Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách bạn cách làm bánh mì mềm ngon bất bại

Thứ sáu, 13:02 29/11/2019 | Ăn

Từng chiếc bánh mì mềm ngon thơm nức tự làm không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé. Đảm bảo chỉ cần thực hiện đúng theo công thức dưới đây là bạn đã có ngay những chiếc bánh mì thơm ngon rồi.

Nguyên liệu:

300g bột mì

3g men nở khô

3g muối

1 quả trứng

150g sữa tươi

40g đường cát

20g bơ lạt

Cách làm:

Cho bột mì, men nở, trứng, sữa tươi, đường cát và muối vào thố trộn đều rồi nhào thành khối dẻo mịn. Sau đó thêm bơ lạt vào tiếp tục nhào thành khối đồng nhất, dẻo mịn không dính tay.

Mách bạn cách làm bánh mì mềm ngon bất bại - Ảnh 1.

Nhào cho đến khi bột có thể kéo thành màng mỏng.

Mách bạn cách làm bánh mì mềm ngon bất bại - Ảnh 2.

Chia bột thành 8 phần bằng nhau rồi tạo thành hình bầu dục. Cho bánh vào khuôn.

Mách bạn cách làm bánh mì mềm ngon bất bại - Ảnh 3.

Ủ cho bánh nở gấp rưỡi sau đó dùng cọ quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên bề mặt bánh.

Mách bạn cách làm bánh mì mềm ngon bất bại - Ảnh 4.

Làm nóng lò nướng đến 160 độ C, cho bánh vào lò, hạ nhiệt độ xuống 150 độ C. Nướng bánh trong khoảng 22 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt là xong.

Mách bạn cách làm bánh mì mềm ngon bất bại - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Bánh mì là một món bánh tương đối khó làm và đòi hỏi cần có kỹ thuật. Nhưng công thức làm bánh trên đây sẽ không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều kỹ năng mà vẫn làm được những chiếc bánh mì mềm ngọt thơm ngon đấy!

Mách bạn cách làm bánh mì mềm ngon bất bại - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được những chiếc bánh mì thật ngon nhé!

Theo Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 17 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 23 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top