Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mê mẩn những mẹt đồ ăn "ngon hơn người yêu cũ" của mẹ đảm Bến Tre, chồng con chán cơm chị em hãy trổ tài ngay để đổi vị

Chủ nhật, 17:24 04/09/2022 | Ăn

Những ngày chán cơm muốn đổi món thay đổi khẩu vị, chị em hãy làm ngay những món ngon như dưới đây.

Mẹ đảm Diễm Hiền ( đến từ Bến Tre) mới đây nhất chia sẻ loạt mẹt đồ ăn cực hấp dẫn, lạ miệng cùng công thức dễ làm để đổi món cho những ngày chán cơm chị em có thể tham khảo.

1. Gỏi cuốn

Mê mẩn những mẹt đồ ăn "ngon hơn người yêu cũ" của mẹ đảm Bến Tre, chồng con chán cơm chị em hãy trổ tài ngay để đổi vị - Ảnh 1.

Nguyên liệu

- Tôm

- Thịt

- Giò lụa

- Rau củ các loại

Cách làm 

- Củ quả: dưa leo, cà rốt, khóm, bắp cải tím,...thái sợi

- Rau thơm: xà lách, tía tô, kinh giới, rau thơm, lá quế, diếp cá, hẹ, ngò rí...

- Trứng gà: 2 quả thêm tí hạt nêm- tí tiêu xay, đánh đều. Làm nóng chảo, phết 1 lớp dầu ăn, cho trứng vào rán 1 lớp mỏng, cuộn tròn lại là được. Thái sợi càng mảnh càng đẹp.

- Tôm cho nước vào luộc, muốn tôm đỏ đẹp thì cho thêm xíu dầu ăn. Tôm chín vớt ra cho vào tô đá lạnh, sau đó vớt ra bóc vỏ.

- Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước, thêm 2 củ hành tím đập dập, ít rễ ngò rí, xíu hạt nêm. Luộc ở lửa vừa tầm 20phút, thịt chín vớt ra để nguội thái mỏng.

- Giò lụa thái sợi.

Nước chấm: có nhiều lựa chọn như nước mắm chua ngọt, mắm nêm, tương...

Cách làm: 2 chén nước dừa, 1chén nước mắm, 1 chén đường, 1/2 chén giấm, 1/2 trái khóm thái khoanh tròn, đun sôi trong 15 phút thì tắt bếp.

- Để nguội vớt bỏ khóm, cho vào hũ trữ ngăn mát. Khi ăn thêm tỏi, ớt băm.

2. Bún đậu mắm tôm

Mê mẩn những mẹt đồ ăn "ngon hơn người yêu cũ" của mẹ đảm Bến Tre, chồng con chán cơm chị em hãy trổ tài ngay để đổi vị - Ảnh 2.

- Thịt ba chỉ

- Đậu phụ

- Bún

- Rau thơm ăn kèm

Cách làm

- Thịt ba chỉ ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch.

- Chần sơ qua nước sôi, sau đó cho thêm nước, vài củ hành tím, xíu muối và hạt nêm, ninh mềm.

- Vớt ra cho vào thau nước lạnh để nguội cắt lát vừa ăn.

- Đậu hũ trắng mua về cắt vuông, chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

Rau: không thể thiếu kinh giới, thêm tía tô- lá quế- rau thơm- dưa leo tất cả rửa sạch, để ráo sơ chế cho ra mẹt.

Mắm tôm: Cho vào chén mắm tôm, đường, bột ngọt, nước cốt tắc, rượu trắng, đánh bông lên thêm dầu ăn vừa chiên xong, ớt cắt lát hay băm nhuyễn tuỳ thích.

3. Bánh tôm

Mê mẩn những mẹt đồ ăn "ngon hơn người yêu cũ" của mẹ đảm Bến Tre, chồng con chán cơm chị em hãy trổ tài ngay để đổi vị - Ảnh 3.

Nguyên liệu

- Tôm, tép đồng

- Bột năng

- Trứng gà

- Khoai lang

- Rau ăn kèm

Cách làm

- 100g tôm/ tép đồng rửa sạch, cắt râu, để ráo. Nêm hạt nêm, trộn đều.

- Trộn đều 2/3chén bột mì, 1/3chén bột năng, 1quả trứng gà, 2/3chén nước lọc, hạt nêm.

- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ cho vào thau nước muối loãng để khoai không bị đen. Vớt ra để ráo cho ngay vào hỗn hợp bột trộn đều.

- Dầu sôi cho từng vá bột nhỏ thêm vài con tôm/ tép lên trên vào chiên, bánh muốn giòn ngon nên chiên 2 lần.

- Nước chấm chua ngọt: 2chén nước dừa, 1chén nước mắm, 1chén đường,  1/2chén giấm, 1/2trái thơm thái khoanh

- Đun ở lửa vừa trong 20phút, tắt bếp vớt thơm ra và để nguội. Khi ăn thêm cà rốt, su su thái mỏng- tỏi, ớt băm nhuyễn.

4. Gà luộc nước dừa

Mê mẩn những mẹt đồ ăn "ngon hơn người yêu cũ" của mẹ đảm Bến Tre, chồng con chán cơm chị em hãy trổ tài ngay để đổi vị - Ảnh 4.

Nguyên liệu

- Gà ta

- Nước dừa

- Gừng

- Hành tây

Cà rốt

Cách làm

- 1/2 con gà và lòng chà hỗn hợp muối, rượu, gừng giã nhuyễn để tầm 5 phút, rửa lại nước và để ráo.

- Cho gà vào nồi thêm 1củ hành tây bóc vỏ thái khoanh, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái khoanh, 2củ hành tím bóc vỏ thái khoanh , 1.5 lít nước dừa, đun sôi. Đun 10 phút, tắt bếp, đậy vung thêm 5 phút nữa vớt gà ra để ráo nước.

- Phần lòng gà thái nhỏ, phi tỏi băm, cho lòng vào xào săn. Thêm ít nước luộc gà, nêm hạt nêm, bột ngọt, cho giá- hẹ vào xào sơ. Tắt bếp thêm hành lá cắt khúc và tiêu xay.

- Muối chấm: cho vào cối hạt dổi- mắc khén- tiêu xay, muối, bột canh, đường, 2 trái ớt, tất cả giã nhuyễn, thêm nước cốt tắc, tắc- củ hành tím thái khoanh, lá chanh thái chỉ.

5. Bánh bột lọc

Mê mẩn những mẹt đồ ăn "ngon hơn người yêu cũ" của mẹ đảm Bến Tre, chồng con chán cơm chị em hãy trổ tài ngay để đổi vị - Ảnh 5.

Nguyên liệu

- 400g bột năng

- 300ml nước sôi

- 150g tôm

- 150g thịt ba chỉ

- Hạt nêm

- Nước mắm

- Đường

- Tiêu xay

- Dầu điều

- Dầu ăn

- Hành tím băm

- Ớt, hành lá, hành phi

Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch cắt hạt lựu.

- Tôm rửa sạch, cắt làm 2 hoặc 3 tuỳ con lớn hay nhỏ.

- Cho thịt và tôm vào chéb, ướp hạt nêm- nước mắm- đường- tiêu xay- hành tím băm, dầu điều trộn đều để tầm 15 phút cho thấm gia vị.

- Cho vào chảo dầu ăn và hành tím băm phi thơm, cho thịt và tôm vào đảo, vừa chín thì tắt bếp, cho ra đĩa.

- Cho bột ra thau, đun sôi 300ml nước rồi chế từ từ nước vào bột, trộn thật đều. Sau đó nhồi thật kĩ đến khi bột không dính tay là được.

- Bắt từng cục bột vo tròn, cán mỏng rồi cho nhân vào giữa, gấp lại, miết 2 mép bánh cho dính chặt.

- Đun sôi 1 nồi nước và dầu ăn, cho bánh vào luộc ở lửa vừa, luộc tầm 5 - 7 phút, bánh chín nổi lên mặt thì vớt ra thau nước lạnh thêm dầu ăn tầm 5phút cho bánh nguội.

- Sau đó vớt ra để ráo.

- Khi ăn bày bánh ra đĩa thêm hành lá, ớt , hành phi, ăn kèm nước mắm chua ngọt.

Dưới đây là 1 số mẹt đồ ăn được mẹ đảm Diễm Hiền chia sẻ.

Mê mẩn những mẹt đồ ăn "ngon hơn người yêu cũ" của mẹ đảm Bến Tre, chồng con chán cơm chị em hãy trổ tài ngay để đổi vị - Ảnh 6.

Mê mẩn những mẹt đồ ăn "ngon hơn người yêu cũ" của mẹ đảm Bến Tre, chồng con chán cơm chị em hãy trổ tài ngay để đổi vị - Ảnh 7.

Mê mẩn những mẹt đồ ăn "ngon hơn người yêu cũ" của mẹ đảm Bến Tre, chồng con chán cơm chị em hãy trổ tài ngay để đổi vị - Ảnh 8.

Mê mẩn những mẹt đồ ăn "ngon hơn người yêu cũ" của mẹ đảm Bến Tre, chồng con chán cơm chị em hãy trổ tài ngay để đổi vị - Ảnh 9.

Mê mẩn những mẹt đồ ăn "ngon hơn người yêu cũ" của mẹ đảm Bến Tre, chồng con chán cơm chị em hãy trổ tài ngay để đổi vị - Ảnh 10.

Mê mẩn những mẹt đồ ăn "ngon hơn người yêu cũ" của mẹ đảm Bến Tre, chồng con chán cơm chị em hãy trổ tài ngay để đổi vị - Ảnh 11.

Mê mẩn những mẹt đồ ăn "ngon hơn người yêu cũ" của mẹ đảm Bến Tre, chồng con chán cơm chị em hãy trổ tài ngay để đổi vị - Ảnh 12.

Mê mẩn những mẹt đồ ăn "ngon hơn người yêu cũ" của mẹ đảm Bến Tre, chồng con chán cơm chị em hãy trổ tài ngay để đổi vị - Ảnh 13.

Mê mẩn những mẹt đồ ăn "ngon hơn người yêu cũ" của mẹ đảm Bến Tre, chồng con chán cơm chị em hãy trổ tài ngay để đổi vị - Ảnh 14.

Chúc chị em thực hiện được nhiều món ăn ngon đổi vị cho cả nhà khi chán cơm.

Theo Tâm An - Vietnamnet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 11 giờ trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

Món ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Top