Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm cá hấp mà bị tanh chắc hẳn bạn đã thiếu bước này, thêm đủ bước cá sẽ thơm lừng

Thứ hai, 13:29 21/10/2019 | Ăn

Chỉ cần quên bước này chắc chắn món cá hấp không thể thơm ngon như ngoài hàng được.

Cá là thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích. Cá chủ yếu được chế biến thành các món kho, rán, hấp, nướng... Riêng món hấp, nhiều người luôn thắc mắc vì sao mình hấp cá lại bị tanh, chẳng được thơm ngon như ngoài hàng. Đầu bếp đã giải thích, chắc chắn là do trong quá trình chế biến, chị em đã bỏ qua một bước quan trọng. Vì thế chị em có thể tham khảo cách làm đầy đủ dưới đây để có được món cá hấp thơm hoàn hảo nhé!

Chuẩn bị:

- 1 con cá, 25 gram dầu hào, 15 gram nước tương, 30 gram hành lá, 10 gram gừng, một ít rượu, muối, nửa thìa tương đậu nành (tương hột)

Cách làm:

Bước 1: Cá mổ và rửa sạch, dùng dao khứa 2 bên mặt thân cá là 4 đường có khoảng cách đều nhau. Sau đó xát đều muối lên vết khứa.

Tiếp tục, xát rượu lên toàn bộ thân cá. Bước này vô cùng quan trọng, nó giúp cá loại bỏ đi mùi tanh đặc trưng.

Làm cá hấp mà bị tanh chắc hẳn bạn đã thiếu bước này, thêm đủ bước cá sẽ thơm lừng  - Ảnh 1.

Bước 2: Phần trắng của hành lá thái chỉ. Gừng 1 nửa đem thái lát, 1 nửa đem thái chỉ. Nhét một nửa hành lá và gừng vào bụng cá.

Bọc cá trong màng bọc thực phẩm khoảng 30 phút.

Làm cá hấp mà bị tanh chắc hẳn bạn đã thiếu bước này, thêm đủ bước cá sẽ thơm lừng  - Ảnh 2.

Bước 3: Trộn kỹ với 25 gram dầu hào, nước tương và nửa thìa tương đậu nành (tương hột).

Làm cá hấp mà bị tanh chắc hẳn bạn đã thiếu bước này, thêm đủ bước cá sẽ thơm lừng  - Ảnh 3.

Bước 4: Bỏ cá ra khỏi màng bọc, đặt lên đĩa. Một nửa cho hành lá và gừng thái chỉ còn lại rắc lên mình cá. Đun sôi nồi nước, đặt đĩa cá vào hấp trong 15 phút.

Làm cá hấp mà bị tanh chắc hẳn bạn đã thiếu bước này, thêm đủ bước cá sẽ thơm lừng  - Ảnh 4.

Thời gian hấp tùy thuộc vào khối lượng của cá. Nếu cá to thì hấp thời gian lâu hơn. Cho cá ra, bỏ hành gừng đi, nếu ai thích ăn thì để nguyên.

Làm cá hấp mà bị tanh chắc hẳn bạn đã thiếu bước này, thêm đủ bước cá sẽ thơm lừng  - Ảnh 5.

Bước 5: Lấy nước súp hấp cá chảy ra đĩa đổ vào bát nước tương và dầu hào đã trộn bên trên, đun sôi rồi rưới lên mình cá.

Làm cá hấp mà bị tanh chắc hẳn bạn đã thiếu bước này, thêm đủ bước cá sẽ thơm lừng  - Ảnh 6.

Như vậy bạn đã có thể thưởng thức món cá hấp thơm ngon không hề bị tanh rồi.

Tóm lại:

Khi hấp cá, chị em không nên bỏ qua bước lau rượu lên cá và bọc cá vào màng bọc để hấp thụ mùi thơm của hành gừng, khiến cá không còn tanh nữa.

Làm cá hấp mà bị tanh chắc hẳn bạn đã thiếu bước này, thêm đủ bước cá sẽ thơm lừng  - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 46 phút trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 20 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Top