Mâm cơm cuối tuần ngon đẹp như mơ, nhưng hóa ra làm cũng không khó lắm đâu!
Với 5 món ngon lành lại dễ thực hiện, chắc chắn bạn cũng có thể nấu được mâm cơm cuối tuần đẹp lung linh này!
Mâm cơm hôm nay gồm có:
- Mề vịt trộn gỏi
- Đậu que luộc
- Kim chi cải thảo
- Canh bí đỏ nấu tôm
- Tráng miệng: Chuối
Cách làm:
1. Mề vịt trộn gỏi
Mề vịt làm sạch, bắc nước sôi có gừng, hành tím, muối và ít giấm để luộc chín mề vịt. Sau đó vớt ra cắt lát vừa ăn. Hành tây cắt mỏng.
Hòa nước trộn gỏi gồm tỏi, ớt, nước cốt chanh và đường. Cho nước trộn gỏi và hành tây vào mề vịt trộn đều. Cho tiếp rau răm và rau húng lủi vào trộn tiếp. Bày ra và đừng quên cho hành phi và đậu phộng lên trên nhé!
2. Đậu que luộc
Đậu que cắt đầu tước chỉ, rửa sạch và để ráo. Bắc nồi nước sôi có ít muối rồi cho đậu vào luộc nhanh trên lửa lớn. Khi đậu vừa chín tới, vớt đậu ra cho vào thau nước lạnh để giữ độ xanh và giòn của đậu que.
3. Kim chi cải thảo
Cải thảo mua về rửa sạch để ráo, sau đó xóc với đường cho đều rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ. Nước xốt bao gồm: mắm tép, lê, hành tây, đường, tỏi, ớt và nước mắm.
Tất cả nguyên liệu trên cho vào máy xay nhuyễn. Sau 3h lấy phần cải thảo đã ướp đường ra vắt ráo, cho hỗn hợp đã xay trộn vào cải thảo. Sau 1 ngày có thể dùng được.
4. Canh bí đỏ nấu tôm
Bí đỏ tỉa hoa hoặc cắt lát vừa ăn, tôm bóc vỏ rửa sạch. Phi ít dầu ăn với hành tím, xào sơ tôm. Cho nước sôi vào, sau đó cho bí vào. Khi bí chín thì nêm cho vừa với khẩu vị gia đình là hoàn tất. Tắt bếp, cho hành lá lên trên là xong.
5. Tráng miệng: Chuối
Theo aFamily/Helino
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 11 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 17 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.