Loạt món ngon nhanh, gọn từ "phát minh đỉnh cao" của nhân loại mà chị em nào cũng có, ai không biết thì thật lãng phí
GiadinhNet - Nồi chiên không dầu chính là phát minh đỉnh cao. Đi làm về ướp gia vị xong bỏ thịt vào nồi chiên không dầu, 10-15p sau là có đồ ăn luôn, không cần đứng canh bếp như trước.
Nhắc đến nồi chiên không dầu chắc chắn chị em không xa lạ với thiết bị này. Nhiều người khen mà cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng nồi chiên không dầu nấu ăn bị khô và không ngon như khi chiên rán ngập dầu.
Theo chị Huyền Rubi chia sẻ trên nhóm về ẩm thực, bản thân chị sau khi trải nghiệm thì thấy khả năng cao là do nhiều người chưa biết cách set nhiệt và chế biến sao cho đúng thôi. Chị Huyền còn thừa nhận nồi chiên không dầu chính là phát minh đỉnh cao. Đi làm về ướp gia vị xong bỏ thịt vào nồi chiên không dầu, 10-15p sau là có đồ ăn luôn, không cần đứng canh bếp như trước.
Chị Huyền chia sẻ gọi là nồi chiên không dầu (nckd) nhưng có 1 số món vẫn nên quết thêm ít dầu lên mặt thì thức ăn sẽ chín giòn, đẹp màu và không bị khô. Chị Huyền khuyên chị em nên tận dụng 100% công năng của cái nồi chiên này, chứ đừng bỏ 1 xó thì phí.
Dưới đây là vài chục công thức nấu ăn do chị Huyền thực hiện và tổng hợp lại trong quá trình dùng nồi. Nồi mình đang sử dụng được cái chín đều 2 mặt nên thức ăn sẽ không bị chín quá như các nồi có cơ chế chín 1 mặt, thời gian nấu cũng nhanh hơn nữa.
Hy vọng list danh sách này sẽ giúp mọi người "khỏi vắt óc nghĩ hôm nay ăn gì".
Bò cuộn nấm kim châm. Thịt bò cắt lát dài bề ngang rộng tầm 8-10cm để cuộn nấm kim châm cho dễ. Sau đó ướp sốt gia vị cho thịt bò. Trải miếng bò ra, đặt cà rốt, dưa chuột, nấm kim châm, hành lá vào, rồi cuốn lại - Xếp bò cuộn nấm kim châm vào nồi chiên không dầu, không xếp chồng lên nhau. Mà phân chia thành từng đợt nướng một lớp. - Phết thêm một chút dầu lên bề mặt của thịt bò để nướng cho thơm và giữ được độ chặt của cuộn thịt bò nấm kim châm. -Cài đặt nhiệt độ 180 độ C, thời gian 10 phút.
Phồng tôm. Làm nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút Tiếp theo, trộn phồng tôm với khoảng 2 thìa dầu ăn. Sau đó bỏ vào nồi, set nhiệt 200 độ C trong 2-3 phút.
Nem rán. Cách làm: Xếp nem vào nồi chiên không dầu, quết thêm 1 lớp dầu ăn lên trên bề mặt nem hoặc nhúng qua dầu nóng. Sau đó bỏ vào nckd, set nhiệt 180 độ trong vòng 15 phút, bạn sẽ có đĩa nem thơm ngon, giòn rụm.
Hàu nướng mỡ hành. Nguyên liệu chuẩn bị: Hàu sữa (nguyên liệu chính), hành lá tươi, hành khô, dầu ăn, lạc nhân. Chế biến: - Hàu mua về ngâm, cọ sạch, tách vỏ, tráng nước - Lạc rang sẵn hoặc cho vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 160 độ trong 8 phút, bỏ vỏ, giã nhỏ - Hành khô thái nhỏ phi thơm (hoặc mua sẵn) với nhiều dầu. Hành lá thái nhỏ. Trộn chung tất cả với lạc - Cho hàu vào nồi nướng lần 1, 160 độ, 3 phút. Bỏ ra rưới hỗn hợp dầu. Cho tiếp vào nướng lần 2, 200 độ, 3 phút.
Nướng gà nguyên con. Công thức giống với món cánh gà nướng mật ong. Nhưng thời gian nướng lâu hơn. Với con gà khoảng 2kg, thì nên set nhiệt ở nhiệt độ 160 độ 45 phút.
Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu: Cho khoai tây đã sơ chế vào lòng nồi chiên không dầu, dàn đều. Không nên chiên quá nhiều khoai cùng lúc vì có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của nồi, khiến khoai lâu chín hoặc không đạt đến độ vàng giòn như ý. Đặt nhiệt độ cho nồi chiên khoảng 180 độ C, thời gian chiên khoảng 12 phút. Chúng ta không nên chiên khoai ở nhiệt độ quá lớn vì sẽ làm biến chất các vitamin, khoáng chất có trong khoai tây. Sau khi nồi báo chiên xong, bạn đảo đều khoai một lượt rồi tiếp tục chiên lần 2 vẫn tại nhiệt độ 180 độ C, thời gian 12 phút.
Chiên đậu. Để nguyên miếng đậu vào nồi chiên không dầu hoặc cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Với miếng đậu to nên set nhiệt 200 độ trong 20 phút. Với miễng đậu cắt nhỏ vừa ăn nên set nhiệt trong 200 độ 15 phút. Khi set nhiệt cao sẽ giúp vỏ ngoài của đậu vàng màu và không bị khô.
Thịt Ba Chỉ Nướng. Chuẩn bị phần thịt nướng khoảng 0.5kg, cắt thành những dải thịt mỏng dầy khoảng 1cm. Ướp thịt với gia vị muối, xả, dầu hào, nước mắm, ớt, tiêu, điều chỉnh theo khẩu vị của từng người. Bạn có thể nướng trực tiếp thịt trong nồi chiên hoặc lấy giấy bạc gói miếng toàn bộ thịt vào và bỏ vào nồi chiên Delonghi. Cài đặt thời gian 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Nếu bạn bọc giấy bạc, sau 20 phút đó bỏ giấy bạc đi và thưởng thức nếu bạn thích ăn mềm, hoặc bật nhiệt độ khoảng 180 độ C và 4 phút nếu bạn thích ăn cháy cạnh. Sau khi hoàn thành bạn sẽ được những miếng thịt được như trong hình
Khi mua cá về, bạn làm sạch, để ráo, khứa những đường chéo trên thân cá rồi ướp với tất cả gia vị đã chuẩn bị trong 30 phút. Sau đó, bạn trải phẳng giấy bạc rồi để cá lên, quết thêm 1 lớp dầu mỏng lên cá để cá không bị khô. Tiếp theo, cho cá vào nồi chiên không dầu chiên với nhiệt độ 200 độ C, đến khi cá chín thì cho ra đĩa.
K.N
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 14 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.