Mẹo mở nắp chai lọ siêu tốc
Nắp chai lọ thường được nhà sản xuất đóng rất chặt để bảo quản tốt sản phẩm, tuy nhiên chúng sẽ dễ mở nếu bạn áp dụng các mẹo mở nắp chai lọ siêu tốc dưới đây.
Vì phần chứa bên trong chai lọ cần được bảo quản nghiêm ngặt và để bảo đảm sự an toàn trong quá trình vận chuyển, các nhà sản xuất thường siết, đóng nắp rất chặt khiến người dùng gặp khó khăn khi mở. Có người thậm chí tốn rất nhiều công sức vẫn không thể mở được.
Mẹo mở nắp chai lọ siêu tốc
Với những loại chai lọ quá chặt, không thể vặn mở được theo cách thông thường, bạn có thể thử những mẹo mở nắp chai lọ siêu tốc dưới đây:
Mở nắp chai lọ bằng găng tay cao su: Bạn hãy đeo đôi găng tay cao su thường dùng để mở nắp. Ma sát giữa hai vật liệu sẽ giúp cho việc mở nắp trở nên dễ dàng hơn.
Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng thìa: Hãy đưa chiếc thìa xuống dưới nắp chai, lần lượt đặt thìa vào các cạnh bên của chai và bật lên; thực hiện thao tác này liên tục đến khi nắp chai được mở. Nếu miệng chai quá nhỏ không thể dùng thìa, bạn có thể thay thế bằng chiếc chìa khoá và thực hiện thao tác như trên.
Mở nắp chai lọ bằng khăn khô: Chiếc khăn khô có khả năng chống trượt, giúp tăng ma sát khi tiếp xúc với nắp chai, nhờ đó bạn có thể mở nắp mà ít tốn sức.
Mở nắp chai lọ bằng nước nóng: Để mở nắp chai/lọ quá chặt, bạn có thể đổ nước nóng khoảng 50 độ C ngập phần nắp chai/lọ khi úp ngược xuống và giữ nó trong 1-2 phút. Sau đó, bạn nhấc ra rồi vặn nắp như bình thường là có thể mở dễ dàng.
Dùng dây chun vòng để mở nắp: Một cách khác để mở nắp chai lọ siêu tốc và đỡ tốn sức là dùng sợi dây chun buộc quanh viền nắp chai 2-3 vòng, sau đó vặn nắp. Ma sát giữa dây chun và nắp chai giúp việc mở nắp trở nên dễ dàng hơn.
Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng máy sấy: Một số chai lọ như dầu gió/lọ cao thường có kích thước khá nhỏ nên khó áp dụng những cách mở nêu trên. Trong trường hợp này, bạn hãy bật máy sấy ở chế độ nóng và sấy nắp chai/lọ theo chiều xoay tròn 3-5 phút, sau đó mở ngay nắp khi chai còn hơi nóng. Nếu không có sẵn máy sấy, bạn có thể hơ nóng bằng bật lửa theo cách tương tự như trên.
Mở nắp bằng cách gõ vào đáy chai/lọ: Bạn hãy giữ chặt chai/lọ bằng tay không thuận, nghiêng theo góc 45 độ với phần đáy hướng lên trên; dùng lòng bàn tay còn lại vỗ vào giữa đáy lọ với lực đủ mạnh để làm vỡ khoá chân không bên trên nắp lọ. Khi nghe tiếng "bốp", bạn có thể đặt lọ lại và mở nắp một cách nhẹ nhàng.
Lưu ý, với cách mở nắp chai lọ siêu tốc kể trên, bạn cần thao tác nhẹ nhàng, dùng lực vừa phải, nếu gõ quá mạnh sẽ đau tay lại làm vỡ chai.
Một số lưu ý khi mở nắp chai lọ quá chặt
Để mở nắp chai lọ một cách dễ dàng, không tốn sức lại không lo chai lọ bị vỡ, bạn hãy chú ý:
- Rửa tay sạch và lau thật khô trước khi vặn nắp; nếu tay còn dầu mỡ hoặc bị ướt sẽ không thể nào mở được nắp quá chặt.
- Không dùng răng để cắn hay mở nắp chai lọ.
- Không dùng các vật nhọn như dao, kéo để mở nắp chai lọ vì nếu không may bạn trượt tay, vật nhọn có thể đâm vào tay, gây tổn thương
- Hiện nay trên thị trường có những thiết bị chuyên dụng để mở nắp chai lọ, bạn có thể mua để việc mở nắp trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.
- Nếu sức yếu, bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ những người xung quanh.
Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcChỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng cho món rau quen thuộc này.
Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcLuộc rau tưởng như công việc đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách làm đúng.
Cách dùng đồ nhựa khi chế biến thực phẩm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcChọn đúng loại nhựa, sử dụng và bảo quản hợp lý, bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích của đồ nhựa trong chế biến thực phẩm mà vẫn đảm bảo an toàn.
Hâm cơm nguội thế nào là đúng cách?
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcNhiều người có thói quen hâm nóng cơm nguội để ăn vào bữa tiếp theo, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm nóng cơm nguội đúng cách để giữ được độ thơm dẻo của cơm.
Không phải nước nóng, nấm hương ngâm theo cách này mới sạch hẳn, thơm hết mức và không bị mất chất
Mẹo nấu nướng - 4 ngày trướcGĐXH - Nấm hương khô là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn Á Đông. Tuy nhiên, việc sơ chế nấm hương trước khi nấu lại gây không ít băn khoăn cho các bà nội trợ.
Tích trữ đồ ăn trong mùa bão lũ cần đặc biệt lưu ý những điều này kẻo sinh bệnh tật
Mẹo nấu nướng - 5 ngày trướcGĐXH - Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết về các loại đồ hay được tích trữ nhất, hãy đọc để đảm bảo sức khoẻ cho bạn và gia đình.
Vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?
Mẹo nấu nướng - 6 ngày trướcNải chuối xanh thường được dùng để bày mâm ngũ quả và chỉ sau vài ngày đã chín vàng, vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?
Mẹo ăn lẩu không tăng cân
Mẹo nấu nướng - 6 ngày trướcMón lẩu được nhiều người yêu thích trong những buổi tiệc đông người. Nếu biết cách phối hợp các nguyên liệu thì bạn có thể ăn ngon mà không cần lo đến cân nặng.
Các cách phục hồi chảo chống dính cực hiệu quả mà đơn giản, chưa cần phải thay mới
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcGĐXH - Chảo chống dính là một thiết bị gia dụng không thể thiếu ở mỗi gia đình Việt, giúp chiên rán thức ăn thơm ngon và vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, dùng chảo chống dính một thời gian thì lớp chống dính sẽ bị bong tróc khiến đồ ăn bị nát, trông rất mất thẩm mĩ.
Mẹo hầm móng giò không cần nước vẫn mềm ngon, thơm nức
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcMẹo hầm móng giò không cần nước giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của nguyên liệu và làm món ăn thêm phần đậm đà.
Không phải nước nóng, nấm hương ngâm theo cách này mới sạch hẳn, thơm hết mức và không bị mất chất
Mẹo nấu nướngGĐXH - Nấm hương khô là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn Á Đông. Tuy nhiên, việc sơ chế nấm hương trước khi nấu lại gây không ít băn khoăn cho các bà nội trợ.