Mềm ngon, đẹp mắt món bánh thanh long vị chuối dừa
Bánh thanh long vị chuối dừa là một sự kết hợp tưởng chừng kỳ quặc nhưng thành phẩm lại khiến bạn bất ngờ từ hình thức đến hương vị.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh thanh long vị chuối dừa:
1. Khoai tây 150g
2. Nước ép thanh long ruột đỏ 5g
3. Sữa đặc 10g
4. Chuối chín 1 quả
5. Vụn cơm dừa lượng thích hợp
Cách làm món bánh thanh long vị chuối dừa:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối. Đặt khoai tây vào xửng hấp và hấp sôi khoảng 15 phút hoặc cho đến kho khoai tây chín bở. Chuối bóc bỏ vỏ rồi thái khối.
Bước 2: Cho khoai tây còn nóng ra bát, thêm sữa đặc và nước ép thanh long vào rồi nghiền nát khoai khi còn nóng.
Bước 3: Lấy một lượng khoai tây nghiền vừa đủ sau đó viên tròn rồi ấn dẹt.
Bước 4: Đặt 1 miếng chuối vào giữa rồi bọc kín lại, vo tròn tạo hình chiếc bánh.
Bước 5: Lăn bánh qua vụn cơm dừa, sao cho vụn cơm dừa phủ đều từng viên bánh là xong.
Thành phẩm món bánh thanh long vị chuối dừa:
Từng viên bánh với màu hồng đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác. Bánh có vị mềm thơm của khoai tây, lại có vị ngọt thanh của chuối, thêm chút thơm ngậy của cơm dừa lại càng thêm hấp dẫn.
Món bánh này sử dụng nguyên liệu đơn giản theo mùa nên nhất định bạn hãy thử làm nhé!
Chúc bạn làm được bánh thanh long vị chuối dừa thật ngon!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 11 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 15 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.