Làm thế nào để bảo quản chuối không bị thâm?
Chuối là loại trái cây được nhiều người biết đến và ưa thích bởi hương thơm đặc trưng, song không phải ai cũng biết cách bảo quản để chuối luôn được ngon.
Chuối là một loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng chuối cũng rất nhanh chín và xuất hiện vết thâm đen.
Có thể bảo quản chuối không bị thâm bằng cách đông lạnh chuối. Chuối đông lạnh sẽ bị đen vỏ nhưng bên trong thịt chuối vẫn còn đẹp và không bị thâm.
Trước tiên, chúng ta xếp chuối còn vỏ vào túi zip hoặc xếp chuối lột vỏ trên khay nướng có giấy nến chống dính rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, cách này vừa giúp chuối không bị thâm mà còn có thể bảo quản chuối kéo dài từ 2 - 4 tháng.
Khi bảo quản trong tủ lạnh, chúng ta nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc quanh quả chuối hoặc cuống chuối và cất trong ngăn mát. Cách này cũng sẽ giúp cho chuối không bị chín rục, thâm đen hoặc bị gãy.
Nếu như bạn muốn bảo quản chuối được lâu hơn mà không lo hỏng và mất chất dinh dưỡng, hãy áp dụng ngay cách bảo quản trong ngăn đá theo hướng dẫn sau đây:
Đối với chuối đã lột vỏ: Chuối đã lột vỏ, bạn xếp đều chuối lên vào hộp hoặc túi zip kín và cho và ngăn đá để cất trữ. Với cách này, chuối có thể bảo quản được tới 2 tháng.
Đối với chuối nguyên vỏ: Bạn xếp chuối vào túi zip hoặc hộp nhựa đậy nắp và cất vào ngăn đông. Cách này sẽ giúp bạn có thể bảo quản chuối được 3 - 4 tháng (lưu ý là khi bảo quản chuối trong ngăn đông, bạn có thể thấy vỏ chuối sẽ bị thâm đen nhưng phần thịt chuối bên trong vẫn ngon).
Ngoài ra, chúng ta có thể đem luộc chuối và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh bằng hộp kín hoặc túi zip. Cách này cũng giúp chuối có thể bảo quản được tới khoảng 3 ngày. Không những vậy, chuối cũng dẻo và ngọt hơn khi ăn.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 6 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 12 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.