Lang thang đi ăn đồ Huế ở Hà Nội
Cùng chúng tôi khám phá một hàng đồ Huế ở Hà Nội rất ngon.
Về món ăn, phải công nhận là quán này có quá nhiều lựa chọn cho bạn. Từ các loại bánh, rồi bún, mì, và cả cơm nữa. Có những loại cơm nghe rất lạ tai như cơm cô dâu, cơm âm phủ - mà theo bác chủ hàng thì đây là một loại cơm của Huế, ăn với thịt rọi, cho đến những loại cơm rang bình thường như cơm rang hến, cơm thịt kho… Và tất nhiên trong thực đơn không thể thiếu món nem lụi nức danh rồi.
Quyết định gọi 4 chiếc nem lụi ăn thử, một tô mỳ Quảng và một đĩa bánh đa xúc hến xào, chúng tôi khá hào hứng bởi dường như quán ăn này nhận được rất nhiều "tín nhiệm" của mọi người. Thế nhưng, cảm giác đầu tiên khi ăn món nem lụi lại là hơi hụt hẫng một chút.
Món bánh đa xúc hến cũng là một trong những món đáng chú ý ở hàng này. Hến được xào với rau thơm, hành phi, rồi rồi rắc thêm lạc phía trên, khi ăn, bạn bẻ miếng bánh đa nóng giòn bên cạnh, xúc với hến rồi chầm chậm thưởng thức. Bánh đa xúc hến ở đây được cái, bánh đa thì lúc nào cũng mới, hến thì được xào thơm, ăn đậm đà. Cảm giác khi ăn những con hến bé xíu, lẫn với cái giòn tan của bánh đa, trộn thêm vị bùi bùi, béo ngậy của lạc, ăn vui miệng vô cùng.
Món mì Quảng thì ngay từ đầu đã "hớp hồn" chúng tôi rồi, một bát mì Quảng ở đây to và đầy đặn. Thịt gà, rồi sườn, bì chả, và nửa quả trứng nữa, nhưng thịt thì nạc, dày mình, miếng bì chả thì to, và nhìn lại giá thì chỉ có 28.000 đồng thôi. Ấy thế mà khi ăn lại không được thích lắm, có lẽ bởi cửa hàng đã không dùng loại mì Quảng chính hiệu, mà lại thay bằng bánh phở thái bản to, nên có cảm giác bị "lạc điệu".
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 6 phút trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 1 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 8 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.