Luộc tai lợn xong hay bị thâm xỉn, nhớ cho thêm thứ này tai trắng tinh lại giòn
GiadinhNet - Hóa ra cách xử lý tai không bị thâm xỉn sau khi luộc lại đơn giản thế này!
Tai lợn là một trong nhưng bộ phận của lợn, được nhiều người yêu thích vì có thể làm thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Chẳng hạn, tai lợn có thể đem làm các món nộm, trộn thính, gỏi, luộc, kho, rim, xào, giò xào, cuộn mộc nhĩ luộc, ngâm chua ngọt... Mỗi món đều có hương vị riêng nhưng điểm thu hút nhất chính là độ giòn giòn của tai lợn ăn mãi không thấy chán.
Tai lợn ngon và hấp dẫn như vậy nhưng nhiều người vẫn thường băn khoăn khi luộc tai lợn để làm thành một số món ăn là tai hay bị thâm xỉn, màu không hề hấp dẫn. Đầu bếp chia sẻ, nguyên nhân có hiện tượng như vậy là do chúng ta có thói quen, sau khi rửa và làm sạch tai xong, chúng ta chỉ cho vào nồi rồi luộc luôn. Sau đó vớt ra rồi để nguội tai lợn và thái. Cách làm này chưa đúng vì thế, muốn luộc tai lợn ngon cần phải thêm một nguyên liệu nữa, vậy đó là nguyên liệu gì, các bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé!
Chuẩn bị:
- Tai lợn
- Chanh hoặc giấm
Cách làm:
Tai lợn mua về cần dùng dao lam cạo sạch lông trong và ngoài tai. Phần lỗ tai phải làm thật kỹ nếu không sẽ không sạch. Tốt nhất bạn nên nhờ người bán làm phần này cho nhanh và tiện sau đó mang về chỉ việc sơ chế lại. Sau khi tai đã sạch lông thì đem xát với chút muối đều khắp trong và ngoài rồi rửa lại thật sạch với nước.
Cho tai lợn vào nồi, đổ nước xâm xấp tai, thêm 1 thìa canh giấm (15ml) hoặc vắt một ít chanh vào rồi bắc nồi lên bếp, luộc cho đến khi chín tới. Lưu ý, tai lợn cũng nhanh chín vì thế bạn đừng luộc quá lâu tai sẽ mất giòn. Phần đầu to của tai dày bạn nên dùng dao rạch một đường sâu trước khi luộc cho nhanh chín.
Giấm hoặc chanh cho vào nước luộc cùng tai sẽ giữ cho tai trắng và thơm hơn, không bị thâm sau khi luộc.
Tai chín, vớt tai ra bạn có thể ngâm ngay vào chậu nước có cho đá lạnh sẽ giúp tai giòn, trắng hơn cho đến khi nguội hoàn toàn. Khi tai nguội hơn, bạn vớt ra, dùng khăn giấy thấm khô và chuẩn bị thái.
Nếu không có đá lạnh, bạn có thể cho tai sau khi luộc vào túi đựng thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng để tai dễ thái hơn. Ăn cũng ngon và giòn.
Khi thái, nên dùng dao phay thật sắc, lưỡi mỏng thì miếng tai được thái ra mỏng và đều nhau hơn.
Chúc các bạn thành công!
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 27 phút trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tô mắm chưng của má
Ẩm thực 360 - 5 ngày trướcMá tôi có niềm đam mê bất tận với nghề làm mắm. Mà đã là người miền Tây thì không ai là không biết ăn mắm hoặc từng ngửi thấy mùi mắm trong nhà.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
Ăn - 5 ngày trướcGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.
Điểm danh những mâm cỗ cưới ở miền Bắc xứng đáng 'điểm 10 không có nhưng'
Ẩm thực 360 - 1 tuần trướcGĐXH - Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen
Ẩm thực 360GĐXH - Học tập theo chế độ ăn của Kristin Davis - mỹ nhân đẹp nhất "Sex and the city" để chống lão hoá và giữ gìn vóc dáng tốt hơn.