Hà Nội
23°C / 22-25°C

MC Đại Nghĩa hướng dẫn cách làm tỏi đen

Thứ tư, 18:30 29/07/2015 | Ăn

Sau hơn 40 ngày kỳ công làm món tỏi có tác dụng 'cải lão hoàn đồng', Đại Nghĩa vui mừng chia sẻ cách làm trên trang cá nhân.

 

Tỏi đen đã được các nhà khoa học nghiên cứu và khẳng định có nhiều công dụng vượt trội.
Tỏi đen đã được các nhà khoa học nghiên cứu và khẳng định có nhiều công dụng vượt trội.

 

Tỏi đen có tác dụng gấp hàng chục lần tỏi thường. Đây là loại tỏi có tác dụng phòng chống ung thư, tiểu đường, giảm mỡ trong máu, tăng sức đề kháng và nhất là chống lão hóa. Để làm được từ tỏi thường thành tỏi đen rất mất thời gian vì vậy giá bán trên thị trường khá mắc, khoảng 2,5 triệu đồng/kg.

Thấy giá đắt nên MC Gương mặt thân quen muốn tự làm cho rẻ hơn nhưng tìm mua cái máy làm tỏi đen nhỏ nhất do Việt Nam sản xuất giá cũng lên đến 10 triệu đồng. Vì vậy, Đại Nghĩa quyết định làm thủ công khi tham khảo từ nhiều nguồn trên mạng.

Sau cùng chàng diễn viên đa tài vốn nổi tiếng là khéo tay này, chọn cách đơn giản mà hiệu quả nhất là sử dụng nồi cơm điện. Cách làm mà Đại Nghĩa chia sẻ như sau:

- Mua tỏi Bắc (tỏi ta) hoặc tốt nhất là tỏi cô đơn (chỉ có 1 tép tròn, lột vỏ dễ)

- Bỏ tỏi vào giấy bạc gói lại rồi cho vào nồi cơm điện. Bật nồi cơm điện ở chế độ hâm nóng (warm), không bật nút nấu.

- Dán ngày bắt đầu làm lên nồi cho nhớ, và từ đó cứ đếm tiếp.

- Để nồi như thế cho đủ 40 - 45 ngày là được. Khoảng ngày thứ 25 thì mở nắp ra và trở ngược cái gói tỏi lại cho nó nóng đều.

Ngày 18/6, Đại Nghĩa bắt đầu thực hiện món tỏi đen. MC đa tài mua tỏi ta, bọc bằng giấy bạc rồi cho vào nồi cơm điện bật nút hâm nóng.

Ngày 18/6, Đại Nghĩa bắt đầu thực hiện món tỏi đen. MC đa tài mua tỏi ta, bọc bằng giấy bạc rồi cho vào nồi cơm điện bật nút hâm nóng.

 

Sau khoảng 25 ngày thì mở nồi lật ngược bọc tỏi cho nóng đều.

Sau khoảng 25 ngày thì mở nồi lật ngược bọc tỏi cho nóng đều.

 

MC Gương mặt thân quen hài hước chia sẻ cho đến ngày 28/7 là tròn 41 ngày anh không nấu cơm.
MC Gương mặt thân quen hài hước chia sẻ cho đến ngày 28/7 là tròn 41 ngày anh không nấu cơm.

 

Cứ để như vậy, tỏi sẽ lên men tự nhiên. Khi bóc ra ăn tỏi có màu đen, vị ngọt, không còn mùi hăng nồng nữa, ăn rất ngon.

Một ngày ăn khoảng vài tép tỏi thôi là được. Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Theo Hà Đan/Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 3 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 19 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top