Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mâm cơm 99.000 đồng cho bữa tối 4 người

Thứ tư, 12:45 04/11/2015 | Ăn

Với thực đơn 4 món ngon đẹp dưới đây, bạn sẽ không còn phải đau đầu nghĩ ngợi xem tối nay ăn gì nữa nhé!

1. Củ quả luộc chấm kho quẹt

Dùng củ cải, cà rốt, đậu cô ve.

Đậu tước xơ bẻ đôi ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Củ cải cà rốt nạo vỏ thái tuỳ thích. Chuẩn bị 1 âu đá sẵn.

 

Cho nước vào nồi thêm vài hạt muối đun sôi già. Bỏ hỗn hợp rau củ đã chuẩn bị vào luộc với lửa lớn chừng 6-8 phút. Khi cảm thấy đã chín bạn tắt bếp vớt ra ngâm vào âu đá 5 phút rồi đổ bỏ nước đá, để hỗn hợp củ quả ráo nước và bày ra đĩa.

2. Tôm rang thịt

Dùng 200g tôm, 200g thịt, hành khô, hành lá, nước mắm, đường, tiêu, gia vị.

Tôm bỏ râu để cả vỏ rửa sạch để thật ráo. Xóc tôm với chút gia vị cho đậm đà.

 

Hành khô thái nhuyễn, thịt thái miếng vừa ăn.
Hành khô thái nhuyễn, thịt thái miếng vừa ăn.

Cho 1 thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, đổ hành khô vào phi thơm thì cho thịt vào đảo đều tới khi thấy thịt săn lại bạn cho tôm vào đảo cùng tới khi tôm săn thì cho mắm và đường. Đảo đều tay với lửa to cho tôm và thịt ngấm mắm, đường. Khi tôm và thịt chuyển màu vàng nâu và nước trong chảo sền sệt thì tắt bếp rắc hành lá cùng tiêu bày ra đĩa ăn với cơm nóng.

3. Thịt băm viên chiên xù

Dùng 200g thịt nạc vai, hành khô, tỏi tiêu và bột chiên xù.

Thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ. Cho thịt nạc và hành tỏi băm nhỏ vào trộn cùng chút tiêu và gia vị. Bột chiên xù cho ra bát.

 

Đặt chảo lòng sâu lên bếp cho dầu ăn đun nóng già. Tay đeo găng viên thịt thành hình tròn lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo chiên dưới lửa nhỏ. Khi thịt viên vàng đều thì vớt ra để vào giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa.

4. Rau sống ăn cùng canh trứng

 

Hỗn hợp rau rửa sạch ngâm cùng muối loãng 15 phút vớt ra để ráo nước rồi bày ra đĩa. Khi ăn nhúng vào bát canh trứng nóng hổi đậm đà.

5. Canh trứng

 

Cà chua rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

Đun dầu ăn nóng già, cho hành vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào, nêm gia vị rồi xào cho tới nhuyễn. Đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Đập 2 quả trứng gà vào khuấy theo chiều kim đồng hồ để trứng có sợi dài. Khi canh sôi trở lại thì cho hành thái nhỏ vào và tắt bếp.

Dưới đây là thành phẩm thực đơn 4 món ngon đẹp cho bữa tối:

 

Đi chợ:

Tôm 200g: 30.000₫

Thịt ba chỉ 200g: 16.000₫

Thịt nạc vai xay 200g: 16.000₫

Đậu cô ve 0,5 kg: 10.000₫

Trứng vịt 2 quả: 7.000₫

Cà chua: 4.000₫

Củ cải: 4.000₫

Rau thơm, cà rốt, hành mùi... 12.000₫

Tổng cộng: 99.000 đồng

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 7 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 23 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top