Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm món thịt ba chỉ nướng theo công thức này vừa giòn thơm lại ngon lạ miệng

Thứ ba, 14:00 24/10/2023 | Ăn

Chỉ cần thêm một vài viên chao vào trong quá trình ướp thịt là bạn đã có thể chế biến được một món thịt ba chỉ nướng với vị mềm ngọt, thơm ngậy rồi đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng chao:

1. Thịt ba chỉ: 600g

2. Chao: 2-3 viên

3. Vài tép tỏi băm

4. Gia vị: 10ml dầu hào, 15g đường, 4g muối, 30ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 15ml mật ong.

Cách làm món thịt ba chỉ nướng chao:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô. Cho 2 viên chao vào bát rồi nghiền nát. Đổ chao vào bát thịt ba chỉ.

Làm món thịt ba chỉ nướng theo công thức này vừa giòn thơm lại ngon lạ miệng - Ảnh 1.

Bước 2: Thêm tỏi băm, 10ml dầu hào, 15g đường và 4g muối vào.

Làm món thịt ba chỉ nướng theo công thức này vừa giòn thơm lại ngon lạ miệng - Ảnh 2.

Bước 3: Tiếp đó thêm 30ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương.

Làm món thịt ba chỉ nướng theo công thức này vừa giòn thơm lại ngon lạ miệng - Ảnh 3.

Bước 4: Dùng tay bóp đều cho thịt ngấm gia vị sau đó ướp thịt khoảng 3 giờ.

Làm món thịt ba chỉ nướng theo công thức này vừa giòn thơm lại ngon lạ miệng - Ảnh 4.

Bước 5: Thịt sau khi ướp thì đặt vào khay đã lót giấy nướng nhôm.

Làm món thịt ba chỉ nướng theo công thức này vừa giòn thơm lại ngon lạ miệng - Ảnh 5.

Bước 6: Che khay thịt bằng một miếng giấy nướng nhôm khác. Sau đó nướng thịt ở 220 độ C trong 30 phút.

Làm món thịt ba chỉ nướng theo công thức này vừa giòn thơm lại ngon lạ miệng - Ảnh 6.

Bước 7: Sau đó gỡ giấy nướng nhôm mặt trên, dùng cọ quét một lớp mỏng mật ong lên miếng thịt.

Làm món thịt ba chỉ nướng theo công thức này vừa giòn thơm lại ngon lạ miệng - Ảnh 7.

Bước 8: Đặt lại khay thịt vào lò nướng và nướng ở 220 độ C trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi thịt chín có màu vàng đều đẹp mắt là được. Lấy thịt ra rồi thái thành miếng vừa ăn là xong.

Làm món thịt ba chỉ nướng theo công thức này vừa giòn thơm lại ngon lạ miệng - Ảnh 8.

Thành phẩm món thịt ba chỉ nướng chao:

Từng miếng thịt ba chỉ nướng chao mềm ngọt béo ngậy tan chảy trong miệng. Món ăn này rất thích hợp để chế biến cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần. Đảm bảo sẽ rất ngon miệng hao cơm.

Làm món thịt ba chỉ nướng theo công thức này vừa giòn thơm lại ngon lạ miệng - Ảnh 9.

Có thể bạn chưa biết:

Chao được làm từ đậu phụ lên men và được sử dụng trong đời sống hàng ngày để thêm vào các món ăn nhằm làm cho hương vị món ăn thêm đậm đà.

Chao rất giàu vitamin B. Tiêu thụ thường xuyên không chỉ có thể bổ sung vitamin B12 mà còn ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Chao rất giàu protein thực vật, sau khi lên men protein bị phân hủy thành các loại axit amin khác nhau và sản sinh ra nấm men và các chất khác nên có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và hỗ trợ tiêu hóa. Chao còn chứa các khoáng chất như canxi, phốt pho tốt cho cơ thể.

Mặc dù ăn chao rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên người mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch, gút, bệnh thận, loét dạ dày tá tràng nên ăn ít hoặc không nên ăn.

Chúc bạn làm được món thịt ba chỉ nướng chao thật ngon miệng nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon

Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon

Ăn - 2 giờ trước

Lẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.

Ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không?

Ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không?

Ăn - 5 giờ trước

Lỡ ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không, có bị nhiễm mầm bệnh hay chất độc không... là câu hỏi mà không ít người lo lắng đặt ra.

5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn

5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Lỗ thông hơi, nắp trong, đế nồi... là những nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe và hỏng hóc thiết bị.

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon

Ăn - 20 giờ trước

Sườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.

Cách làm chả rươi đơn giản

Cách làm chả rươi đơn giản

Ăn - 23 giờ trước

Chả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).

Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét

Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét

Ăn - 1 ngày trước

Với những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?

Mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?

Ăn - 1 ngày trước

Chuẩn bị chu đáo cho nghi lễ cúng rằm tháng Chạp là truyền thống của người Việt trong mùa lễ cuối năm; vậy mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?

Ngô Thanh Vân hơn 40 tuổi da vẫn căng mịn nhờ được 'chồng cực phẩm' đãi món ăn này

Ngô Thanh Vân hơn 40 tuổi da vẫn căng mịn nhờ được 'chồng cực phẩm' đãi món ăn này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.

Thực đơn cơm tối chỉ 3 món dễ nấu nhưng ngon vô cùng

Thực đơn cơm tối chỉ 3 món dễ nấu nhưng ngon vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Để không phải nghĩ tối nay ăn gì thì thực đơn cơm tối với các món quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng ấm áp.

Mệnh danh là 'thuốc ngủ tự nhiên', người trung niên và cao tuổi nên ăn cách ngày 1 lần để xoa dịu thần kinh, nuôi dưỡng gan

Mệnh danh là 'thuốc ngủ tự nhiên', người trung niên và cao tuổi nên ăn cách ngày 1 lần để xoa dịu thần kinh, nuôi dưỡng gan

Ăn - 1 ngày trước

Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá 3 công thức nấu ăn với loại rau này để những người trung niên và cao tuổi trong gia đình bạn vừa thưởng thức được món ăn ngon vừa có giấc ngủ ngon.

Top