Lạ miệng nước cóc ép phố Quang Trung
Khoảng một năm trở lại đây, nước hoa quả tươi ép là thức uống giải nhiệt khá thịnh hành ở Hà Nội.
Hoa quả dầm và nước cóc ép của quán. |
Thời gian này, nếu là người lần đầu tới đây, hỏi chủ quán món đồ uống nào đang “hot” nhất thì chắc chắn anh sẽ mách cho bạn nước cóc ép.
Nước cóc ép đơn giản nhưng giá khá chát. |
Nước cóc không ngọt lịm như nhiều loại quả khác. Nó có vị chua chua, thơm thơm, cho thêm chút đường và đá nữa là sẽ cho ra một cốc nước giải nhiệt tuyệt vời trong mùa hè. Uống nước cóc, bạn phải khuấy đều lên và uống từ từ thôi, nếu không vị ngọt chua của nó sẽ có thể hơi gắt. Còn nếu thưởng thức nhẩn nha, chậm rãi thì càng uống bạn sẽ càng thấy ngấm vị thơm của cóc. Nhìn chung, ai lần đầu uống nước cóc ép cũng gật gù khen “ngon”, khen “đã”, chứ số khách chê rất hiếm.
Tuy nhiên, yếu điểm lớn nhất là nước cóc ép có giá khá chát – 40.000 đồng/cốc. Nhưng phải nghe chủ quán phân trần: “Em nghĩ xem, cóc ép nước cần chọn loại cóc tươi ngon ngọt nhất có thể. Mà mỗi quả cóc có được bao nhiêu nước? Để có một cốc nước cóc ép thế này phải tốn bao nhiêu quả?”, chắc bạn cũng chấp nhận chuyện “đắt xắt ra miếng”.
Ngoài ra, quán còn có nhiều loại nước quả khác nghe tên rất hấp dẫn như: chuối cà phê trứng gà, chuối tím, lựu ép… Các loại đồ uống ở đây đều có giá từ 30.000 đồng.
Địa chỉ: 20 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Theo Infonet
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 8 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 13 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.