Làm nhanh 3 món cơm trứng ăn ngon cho bữa sáng
Chỉ với hai nguyên liệu chính là cơm trắng và trứng, bạn hoàn toàn có thể chế biến ra được 3 món cơm trứng đơn giản mà lại ngon miệng, đủ chất cho bữa sáng gia đình mình.
1. Cơm chiên trứng thịt giăm bông
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm chiên trứng thịt giăm bông:
1 bát cơm nguội, 2 quả trứng, 120g thịt giăm bông, một chút muối, hạt nêm, 1 gốc hành lá, 15ml nước tương, 10ml dầu hào, bột tiêu, dầu ăn.
Cách làm món cơm chiên trứng thịt hộp:
Bước 1: Trứng đập vào bát, thêm chút muối rồi đánh tan; Gốc hành thái nhỏ, thịt giăm bông thái hạt lựu; Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ trứng đã đánh tan vào xào ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi trứng đặc lại (không xào chín trứng hoàn toàn). Trút trứng ra bát, thêm chút dầu ăn vào chảo rồi đổ gốc hành vào xào thơm.
Bước 2: Đổ thịt đã thái vào đảo qua, sau đó cho cơm nguội vào đảo tơi. Nêm thêm dầu hào vào đảo đều cho ngấm. Sau đó gạt cơm sang một bên, cho nước tương vào đun cho nước tương sôi thì đảo đều với cơm.
Bước 3: Cho trứng đã xào vào đảo đều, nêm thêm chút muối, bột tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm món cơm chiên trứng thịt giăm bông:
Chỉ là một đĩa cơm chiên trứng thịt giăm bông đơn giản thôi nhưng lại khiến cho bữa sáng nhà bạn vừa ngon miệng lại đủ chất. Không những thế, chế biến món ăn này còn giúp bạn tận dụng được phần cơm thừa của bữa tối hôm trước. Món cơm chiên sử dụng nguyên liệu đơn giản, thường sẵn có trong nhà bếp. Cho nên, bạn hãy bỏ túi ngay món cơm chiên này để đổi vị cho bữa sáng gia đình mình nhé!
2. Cơm chiên trứng thì là
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm chiên trứng thì là:
1 bát cơm nguội, 2 quả trứng, 1 cái xúc xích, một nắm rau thì là, một ít hành lá, 80g dầu ăn, một ít muối, bột nêm vị gà.
Cách làm cơm chiên trứng thì là:
Bước 1: Hành lá, thì là rửa sạch rồi thái nhỏ; Xúc xích thái hạt lựu. Trứng đập vào bát rồi đánh tan. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào đảo tơi, sau đó trút ra bát.
Bước 2: Cho hành lá vào xào thơm, tiếp đó cho xúc xích vào xào mềm, tiếp đó cho rau thì là vào đảo qua rồi đổ cơm vào đảo cho cơm tơi.
Bước 3: Nêm thêm chút muối, bột nêm vị gà rồi đảo đều. Sau đó đổ trứng vào đảo chung cho đến khi các nguyên liệu chín và ngấm gia vị thì tắt bếp.
Thành phẩm món cơm chiên trứng thì là:
Món cơm chiên là món ăn vô cùng quen thuộc nhưng món cơm chiên trứng thì là lại là một món ăn có vẻ khá lạ. Từng hạt cơm dẻo mềm quyện với vị thơm ngậy của trứng và thì là rất hấp dẫn. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe. Đặc biệt món ăn rất thích hợp cho phụ nữ cho con bú, do thì là có tác dụng kích sữa rất hiệu quả.
3. Cơm trộn bơ trứng
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm trộn bơ trứng:
2/3 bát cơm nóng, 40g thịt bò kho (nếu có), 2 quả trứng, một chút muối, 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương hoặc nước thịt bò kho, 20g bơ lạt, một ít mè rang.
Cách làm cơm trộn bơ trứng:
Bước 1: Đập trứng vào bát, thêm chút muối và rượu nấu ăn vào đánh tan. Cho 10g bơ vào chảo đun cho bơ tan chảy sau đó đổ trứng vào xào cho trứng chín tới. Xới cơm nóng ra bát, thêm bơ lạt vào trộn đều cho bơ tan trong cơm.
Bước 2: Đổ nước thịt bò kho vào bát cơm trộn đều. Thêm thịt bò kho lên trên. Tiếp đó cho trứng vào rồi thêm chút thịt bò kho lên trên trứng. Đổ một chút nước thịt bò kho lên trên, rắc thêm mè rang vào là xong.
Thành phẩm món cơm trộn bơ trứng:
Một bát cơm trộn bơ trứng vợi vị thơm ngậy của bơ kết hợp với trứng, tuy đơn giản nhưng lại đem đến một món ăn vô cùng ngon miệng. Món ăn thích hợp chế biến cho bữa sáng hàng ngày. Vì thế, bạn đừng bỏ qua món cơm trộn trong danh sách các món ăn sáng của gia đình mình!
Chúc bạn ngon miệng!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 5 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 11 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.