỡ đan xen nhau tạo thành ba lớp rõ ràng. Bánh tráng dẻo được thay bằng bánh tráng mỏng trong suốt, bánh ướt được thay bằng miếng phở cuốn vuông vuông.
Nguyên bản bánh tráng thịt heo Đà Nẵng chỉ ăn kèm thịt luộc, tuy nhiên đã món ăn thêm đa dạng, quán có thêm thịt quay bì giòn ăn khá lạ miệng. Thịt heo quay khéo với phần bì giòn rụm chuyển màu nâu vàng nhưng phần thịt vẫn ngọt mềm. Để giữ hương vị tươi ngon, chủ quán luôn để cả tảng thịt lớn, khi có khách gọi món mới bắt đầu thái lát. Phần bì của thịt tuy giòn, khá thú vị nhưng khi ăn cùng bánh tráng lại có phần hơi cứng.
Mỗi suất bánh tráng gồm một đĩa thịt heo khoảng sáu miếng to bản được thái mỏng. Thoạt nhìn đĩa thịt được bày ra có vẻ hơi ít, nhưng khi ăn kèm với các loại rau đa dạng cũng đủ để người ăn thấy lưng bụng, phù hợp để ăn chơi trong lúc chờ các món khác. Thêm vào đó với mức giá 40.000 đồng/ suất thịt luộc, và 50.000 đồng/ suất bánh tráng cuốn thịt heo quay thì suất ăn này hoàn toàn có thể chấp nhận được.
Khi ăn phải khéo léo lấy một miếng bánh tráng ốp lên trên xấp bánh phở đã cắt vuông vức, vuốt nhẹ để miếng bánh phở dính vào bánh tráng, rồi xếp lên trên đó tất cả các loại rau ghém kèm theo một miếng thịt, cuộn tròn lại rồi chấm với mắm nêm pha sẵn. Mắm nêm màu nâu sóng sánh, có mùi vị khá chuẩn bởi theo chủ quán tiết lộ thì mắm được nhập trực tiếp từ Đà Nẵng ra. Tuy nhiên mắm đã được pha loãng, nhạt và giảm cay hơn phiên bản gốc Đà Nẵng để phù hợp hơn với khẩu vị của người Hà Nội.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 16 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 20 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.