Lẩu gà riêu cua ngày chớm đông
Thời tiết đang dần chuyển sang đông, buổi tối, ngồi quây quần bên nhau thưởng thức một nồi lẩu gà riêu cua nửa lạ nửa quen mà lại thơm - ngọt - chất thì đúng là “chuẩn không cần chỉnh”.
Nồi canh lẩu vừa bưng ra đã dễ thu hút thực khách bởi những “mảng” riêu cua đồng nổi lên hấp dẫn. Xì xụp một chút nước canh nóng hổi trước khi “nhập cuộc” cũng là cách khai vị tuyệt vời, bởi canh riêu cua không chỉ ngọt, chất mà còn phảng phất vị chua thơm thú vị do được pha chế khéo léo với dấm bỗng, rượu nếp. Nhưng cũng chỉ húp thử 1-2 thìa canh thôi, bạn sẽ khó lòng kiên nhẫn chờ đợi thêm, mùi thơm và vị ngọt của nó sẽ thôi thúc bạn nhanh chóng muốn khám phá xem gà kết hợp với canh riêu sẽ thế nào.
Gà hấp Mường Khương - món ăn rất thú vị. |
Ngoài ra, nhiều khách còn rất khoái thực đơn gà hấp Mường Khương. Đây là món ăn mang hơi thở vùng cao. Gà luộc tái, chặt ra rồi đặt trên một chiếc mẹt tre có lót lá chuối cùng lớp măng củ thái lát. Phần nước luộc gà được giữ lại, bỏ thêm măng cùng một số gia giảm rồi lại được dùng để hấp chính mẹt gà tái ấy. Món ăn chế biến hơi “ngoằn ngoèo, lắt léo” nhưng khi thưởng thức đúng là “bõ cái công”.
Mẹt gà vừa mở vung ra là khói tỏa thơm phức. Nhanh tay gắp một miếng, nhâm nhi thử bạn sẽ cảm nhận được vị thịt gà ngọt mềm quyện với mùi thơm tự nhiên của tre, măng, lá chuối… Món này rất hợp lý trong mùa lạnh, chắc chắn sẽ được lòng các quý anh mê nhậu lai rai và các quý cô thích “phá mồi”.
Một số món khác của nhà hàng như vịt chiên sốt me... |
Sụn lợn chiên cay. |
Sườn nướng xả. |
Theo Infonet
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 33 phút trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 6 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.