Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo nấu cháo mềm mịn mà nhanh

Thứ tư, 18:00 22/07/2020 | Ăn

Sau khi hầm gạo bằng nồi cơm điện, bạn cho cháo ra nồi, thêm nước lọc rồi khuấy đều khoảng 15 phút nữa sẽ giúp hạt cháo mềm mịn hơn.


Mẹo nấu cháo mềm mịn mà nhanh - Ảnh 1.

Nấu cháo thường tốn thời gian hầm gạo cho nhừ, nhất là các loại cháo sườn, cháo thịt băm... thì hạt gạo càng nhuyễn càng ngon. Tuy nhiên, nếu biết cách tận dụng đồ làm bếp, bạn sẽ rút ngắn được không ít thời gian nấu mà không phải ngâm gạo, cũng không cần sử dụng nồi áp suất.

Mẹo nấu cháo mềm mịn mà nhanh - Ảnh 2.

Nồi cơm điện chính là thứ đắc lực có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian hầm gạo. Bạn cho vào nồi 1/4 chén gạo, 100 ml nước hầm xương heo và nước lọc, nấu như các loại cháo thông thường. Thay đổi tỉ lệ tùy theo khẩu phần ăn của gia đình. Lưu ý, thêm 1 muỗng dầu ăn sẽ tránh cháo bị trào ra khỏi nồi khi sôi.

Mẹo nấu cháo mềm mịn mà nhanh - Ảnh 3.

Sau khi nấu cháo khoảng 20 phút trong nồi cơm điện đến khi hạt gạo nở bung, bạn chuyển sang nấu trên bếp. Thêm nước lọc vào nồi cháo và khuấy liên tục trong khoảng 15 phút cho cháo không bị cháy. Công đoạn này giúp cháo mềm mịn hơn mà không cần rang hay xay gạo trước khi nấu.

Mẹo nấu cháo mềm mịn mà nhanh - Ảnh 4.

Khi cháo nhuyễn, bạn vặn nhỏ lửa, bắt đầu mêm nếm muối, hạt tiêu cho hợp khẩu vị. Đặc biệt, một muỗng canh gừng nghiền mịn sẽ khiến nồi cháo thơm ngon, đúng kiểu cháo người Hoa.

Mẹo nấu cháo mềm mịn mà nhanh - Ảnh 5.

Thịt lợn thái lát mỏng, ướp với một chút nước tương, hạt tiêu, đường và bột ngô. Bạn có thể chuẩn bị sẵn từ trước, đến khi nấu sẽ nhanh hơn.

Mẹo nấu cháo mềm mịn mà nhanh - Ảnh 6.

Để làm thịt viên, bạn dùng 80 gram thịt băm ướp với 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng đường, 1/4 muỗng bột hành, 1 muỗng dầu hẹ, 1 muỗng cà phê bột ngô và một ít hạt tiêu xay nhuyễn. Trộn tất cả nguyên liệu lại, nén thành viên tròn rồi bọc màng thực phẩm, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Mẹo nấu cháo mềm mịn mà nhanh - Ảnh 7.

Cuối cùng là cho trứng bắc thảo thái hạt lựu vào là xong. Cháo ngon hơn khi ăn chung với gừng thái sợi mỏng, điểm thêm chút hành lá, hành phi thơm. Món ăn thích hợp dùng vào buổi sáng hoặc tối cho ấm bụng.


Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Nếu bạn chưa từng và không biết cách thưởng thức món ăn ngon từ loại rau tốt cho sức khỏe này sẽ thiệt thòi lớn!

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Mặc dù đây là loại thực phẩm không thể để lâu, một số cách bảo quản đậu phụ có thể giúp bạn duy trì chất lượng và sự an toàn của món này trong khá nhiều ngày.

Top