Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo rút xương chân gà chỉ với một que tăm: Đơn giản, thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt

Chủ nhật, 14:01 14/07/2024 | Mẹo nấu nướng

Từ nay, bạn có thể chế biến các món ăn từ chân gà mà không phải lo thao tác khó.

Chân gà là món ăn quen thuộc, hấp dẫn với biết bao tín đồ ẩm thực bởi hương vị thơm ngon, giòn sần sật. Không chỉ vậy, chân gà còn chứa nhiều collagen, rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, việc lọc xương chân gà lại khiến nhiều người e ngại vì mất thời gian. Hôm nay, hãy cùng khám phá một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn lọc xương chân gà nhanh chóng chỉ với một chiếc tăm!

Bí mật nằm ở công đoạn sơ chế và "cấp đông" cho chân gà trước khi lọc xương.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần sơ chế chân gà thật sạch. Sau đó, cho chân gà vào nồi, thêm gừng, hành, rượu trắng và lượng nước vừa đủ. Bạn lưu ý không đậy nắp nồi và đun sôi đến khi vớt bọt. Tiếp tục luộc chân gà thêm khoảng 5 phút, không nên luộc quá lâu sẽ khiến da gà bị nhừ, khó bóc vỏ.

Mẹo rút xương chân gà chỉ với một que tăm: Đơn giản, thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt- Ảnh 1.

Bước 2:

Sau khi luộc chín, bạn vớt chân gà ra, ngâm vào nước lạnh cho nguội hẳn rồi rửa lại bằng nước đun sôi để nguội. Việc này giúp chân gà săn chắc, đồng thời loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Tiếp theo, bạn dùng khăn giấy thấm khô nước trên bề mặt chân gà. Bước này vô cùng quan trọng bởi nếu để chân gà còn ướt khi cho vào ngăn đá, nước sẽ đóng băng khiến chân gà bị nứt, vỡ da, ảnh hưởng đến hình thức món ăn.

Bước 3:

Bạn cho chân gà vào hộp kín và cất vào ngăn đá khoảng 40 phút. Sau đó, bạn lấy chân gà ra khỏi ngăn đá. Lúc này, chân gà đã đông cứng lại, việc lọc xương sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 4:

Tiếp đến, bạn dùng dao khứa nhẹ một đường dọc theo phần xương ngón của chân gà. Bạn nên cẩn thận khi sử dụng dao, tránh để bị thương. Tốt nhất nên dùng dao nhỏ, sắc bén để thao tác được chính xác và an toàn hơn. Sau khi khứa, bạn dùng tăm xiên nhẹ dọc theo đường khứa để tách phần thịt và xương ra.

Mẹo rút xương chân gà chỉ với một que tăm: Đơn giản, thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt- Ảnh 2.

Thực hiện tương tự với mặt còn lại của chân gà. Việc dùng tăm tách phần thịt và xương trước khi lọc giúp cho thao tác lọc xương được dễ dàng, hạn chế tối đa tình trạng thịt nát, đồng thời giữ được phần thịt chân gà nguyên vẹn, đẹp mắt.

Tiếp đến, bạn chỉ cần dùng tay bẻ nhẹ các khớp xương, phần xương sẽ tự động tách rời khỏi phần thịt một cách dễ dàng.

Với phần xương dài nhất, bạn có thể dùng dao lọc bỏ hoặc không tùy thích.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã lọc xong phần xương chân gà. Phần xương sau khi lọc rất sạch sẽ, phần thịt gần như được giữ nguyên vẹn, không hề bị nát.

Mẹo rút xương chân gà chỉ với một que tăm: Đơn giản, thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt- Ảnh 3.

Lưu ý để chọn mua chân gà sạch, an toàn:

Kiểm tra nguồn gốc: Bạn hãy hỏi người bán hàng về nguồn gốc của chân gà, tốt nhất là lựa chọn sản phẩm từ các trang trại đã được kiểm định về mức độ an toàn và chất lượng của sản phẩm.

Quan sát màu sắc: Nhìn kỹ lớp da của chân gà, tránh mua những sản phẩm có màu sắc bất thường như quá đậm hoặc có vết bầm tím, điều này có thể chỉ ra chân gà đã bị lão hóa hoặc không còn tươi.

Kiểm tra mùi: Ngửi thử để đảm bảo chân gà không có mùi ôi thiu hoặc hóa chất. Một mùi hôi nồng có thể báo hiệu chân gà không còn tươi hoặc đã được xử lý không đúng cách.

Kiểm tra độ đàn hồi: Dùng ngón tay ấn nhẹ vào thịt chân gà, nếu thịt nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu tức là chân gà có độ đàn hồi tốt, là dấu hiệu của thịt tươi ngon.

Kiểm tra độ ẩm: Nếu thấy dấu hiệu nước đá hoặc nước lỏng không tự nhiên bám quanh chân gà, có thể chúng đã được rã đông và tái đông nhiều lần, làm giảm chất lượng của sản phẩm.

Quan sát bao bì: Bao bì sản phẩm cần được đóng gói cẩn thận, không rách nát và có đầy đủ thông tin như ngày sản xuất, hạn sử dụng, thông tin nhà sản xuất.

Thời gian sử dụng: Luôn kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì để đảm bảo chân gà còn mới và an toàn khi sử dụng.

Hãy dành thời gian để kiểm tra kỹ lưỡng, đây là những bước quan trọng để bạn có thể chọn mua chân gà đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Nước chấm cực kỳ quan trọng, quyết định một phần sự thành công của món bún chả, vậy nên dùng chanh hay giấm để pha mới chuẩn vị bún chả Hà Nội?

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Mặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Bạn sẽ được khen là khéo léo, đảm đang nếu áp dụng những cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh chóng, đơn giản dưới đây.

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Trong các hàng quán, món lạc thường được dùng để chào đón thực khách. Tại sao lạc là món ăn kèm được yêu thích như vậy?

Rau ngót nên vò xong mới rửa hay rửa xong mới vò?

Rau ngót nên vò xong mới rửa hay rửa xong mới vò?

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Rau ngót thường được vò trước khi nấu để có thể đun chín mềm và tăng độ ngọt, điều một số người băn khoăn là rau ngót nên vò xong mới rửa hay rửa xong mới vò.

Đây là phần ngon nhất của sườn lợn, nấu món gì cũng hợp: Đắt có xắt ra miếng?

Đây là phần ngon nhất của sườn lợn, nấu món gì cũng hợp: Đắt có xắt ra miếng?

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Sườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.

Cách lột vỏ quả cà chua nhanh chóng và không bị mất dinh dưỡng

Cách lột vỏ quả cà chua nhanh chóng và không bị mất dinh dưỡng

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

Lột vỏ cà chua tưởng chừng là một công việc đơn giản nhưng nếu làm sai cách có thể làm mất đi một số dinh dưỡng quan trọng của quả.

Mẹo rã đông thịt bò nhanh chóng mà không bị mất chất

Mẹo rã đông thịt bò nhanh chóng mà không bị mất chất

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

Để đảm bảo hương vị và chất lượng dinh dưỡng của món ăn khi sử dụng thịt bò đông lạnh, bạn cần biết mẹo rã đông thịt bò nhanh chóng mà không bị mất chất.

Cách luộc rau muống xanh giòn đơn giản

Cách luộc rau muống xanh giòn đơn giản

Mẹo nấu nướng - 5 ngày trước

Để rau muống luộc giữ được màu xanh tươi, không mất chất, để nguội vẫn không bị thâm đen, một trong những bí kíp khi luộc rau là cho muối vào nước sôi.

Để thịt trong ngăn đông tủ lạnh: Sau thời gian này, dù thịt có đắt đến mấy cũng phải vứt đi

Để thịt trong ngăn đông tủ lạnh: Sau thời gian này, dù thịt có đắt đến mấy cũng phải vứt đi

Mẹo nấu nướng - 5 ngày trước

Có 1 điều mà ít người để ý đó là thời gian bảo quản thịt trong ngăn đông tủ lạnh là bao lâu? Sau khoảng thời gian đó thì chất lượng thịt sẽ như thế nào?...

Top