Mẹ đảm ra tay nấu mâm cơm cuối tuần toàn món dân dã ngon nhức nhối, nhìn đã thấy thèm
Khi cuộc sống đã quá đủ đầy, chúng ta lại nhớ lại thèm những món ăn dân dã của bà của mẹ nấu khi xưa. Mời bạn tham khảo mâm cơm cuối tuần dưới đây nhé!
Mâm cơm cuối tuần này gồm có các món sau:
- Nhộng rang lá chanh
- Thịt kho tàu với trứng
- Rau luộc 2 loại (rau muống và rau dền)
- Nước luộc rau đánh dấm chua
- Tráng miệng: mận cơm
Và dưới đây mời bạn tham khảo cách làm từng món nhé!
1. Rau luộc
Rau muống và rau dền mua về nhặt bỏ gốc và lá úa, sâu rồi rửa nhiều lần với nước cho sạch và để ráo nước.
Đặt nồi nước lên bếp, thêm chút muối trắng, khi thấy nước sôi thì cho rau muống vào luộc trước, khi rau muống được thì vớt ra và cho rau dền vào luộc.
2. Thịt kho tàu
Thịt chân giò mua về rửa sạch, thái miếng vừa, có độ dày bằng nhau. Ướp thịt với gói gia vị thịt kho tàu tầm 5 phút cho ngấm. Trứng gà luộc chín rồi bóc vỏ để ra đĩa. Cho nồi thịt lên bếp đảo đều.
Khi thấy nồi thịt sôi lên bạn thêm vào nồi 1 bát nước ăn cơm rồi để nồi thịt sôi lại thì vặn lửa nhỏ để miếng thịt chín mềm. Nồi thịt sôi được tầm 5 phút thì cho trứng vào kho cùng. Khi thấy nước gần cạn, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc thêm chút tiêu sau đó tắt bếp. Gắp thịt ra đĩa, cắt trứng làm đôi hoặc 4.
3. Nhộng tằm rang lá chanh
Nhộng tằm mua về rửa nhẹ qua nước, để ráo rồi ướp với 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu khoảng 10 phút cho ngấm.
Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành cùng chút dầu ăn rồi cho nhộng tằm vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để tránh nhộng tằm bị nát. Để độ 5 phút, khi thấy nhộng tằmsăn lại, cạn nước thì cho lá chanh thái chỉ vào đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
4. Nước rau luộc thêm gia vị, nước cốt chanh làm nước canh
5. Mận cơm chín đỏ tráng miệng
Chúc bạn thành công và ngon miệng với mâm cơm cuối tuần này nhé!
Theo Afamily/Helino
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 31 phút trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.