Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách bạn cách bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn giòn ngon, không bị thâm nhũn

Thứ năm, 11:23 19/10/2023 | Ăn

Đừng quên lưu lại cách bảo quản, trữ đông nấm rơm này nhé!

Nấm rơm là loại nấm quen thuộc, có thể chế biến thành nhiều món, xào cùng thịt hay nấu cháo, nấu canh đều hợp. Tuy nhiên, đặc điểm của nấm rơm nói riêng và các loại nấm tươi nói chung chính là không để được lâu. Nếu không biết cách bảo quản, nấm dễ bị thâm nhũn hoặc mốc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách bảo quản nấm rơm, để 10 ngày vẫn giòn ngon như thường, không hề có dấu hiệu bị hỏng.

Mách bạn cách bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn giòn ngon, không bị thâm nhũn - Ảnh 1.

Nấm rơm tươi

Mẹo bảo quản nấm rơm giòn ngon, không bị thâm nhũn

Việc đầu tiên bạn cần làm là dùng dao cạo nhẹ để loại bỏ lớp màng đen trên bề mặt nấm rơm, rồi rửa với nước cho đến khi nước rửa không còn bị đục. Sau đó, để nấm rơm ráo nước hoàn toàn.

Mách bạn cách bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn giòn ngon, không bị thâm nhũn - Ảnh 2.

Cạo hết lớp màng đen trên nấm rơm, rửa sạch và để ráo (Nguồn: @thuhoa.234)

Tiếp theo, bạn băm nhỏ khoảng 2-3 củ hành tím và phi thơm với 1-2 thìa cà phê dầu ăn. Khi hành dậy mùi thơm, bạn cho phần nấm rơm đã sơ chế vào. Đảo đều nấm trên lửa to khoảng 1-2 phút.

Mách bạn cách bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn giòn ngon, không bị thâm nhũn - Ảnh 3.

Lưu ý quan trọng: Không nêm gia vị, đặc biệt là muối khi xào nấm rơm và không xào nấm quá 2 phút (Nguồn: @thuhoa.234)

Cuối cùng, bạn đợi cho nấm nguội hoàn toàn rồi cho nấm vào hộp, chắt bỏ tối đa lượng nước tiết ra trong quá trình xào. Nếu dùng hết phần nấm đã sơ chế trong 2-3 ngày, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn hãy để trong ngăn đông.

Mách bạn cách bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn giòn ngon, không bị thâm nhũn - Ảnh 4.

Cho nấm đã xào sơ vào hộp có nắp kín, bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông đều được (Nguồn: @thuhoa.234)

Bảo quản nấm rơm theo cách này, nấm vẫn giữ được độ giòn và độ tươi ngon, không bị nhớt hay thâm nhũn nên bạn hãy lưu lại để áp dụng khi cần nhé!

Một vài công dụng của nấm rơm mà có thể bạn chưa biết

1. Nâng cao sức đề kháng

Nấm rơm có chứa Ergothioneine - một chất chống oxy hóa mạnh có trong các loại nấm với tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do, giúp nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng do nấm men hoặc vi khuẩn. Ngoài ra, nấm rơm còn có thể giúp tăng khả năng chữa lành vết loét hoặc vết thương. Hàm lượng cao các loại vitamin A, nhóm B và C có trong nấm rơm tự nhiên rất hữu ích cho hệ thống miễn dịch.

2. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Nấm rơm có hàm lượng cao các loại khoáng chất, hai trong số đó là kali và đồng. Chúng ta biết rằng đồng có đặc tính chống vi khuẩn, giữ cho các cơ quan nội tạng tránh khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh. Hàm lượng kali cao của nấm rơm rất tốt cho việc duy trì chức năng của các mạch máu trong cơ thể. Do đó, ăn nấm rơm giúp nâng cao và duy trì sức khỏe tim mạch rất tốt.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại cây dại đem xào tôm thơm lừng, làm gỏi ngon giòn thanh mát

Loại cây dại đem xào tôm thơm lừng, làm gỏi ngon giòn thanh mát

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

Những món ăn được chế biến từ loại cây quen thuộc này thường mang hương vị rất đặc trưng.

Một loại quả được mệnh danh là "siêu thực phẩm": Bán đầy ở Việt Nam, xanh hay chín cũng ăn được

Một loại quả được mệnh danh là "siêu thực phẩm": Bán đầy ở Việt Nam, xanh hay chín cũng ăn được

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

Loại quả này thậm chí có thể tự trồng ở nhà, giá cả rất phải chăng.

Sự thật bất ngờ về loại thức uống độc lạ “trà sữa hoa sữa” hot trend gần đây

Sự thật bất ngờ về loại thức uống độc lạ “trà sữa hoa sữa” hot trend gần đây

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, Trà sữa hoa sữa và Nước khoáng hoa sữa đang nổi lên tạo thành một "hot trend " gây xôn xao khắp các trang mạng xã hội. Hai loại thức uống này nhanh chóng thu hút những tín đồ sành ăn đến thưởng thức hương vị đặc biệt của mình. Vậy hai món đồ uống này liệu có thực sự khiến người ta say đắm như lời đồn hay không?

Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản

Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Lươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.

Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa

Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quận Đống Đa, Hà Nội nức tiếng với nhiều địa chỉ quán lòng lợn ngon, vị trí nằm ở khu vực có lưu lượng giao thông lớn vì người dân khắp nơi đi đến và qua lại hàng ngày nên thực khách rất đông.

Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh

Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Loại rau này vốn có mùi hăng cay đặc trưng nên sâu bọ thường tránh xa. Vì thế khi trồng không dùng thuốc trừ sâu. Nếu thấy rau này ngoài chợ, bạn nên mua ngay để nấu loạt món ngon cho gia đình nhé!

Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan

Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Gan là một bộ phận quan trọng có chức năng chuyển hoá, tổng hợp và giải độc cho cơ thể con người. Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm không tốt sẽ làm tăng áp lực xử lý của gan, lâu dần sẽ gây tổn thương gan.

Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt

Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Những món ăn vặt luôn được yêu thích bởi nhiều người, nhưng lại dễ gây tăng cân do chúng góp phần làm định lượng calo trong ngày cao hơn cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có những món ăn vặt vừa ngon lại vừa hạn chế tăng cân giới sao nữ Vbiz ưa dùng.

1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá

1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Loại rau này không còn xa lạ với người Việt. Bạn có thể dễ dàng mua tại khu chợ gần nhà.

Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn

Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Những người mắc bệnh thận cần có một chế độ ăn uống được theo dõi nghiêm ngặt. Chế độ dinh dưỡng tốt cho thận sẽ giúp thận khỏe hơn, làm chậm quá trình oxy hóa và tiến triển của bệnh.

Top