Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lạ miệng nước cóc ép phố Quang Trung

Thứ bảy, 11:00 28/07/2012 | Ăn

Khoảng một năm trở lại đây, nước hoa quả tươi ép là thức uống giải nhiệt khá thịnh hành ở Hà Nội.

Hoa quả dầm và nước cóc ép của quán.

 
Trên nhiều phố lớn xuất hiện những tấm biển “Fruit Juice”. Tuy nhiên, hiếm thấy nơi nào lại đắt khách như tiệm Vu Canu phố Quang Trung.
Nhiều người khen nước hoa quả quán này tươi và pha ngon. Có người thì bảo phố Quang Trung vỉa hè rộng, thoáng đãng, ít xe cộ qua lại nên ngồi đây uống nước hoa quả và “chém gió” là chuẩn nhất. Không biết lí do nào chiếm ưu thế song chắc chắn rằng, phải nhờ cả 2 ưu điểm trên, quán mới trở nên hút khách như vây. Cứ tầm chiều tối trở đi, tiệm luôn tấp nập người, cả thanh niên lẫn dân công sở.

Thời gian này, nếu là người lần đầu tới đây, hỏi chủ quán món đồ uống nào đang “hot” nhất thì chắc chắn anh sẽ mách cho bạn nước cóc ép.

Cóc là loại quả quá đỗi quen thuộc và hấp dẫn với các quí cô. Nhưng “cóc nhai giòn giòn mới thích chứ ép lấy nước uống thôi thì liệu có ra gì?” sẽ là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Song cứ mạnh dạn gọi thử một cốc, bạn sẽ thấy nó khá thú vị, lạ miệng và hiểu tại sao hầu như nhóm khách nào đến đây cũng có người gọi nước cóc ép.
 

Nước cóc ép đơn giản nhưng giá khá chát.

Nước cóc không ngọt lịm như nhiều loại quả khác. Nó có vị chua chua, thơm thơm, cho thêm chút đường và đá nữa là sẽ cho ra một cốc nước giải nhiệt tuyệt vời trong mùa hè. Uống nước cóc, bạn phải khuấy đều lên và uống từ từ thôi, nếu không vị ngọt chua của nó sẽ có thể hơi gắt. Còn nếu thưởng thức nhẩn nha, chậm rãi thì càng uống bạn sẽ càng thấy ngấm vị thơm của cóc. Nhìn chung, ai lần đầu uống nước cóc ép cũng gật gù khen “ngon”, khen “đã”, chứ số khách chê rất hiếm.

Tuy nhiên, yếu điểm lớn nhất là nước cóc ép có giá khá chát – 40.000 đồng/cốc. Nhưng phải nghe chủ quán phân trần: “Em nghĩ xem, cóc ép nước cần chọn loại cóc tươi ngon ngọt nhất có thể. Mà mỗi quả cóc có được bao nhiêu nước? Để có một cốc nước cóc ép thế này phải tốn bao nhiêu quả?”, chắc bạn cũng chấp nhận chuyện “đắt xắt ra miếng”.

Ngoài ra, quán còn có nhiều loại nước quả khác nghe tên rất hấp dẫn như: chuối cà phê trứng gà, chuối tím, lựu ép… Các loại đồ uống ở đây đều có giá từ 30.000 đồng.

Địa chỉ: 20 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo Infonet

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 29 phút trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 1 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 8 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Top