Loại quả bán đầy chợ, được Tăng Thanh Hà cực yêu thích, vừa rẻ vừa dễ làm thức uống đẹp da, đẹp tóc cho người bận rộn
GĐXH - Tăng Thanh Hà rất yêu loại quả chỉ 35.000 VND/kg này là hoàn toàn có lý do.
Làm mẹ 3 con ở độ tuổi U40 nhưng Tăng Thanh Hà vẫn luôn giữ được ngoại hình trẻ trung. Và một trong những chìa khoá giúp cô "lưu giữ tuổi xuân" chính là nhờ khẩu phần ăn nhiều trái cây tốt cho nhan sắc.
Trong số đó, vào mùa thu này, Tăng Thanh Hà đặc biệt giới thiệu đến người hâm mộ loại quả đang vào mùa, bán đầy ngoài đường nhưng lại có tác dụng "thần kỳ" đối với làn da. Đó chính là quả lựu.
Tăng Thanh Hà rất yêu quả lựu hoàn toàn có lý do. Lựu là một trong những loại trái cây chứa nguồn vitamin và chất chống oxy "khổng lồ" giúp phái đẹp trẻ lâu. Bạn cũng có thể học Tăng Thanh Hà cách chăm sóc làn da vóc dáng nhờ vào loại quả này. Dưới đây là cách chọn lựa và một số công thức nước ép mà bạn có thể tham khảo.
Cách chọn mua lựu ngon ngọt, mọng nước
- Thời điểm “vàng” của những trái lựu Việt là từ tháng 7 đến tháng 2 năm sau, qua thời gian này bạn sẽ thường dễ mua nhầm lựu Trung.
- Nên chọn những quả lựu to, hạt lựu mẩy nở và mọng nước.
- Lựu đã chín đúng độ thường có màu vàng cam, hơi tối màu có mảng màu đỏ hoặc nâu rám.
- Phần đài hoa còn nguyên, không gãy hoặc úng cho thấy lựu chín cây, còn mới.
- Dáng quả lựu tròn, có vài đường vân nổi cộm, lộ các muối lựu bên trong chứng tỏ lựu khít hạt, mọng nước.
Cách làm nước ép lựu thơm ngon
Nước ép lựu với chanh
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 trái lựu
- 1 trái chanh vàng
- Nửa muỗng canh đường trắng (bạn có thể thay thế mật ong nếu thích)
- Đá viên
Các bước thực hiện
- Rửa sạch quả lựu và bỏ vỏ.
- Chanh vàng sau khi rửa, cắt đôi, một nửa vắt lấy nước cốt và nửa còn lại cắt khoanh tròn để trang trí.
- Cho lựu vào máy ép lấy nước, rồi lọc qua rây.
- Cho nước ép lựu vào cốc, cho nước cốt chanh và đường vào và khuấy đều.
- Thêm các lát chanh và đá viên vào và thưởng thức.
Nước ép lựu với táo
Vị ngọt lịm của lựu cùng ngọt thanh của táo chắc chắn sẽ không làm bạn thấy chán. Mỗi sáng một cốc lựu ép táo sau bữa ăn sáng 30 phút sẽ khiến bạn bắt đầu ngày làm việc đầy sảng khoái.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 trái lựu
- 1 quả táo đỏ
- Nửa muỗng canh đường trắng (bạn có thể thay thế mật ong nếu thích)
- Đá viên
Các bước thực hiện
- Rửa sạch quả lựu và bỏ vỏ.
- Táo ngâm giấm ăn trong 10 phút, rửa sạch và cắt thành khúc.
- Cho lựu và táo vào máy ép, lọc lại nước lại bằng rây.
- Rót nước ép đã lọc vào cốc, thêm đường khuấy đều rồi thêm đá vào thưởng thức.
Nước ép lựu với dưa hấu
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 trái lựu
- 1/2 quả dưa hấu đỏ
- 1 muỗng cà phê mật ong (bạn có thể thay thế đường trắng)
Các bước thực hiện
- Rửa sạch quả lựu và bỏ vỏ.
- Dưa hấu gọt vỏ, bỏ bớt hạt và các thành các khúc vừa.
- Cho lựu và dưa hấu đã cắt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Lọc phần nước qua rây, bỏ bã.
- Cho nước ép ra cốc, thêm 1 muỗng cà phê mật ong.
- Khuấy đều và để tủ lạnh.
Nước ép lựu với nho
Lựu và nho là một trong những loại trái cây nổi bật về đặc tính chống oxy hóa cao. Cốc nước ép lựu nho vừa giúp bạn tăng sức đề kháng trong những mùa dịch bệnh và hỗ trợ trẻ hóa làn da phụ nữ.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 trái lựu
- 1/4 chùm nho
- 1 muỗng cà phê mật ong (bạn có thể thay thế đường trắng)
Các bước thực hiện
- Rửa sạch quả lựu và bỏ vỏ.
- Nho ngâm trong nước và một ít giấm trong 10 phút và rửa lại với nước.
- Ngắt cuống nho, cắt đôi quả và lấy hạt.
- Cho lựu và nho đã cắt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Lọc phần nước ép qua rây, bỏ bã.
- Cho nước ép ra cốc, thêm 1 muỗng cà phê mật ong.
- Khuấy đều và ướp lạnh.
Rửa rau ngót thế nào là đúng?
Ăn - 3 giờ trướcViệc rửa rau ngót đúng cách giúp bạn làm sạch rau một cách hiệu quả mà không mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá.
Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon
Ăn - 6 giờ trướcLẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
Ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không?
Ăn - 9 giờ trướcLỡ ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không, có bị nhiễm mầm bệnh hay chất độc không... là câu hỏi mà không ít người lo lắng đặt ra.
5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Lỗ thông hơi, nắp trong, đế nồi... là những nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe và hỏng hóc thiết bị.
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Cách làm chả rươi đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcChả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
Ăn - 1 ngày trướcVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?
Ăn - 1 ngày trướcChuẩn bị chu đáo cho nghi lễ cúng rằm tháng Chạp là truyền thống của người Việt trong mùa lễ cuối năm; vậy mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?
Ngô Thanh Vân hơn 40 tuổi da vẫn căng mịn nhờ được 'chồng cực phẩm' đãi món ăn này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.
Thực đơn cơm tối chỉ 3 món dễ nấu nhưng ngon vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì thì thực đơn cơm tối với các món quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng ấm áp.
Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu dẻo ngọt, không bị cứng không quá mềm, mời khách ngày Tết khỏi lo tăng cân
ĂnGĐXH - Chỉ cần vài củ khoai lang và chiếc nồi chiên không dầu nhà nào cũng có là bạn có thể làm được ngay món khoai lang sấy dẻo ngon miệng để ăn vặt ngày Tết. Khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây ăn không hề cứng cũng không quá mềm, mà dẻo dẻo ngọt ngọt rất ngon miệng.