Nguyên liệu:
- 3 nấm hương khô, ngâm nước nóng rồi cắt lát mỏng.
- 1/4 chén mộc nhĩ khô ngâm nước nóng, thái nhỏ.
- 50 gr thịt lợn băm nhỏ
- 4 cây măng, thái nhỏ
- 1/3 củ cà rốt bào sợi
- Gừng thái nhỏ
- 3 muỗng canh giấm đen
- 2 muỗng cà phê bột tiêu trắng xay
- 5 chén nước dùng gà
- 50 gr đậu phụ mềm
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê nước tương đen
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng canh đường
- 1 quả trứng lớn, đánh bông
- Dầu mè
- Hành lá và rau mùi thái nhỏ
- 3 muỗng canh bột ngô
- 3 muỗng canh nước
Gia vị ướp thịt lợn:
- 2 muỗng cà phê xì dầu
- 1/4 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1/4 muỗng cà phê muối
Cách làm:
- Ướp thịt heo với xì dầu, đường, muối và bột bắp, trộn đều.
- Cho cà rốt, măng, mộc nhĩ, nấm hương và gừng bào sợi vào. Thêm nước dùng gà, đun sôi rồi để nhỏ lửa trong 15 phút.
- Thêm xì dầu, nước tương đậm, đường và muối. Tiếp tục nấu trong 2 phút.
- Sau đó cho đậu hũ cắt nhỏ vào. Sau đó cho thịt lợn băm vào và dùng đũa khuấy nhẹ khi thấy nước sôi trở lại.
- Khuấy bột ngô với nước, sau đó đổ vào hỗn hợp trên. Đun nóng đến khi cô đặc lại.
- Đánh trứng, đổ vào súp, khuấy đều.
- Cho giấm đen và tiêu trắng xay vào. Tắt bếp.
- Cho thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ vào. Rưới một ít dầu mè và dùng nóng.
Theo Ngôi sao