Làm nhanh tôm rang hành cho bữa tối ngon cơm
Tôm rang hành thơm phức với lớp vỏ ngoài được giữ nguyên tăng cường bổ sung canxi và khiến món tôm trở nên giòn ngon hơn bao giờ hết!
Nguyên liệu:
400g tôm sông
Hành, gừng, tỏi
Gia vị: 5ml nước tương, 15ml rượu, một ít đường, muối
Cách làm:
Rửa sạch tôm, bỏ phần đuôi và chân tôm, sau đó cho vào đĩa lớn, thêm rượu vào, đảo đều rồi để ướp khoảng 30 phút.
Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, cho tôm vào chiên.
Khi tôm chuyển màu đỏ hồng và chín thì bạn vớt ra, để ráo dầu.
Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho hành gừng tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
Kế đến, bạn cho tôm ngược trở lại vào chảo.
Thêm ít nước tương, đường.
Tùy theo khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm chút muối cho vừa ăn.
Xào đều tay vài lượt rồi tắt bếp.
Lấy tôm rang hành ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Thành phẩm:
Tôm rang hành thơm phức với lớp vỏ ngoài được giữ nguyên tăng cường bổ sung canxi và khiến món tôm trở nên giòn ngon hơn bao giờ hết. Vì tôm đã được chiên qua nên khi chiên lần hai bạn không cần chừa lại quá nhiều dầu. Khi thấy phần vỏ hơi bắt đầu tách rời với phần thịt tôm thì bạn có thể vớt tôm ra được rồi, để giữ độ giòn tươi của tôm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Trí thức trẻ
Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa
Ẩm thực 360 - 53 phút trướcĐôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam
3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcGĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.
'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcHôm nay chúng tôi chia sẻ thêm với bạn 5 cách làm món từ nguyên liệu được mệnh danh là "thuốc quý trời ban" để đa dạng thêm thực đơn cho gia đình nhé!
Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcChỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.
Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.
Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcChè bột nếp cơm rượu là bí quyết dưỡng nhan đặc biệt cho chị em phụ nữ trong mùa thu.
Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH – Loại củ này ngoài khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư còn rất tốt với người bệnh tiểu đường.