Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo vặt giúp công việc bếp núc nhanh hơn

Thứ tư, 16:28 04/01/2017 | Ăn

Một số mẹo nhỏ trong nấu nướng sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian lại trở thành người đầu bếp điêu luyện đấy.

Đặt một lát chanh khi luộc trứng

Trứng luộc sẽ dễ dàng lột vỏ hơn rất nhiều nếu bạn cho một miếng chanh vào nồi nước. Một nửa muỗng cà phê bột baking soda cũng sẽ có tác dụng tương tự.

Sữa chua giọt

Nếu bạn tự làm sữa chua cho con, thay vì để vào cốc hay hũ thì hãy cho chúng vào túi nhựa hoặc ống như hình, sau đó bắt thành giọt trên mặt phẳng, đặt chúng vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể ăn được. Trẻ con sẽ cảm thấy thú vị hơn với những viên sữa chua này.

Cắt hành mà không chảy nước mắt

Thay vì đặt một bát nước ngay cạnh, bạn có thể đặt hành tây vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi bắt đầu sử dụng. Hơi lạnh từ tủ sẽ giúp hành không còn tiết ra hơi cay làm bạn phải vừa cắt vừa khóc như trước nữa.

Dùng chuối thay thế trứng khi nướng bánh

Nếu không thích luôn ăn bánh ngọt được làm từ trứng, bạn có thể thay thế bằng chuối. Bởi một quả trứng có chứa chất dinh dưỡng ngang bằng 1/2 quả chuối. Tuy nhiên, tùy vào từng loại bánh mà bạn hãy xem xét nhé, vì có thể mùi vị của chuối sẽ làm bánh khác hẳn đấy.

Thêm muối và bột quế cho ly cà phê hoàn hảo

Thủ thuật đơn giản này được tất cả những người yêu cà phê đánh giá cao. Một chút muối và bột quế đem trộn cùng bột cà phê trước khi pha vừa giúp không bị quá đắng lại có một hương vị đặc biệt hơn hẳn.

Lột vỏ tỏi

Nếu trong bữa tiệc hay có việc sử dụng nhiều tỏi, bạn hãy đặt tỏi vào lò vi sóng khoảng 15 giây, sau đấy lấy ra đặt vào hộp có nắp, lắc mạnh là vỏ tỏi sẽ tự động tách ra.

Chọn ớt chuông ngon nhất

Rất nhiều người trong chúng ta thường bỏ qua việc này.Ớt chuông cũng có hai loại riêng biệt đấy, có quả cái và quả đực. Ớt cái nhiều hạt, ngọt hơn khi dùng để ăn sống. Còn ớt đực sẽ làm món ăn thêm đậm vị hơn khi được nấu chín.

Cắt bánh ngọt mà không cần dao

Bạn có thể dử dụng chỉ tơ nha khoa để cắt bánh bông lan hoặc bánh cuộn thành những phần bằng nhau. Việc dùng chỉ cũng tránh trường hợp kem từ bánh dính lên dao.

Ăn khoai tây nướng tốt hơn chiên

Hầu hết cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn khoai tây chiên, nhất là đi đến các cửa hàng ăn nhanh, đồ ăn vặt. Tuy nhiên, khoai tây chiên ăn nhiều không tốt. Thay vào đó, bạn có thể chế biến món ăn khác từ khoai tây. Hãy cắt khoai tây thành lát mỏng, quét thêm lớp dầu ô liu, đặt miếng bơ nhỏ vào giữa các miếng, rắc thêm muối và hạt tiêu. Sau đó nướng chúng trong lò khoảng 40 phút ở nhiệt độ 220 độ C.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 6 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 22 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Top