Mẹo vặt nhà bếp hữu ích không phải chị em nội trợ nào cũng biết
GĐXH - Căn bếp là linh hồn của mỗi chị em nội trợ, là nơi giãi bày mọi tâm tư, tình cảm và tình yêu thương. Tuy nhiên, khi làm bếp, bạn hay gặp phải vô vàn những khó khăn. Dưới đây là một số mẹo vặt hữu ích giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian, vừa vượt qua núi việc khổng lồ một cách nhanh chóng.
Rán cá bị dính chảo và bắn dầu là điều khiến nhiều bà nội trợ cảm thấy lo lắng và e dè. Tuy nhiên, bạn chỉ cần áp dụng mẹo vặt nhà bếp dưới đây sẽ giúp cá được rán vàng ươm mà không lo bắn dầu.
Chuẩn bị một ít muối, 1 lát chanh và vài tờ giấy ăn. Đầu tiên bạn hãy sơ chế cá sạch sẽ và dùng giấy ăn thấm sạch nước trên cá, làm nóng chảo và cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, hãy rắc một ít muối vào chảo và sử dụng chanh chà lên đáy chảo rồi cho cá vào rán. Quá trình rán lật đều 2 mặt cá để sở hữu món cá rán vàng ươm.
Rã đông thịt siêu nhanh mà không làm mất chất
Sử dụng một ít giấm ăn thoa đều lên miếng thịt rồi chờ đợi khoảng vài phút. Giấm có khả năng làm giảm nhiệt độ đóng băng nên có thể khiến đá trên thịt tan nhanh hơn và miếng thịt sẽ được rã đông ngay lập tức.
Làm sạch dầu mỡ lâu ngày bám trên nồi chiên không dầu và lò vi sóng
Đặt vào lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu 1 bát nước chanh và quay trong khoảng 2 – 3 phút, đợi thiết bị nguội rồi dùng khăn vải lau lại cho thật sạch. Áp dụng mẹo vặt nhà bếp này mỗi tuần 1 lần sẽ giúp lò vi sóng và nồi chiên không dầu sạch bong và có mùi hương tự nhiên.
Cách bóc tỏi nhanh
Mẹo vặt trong nhà bếp chắc chắn sẽ không thể thiếu bí quyết bóc tỏi nhanh. Bạn hãy cho tỏi vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Hơi nóng của lò vi sóng sẽ làm khô vỏ tỏi. Khi bóc, vỏ tỏi sẽ dễ dàng bung ra hơn.
Cách bảo quản chuối lâu hư
Bỏ chuối còn nguyên vỏ vào ngăn đông tủ lạnh là điều không nên làm. Bởi vì, bạn sẽ không thể bóc vỏ chúng khi lấy chúng ra khỏi ngăn đông. Mẹo vặt nhà bếp cho cách bảo quản chuối trong ngăn đông ở đây là: Bạn hãy bóc vỏ chuối; sau đó cho chúng vào túi zip; rồi lấy muỗng ghiền chúng ra rồi mới cho vào ngăn đông. Như vậy, bạn mới dễ dàng chế biến món ăn mỗi khi lấy chúng ra khỏi tủ lạnh.
Xắt thịt mỏng, đẹp
Hãy rửa sạch và cho nguyên tảng thịt bò, thịt heo… vào ngăn đông tủ lạnh. Khi miếng thịt vừa cứng tới, bạn sẽ dễ dàng thái mỏng chúng để nướng, chiên và làm những món ăn yêu thích.
Mẹo nhổ lông vịt sạch sẽ không còn chút lông măng
Sau khi cắt tiết, hãy nhúng ngay vịt vào một nồi nước lạnh, chà giấm hoặc rượu trắng lên thân vịt trước khi cho vào nồi nước ấm. Vớt vịt ra, miết tay xuống sát da và xuôi theo chiều của lông mọc, lúc này lông sẽ được nhặt sạch và chỉ còn chút lông tơ, lông măng.
Cho vịt đã gần sạch lông vào lại nồi nước ấm (nếu nước đã gần lạnh thì nên đun lại một chút) và nhổ lông tơ. Đây là cách làm vịt sạch nhất, ngoài ra bạn có thể tham khảo cách đun lá đu đủ cùng nước trước khi nhúng vịt làm lông.
Bóc trứng luộc cực dễ
Thêm soda hoặc giấm vào nước luộc trứng. Những chất này sẽ xâm nhập bên trong vỏ và giúp bạn dễ bóc vỏ hơn.
Tách lòng đỏ khỏi lòng trắng
Để tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng, bạn hãy đập quả trứng vào một cái bát. Tiếp theo, bạn hãy dùng một chai nước rỗng rồi úp lên lòng đỏ. Khi miệng chai tiếp xúc với lòng đỏ, bạn hãy bóp nhẹ để hút lòng đỏ vào chai, để lại lòng trắng.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 4 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 4 ngày trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi
Ăn - 5 ngày trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Ăn - 6 ngày trướcGĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcCẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.
Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Mẹo nấu nướngGĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.