Hà Nội
23°C / 22-25°C

Luộc gà bằng nồi cơm điện, tưởng không được mà thành phẩm lại ngon không tưởng

Thứ sáu, 11:00 22/01/2021 | Ăn

GiadinhNet - Dùng nồi cơm điện nếu biết cách này chị em vẫn có thể luộc gà ngon, ngọt, không bị nứt da.

Nồi cơm điện sẽ giúp chị em luộc gà nhanh chóng, tiện lợi mà gà vẫn ngon, ngọt, không bị nứt da.

Nguyên liệu: Gà ta; gừng, củ hành lá, muối.

Luộc gà bằng nồi cơm điện, tưởng không được mà thành phẩm lại ngon không tưởng - Ảnh 2.


Cách làm:

Bước 1: Chọn gà

Để có được một con gà luộc ngon, bước chọn gà rất quan trọng. Chị em nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1.5 kg tới 2 kg. Nếu chị em chọn gà quá to khi luộc gà sẽ bị nứt. Chị em có thể chọn mua gà đã được làm sẵn và chú ý tới những điểm sau:

Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ. Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt… Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng. Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh… 

Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bước 2: Luộc gà

Luộc gà bằng nồi cơm điện, tưởng không được mà thành phẩm lại ngon không tưởng - Ảnh 3.

Nồi cơm điện cho nước lạnh vào khoảng 6 - 8cm, không cần ngập hết gà.

Cắm điện, nhấn nút nấu đến khi nước sủi tăm thì cho hành, gừng, muối vào.

Nước sôi thì cho gà vào và nhấn nút nấu (Cook) tiếp tục thêm khoảng 10 phút nữa thì chuyển sang chế độ hâm (Warm) và để khoảng 20 phút.

Lúc này bạn lấy đũa xiên vào phần thịt dày của gà nếu không thấy nước hồng ứa ra là gà đã chín.

Bước 3: Giữ cho gà dai ngon, đẹp mắt

Luộc gà bằng nồi cơm điện, tưởng không được mà thành phẩm lại ngon không tưởng - Ảnh 4.

Sau khi hết thời gian luộc, chị em vớt gà ra và cho vào 1 tô nước lớn, thêm vào đá viên. Khi gà nguội hẳn thì vớt gà ra và để cho ráo nước. Cách này sẽ giúp thịt gà săn chắc và dai hơn, đồng thời màu sắc cũng tươi ngon, bắt mắt hơn.

Cuối cùng, chị em lấy 1 củ nghệ, giã dập rồi trộn với 1 ít nước luộc gà, phết đều lên phần da gà để có màu vàng óng đẹp mắt.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Ăn - 21 giờ trước

Ngay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

GĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Sầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Top