Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm khô gà xé cay ngon tụt lưỡi bằng nồi chiên không dầu, không ngờ vừa dễ vừa nhanh hơn sấy bằng lò chuyên dụng

Thứ sáu, 15:26 04/09/2020 | Ăn

GiadinhNet – Chỉ cần mất chút thời gian làm món ăn vặt này đãi chồng con lai rai cuối tuần, đảm bảo bạn sẽ được chồng chiều con yêu hết sẩy.


Nguyên liệu:

1 kg thịt ức (lườn) gà

2 muỗng canh tỏi băm

5 nhánh sả

1 củ gừng tươi

1 thìa cà phê tiêu

2 thìa cà phê đường

4 thìa nước mắm

1 thìa cà phê muối

100 gram lá chanh

10 gram bột nghệ

1 thìa màu điều

2 gói ngũ vị hương

10 gram ớt bột

200 gram ớt tươi

Làm khô gà xé cay ngon tụt lưỡi bằng nồi chiên không dầu, không ngờ vừa dễ vừa nhanh hơn sấy bằng lò chuyên dụng - Ảnh 2.

Cách làm:

- Rửa sạch thịt gà, ngâm với rượu trắng để khử mùi, xả sạch, để ráo.

- Sả lột bỏ bớt vỏ già, cắt ngắn, đập dập.

- Rửa sạch lá chanh, chia làm 3 phần bằng nhau. Trong đó hai phần giữ nguyên. Một phần xắt nhuyễn.

- Luộc chín thịt gà với gừng và sả để bớt mùi tanh.

- Khi thịt gà chín, bạn vớt thịt ra đĩa, để nguội. Xé nhỏ thịt gà thành sợi.

Làm khô gà xé cay ngon tụt lưỡi bằng nồi chiên không dầu, không ngờ vừa dễ vừa nhanh hơn sấy bằng lò chuyên dụng - Ảnh 3.

- Đặt thịt gà đã xé vào nồi khác. Lần lượt cho hạt tiêu, đường, mắm, tỏi, màu điều, bột nghệ, ớt bột, ngũ vị hương, một phần lá chanh xắt nhỏ, 100 gram ớt tươi vào rồi trộn đều. Để thịt ngấm gia vị khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm cũng được.

- Sau khi ướp xong, thêm tiếp 100 gram ớt tươi, phần lá chanh còn lại vào.

- Làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 3 phút ở nhiệt độ 120 độ. Sau đó cho thịt đã ướp vào nồi.

- Tùy vào loại nồi chiên không dầu của nhà bạn mà có thể chia thành 2-3 mẻ. Mỗi mẻ sẽ cần được sấy 2 lần. Mỗi lần sấy bạn đặt chế độ 10 phút ở mức nhiệt 120 độ.

Lưu ý:

Mỗi mẻ sấy không nên xếp dày thịt quá sẽ khó khô và giòn.

Làm khô gà xé cay ngon tụt lưỡi bằng nồi chiên không dầu, không ngờ vừa dễ vừa nhanh hơn sấy bằng lò chuyên dụng - Ảnh 4.

Thành phẩm:

- Sau 2 lần sấy, mỗi mẻ khô gà sẽ có vị cay, ngọt, giòn và thơm mùi sả, lá chanh.

- Bạn có thể ăn vã gà khô xé cay hay ăn cùng cơm, bánh mì, xôi đều được.

Bảo quản:

- Để thịt gà khô xé cay nguội, bỏ vào hộp dùng dần.

- Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Chúc bạn thành công!

TA

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 6 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 11 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top