Loạt mâm cơm 20 nghìn đồng của bà mẹ hai con gây sốt mạng
Chuẩn bị bữa ăn cho 2 người lớn chỉ với 20 nghìn đồng là thử thách chị Cao Giang đặt ra cho mình, những mâm cơm đẹp mắt chị chia sẻ khiến nhiều người trầm trồ.
Những ngày gần đây, nhiều chị em thích nội trợ chia sẻ và bàn tán rôm rả về những mâm cơm 20 nghìn đồng mà chị Cao Giang (30 tuổi, hiện sống ở Thanh Hóa) chia sẻ trên mạng xã hội. Những bữa ăn chị chuẩn bị gây chú ý vì chi phí thấp so với giá cả sinh hoạt hiện nay, lại được trình bày gọn gàng, đẹp mắt, thay đổi thường xuyên, thành phần lại có đủ món mặn, món canh, món rau, đôi khi có cả trái cây tráng miệng.
Cao Giang chia sẻ, bản thân chị vốn không nghĩ mình có thể nấu liên tục 5 bữa, mỗi bữa chỉ tốn 20 nghìn đồng cho 2 người ăn. Bà mẹ hai con giải thích về lý do chị thực hiện thử thách này: "Có đôi lúc tôi nghĩ, nếu mình không còn tiền, hay chỉ còn 100 nghìn đồng trong túi nhưng phải 3 ngày sau mới có lương thì sẽ thế nào. Vậy nên tôi tự đưa ra thử thách cho chính mình, đó là đi chợ với 20 nghìn đồng mỗi bữa, xem có thể mua được gì".
Do nhà gần chợ đầu mối nên chị Giang mua được thực phẩm giá rẻ mà vẫn tươi ngon. Người vợ trẻ cho rằng, dù trong hoàn cảnh nào, chị vẫn có thể sống được với những bữa cơm nhà ngon miệng không cần nhiều tiền. Quan trọng là bữa cơm nhà ấy luôn có tiếng cười của người đồng hành tuyệt vời, người luôn gật gù khen ngon khi thưởng thức cơm vợ nấu.
Cao Giang cho biết, con số 20 nghìn đồng mỗi bữa chỉ là tiền mua thức ăn chứ chưa bao gồm tiền gạo, tiền điện và gia vị nấu nướng. Nhiều người nhận xét rằng một số bữa, có vẻ lượng protein hơi ít. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cho rằng. với chi phí bằng 4 ly trà đá, bà nội trợ này đã thể hiện tài thu vén, xoay xở tuyệt vời khi bày biện được mâm cơm đủ 4 nhóm dinh dưỡng, đẹp mắt, ngon miệng.
Dù ít tiền, thực đơn của chị Giang khá phong phú, thay đổi mỗi bữa, hôm thì thịt nhồi mướp đắng, hôm thì trứng chiên, hôm thì tép rang, đậu phụ sốt cà, trứng cút rim mắm tỏi. Rau có muống, bí đỏ, lặc lè, mướp, giá, cải thảo...
Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thán phục khi ngắm những mâm cơm mà chị Giang chuẩn bị: "Mình phải lưu ngay những thực đơn có các món đơn giản này lại để nấu vào những ngày chờ lương"; "Chỗ mình mua một củ su hào đã 15 nghìn đồng, ít hành 5 nghìn đồng, thế là chỉ rau thôi đã 20 nghìn đồng rồi, không thể nấu nổi mâm cơm giống chị Giang"; "Mâm cơm đẹp mắt mà toàn món đưa cơm thế này, chị tính toán khéo thật"...
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, thử thách nấu mâm cơm 20 nghìn đồng này chỉ nên thực hiện những hôm hết tiền hoặc cần ăn uống thanh đạm cho "nhẹ bụng", vì lượng thức ăn dành cho hai người lớn thế này hơi ít, nếu áp dụng thường xuyên sẽ không đủ dinh dưỡng.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 49 phút trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 6 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 8 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".