Một số mẹo nhà bếp hữu ích, cực thiết thực không phải chị em nào cũng biết
GĐXH - Nhà bếp là nơi các chị em sử dụng nhiều nhất để giữ lửa cho gia đình, không phải chị em nào cũng biết những mẹo đơn giản giúp cho căn bếp của mình sạch sẽ, gọn gàng và dễ dàng hơn trong nấu nướng.
Thật vậy, các chị em phụ nữ thường hay vào bếp để nấu nướng cho chồng con và gia đình, thế nhưng không thể biết hết các bí quyết trong nhà bếp. Vậy phải làm sao? Dưới đây là các bí quyết cần thiết nhất cho các chị em chúng ta.
Cách làm sạch dầu mỡ bám trên xoong chảo, chén đĩa
Đối với xoong, chảo, nồi hoặc hộp đựng thức ăn bằng nhựa (loại cho được vào lò vi sóng) bị bám dính dầu mỡ cứng đầu, chúng ta chỉ cần ngâm khoảng 10 phút trong nước nóng có ít muối rồi rửa sạch bằng nước rửa chén. Cách này không những làm sạch hoàn toàn vết dầu mỡ cứng đầu mà còn giúp khử mùi thức ăn hiệu quả.
Đối với chén, đĩa nhựa bị bám dính dầu mỡ, chúng ta hãy ngâm qua nước nóng rồi rửa sạch bằng nước rửa chén, sau đó tráng lại lần nữa bằng nước nóng. Mẹo vặt nhà bếp này vừa giúp làm sạch chén đĩa, vừa giúp chúng khô nhanh và không bị ẩm mốc.
Bóc tỏi siêu nhanh, siêu gọn bằng nước ấm
Một mẹo đơn giản đến bất ngờ tuy nhiên lại vô cùng hiệu quả đó là ngâm tỏi với nước nóng. Đây là một cách rất hữu hiệu giúp chúng ta bóc tỏi với số lượng lớn. Cụ thể, tách củ tỏi thành các tép riêng biệt sau đó cho vào tô. Đổ nước ấm vào ngập mặt tỏi và ngâm khoảng 10 phút. Kế đến, lấy vợt vớt tỏi ra sau đó chúng ta có thể dùng tay bóc sạch được lớp vỏ bên ngoài một cách dễ dàng.
Hâm nóng đồ ăn không sợ bị khô
Ngoài lò vi sóng, nhiều chị em chọn cách hâm nóng các món nướng, rán bằng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, với vài món ăn, nếu để nhiệt độ quá cao hoặc chỉ cần rán lại thôi là lại "cứng như đá", khó mà nhai được.
Để khắc phục điều này, một chén nước nhỏ vào lò vi sóng (hoặc đổ chút nước xuống nồi chiên không dầu) là món ăn có thể ngon lành trở lại nhanh chóng. Ngoài ra, có một cách hâm nóng đồ ăn truyền thống khá hay là cho vào nồi cơm. Cách này có thể ít bà mẹ nội trợ dùng nhưng nó lại có hiệu quả vô cùng tuyệt vời.
Rã đông thịt siêu nhanh mà không làm mất chất
Rã đông thịt khẩn cấp bằng lò vi sóng ở nhiệt độ thấp được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, cách này thường khiến cho miếng thịt bị tái và mất đi một số dưỡng chất. Do đó, chúng ta hãy sử dụng một ít giấm ăn thoa đều lên miếng thịt rồi chờ đợi khoảng vài phút. Giấm có khả năng làm giảm nhiệt độ đóng băng nên có thể khiến đá trên thịt tan nhanh hơn và miếng thịt sẽ được rã đông ngay lập tức.
Trữ hoa quả tươi lâu
Để giữ hoa quả tươi lâu, trước khi trữ hoa quả vào tủ lạnh, chúng ta hãy bọc chúng bằng một lớp giấy ướt. Đồng thời, tránh trữ các loại hoa quả khác nhau vào cùng một chỗ vì mùi hương mạnh của một số loại hoa quả có thể làm ảnh hưởng đến sự tươi ngon của các loại khác.
Khử mùi hôi nhà bếp đơn giản
Mùi hôi trong nhà bếp là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là đối với những căn bếp kém thông thoáng. Để khắc phục điều này, chúng ta hãy cho bã cà phê vào một chiếc túi vải rồi buộc phần đầu túi lại. Kế đến, treo túi bã cà phê trong nhà bếp gần khu vực nấu ăn, cách này không những loại bỏ được mùi hôi mà còn giúp căn bếp luôn tỏa ra mùi hương dễ chịu.
Muối trắng lâu ngày vón cục
Khi hũ muối bị vón cục quá nhiều, chúng ta chỉ cần rải ít gạo lên trên, lắc đều và đóng nắp lại. Gạo có tác dụng hút khí ẩm có trong muối, giúp các cục muối tơi ra và không còn bị vón cục vào nhau nữa.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 4 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 4 ngày trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi
Ăn - 5 ngày trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Ăn - 6 ngày trướcGĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcCẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.
Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Mẹo nấu nướngGĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.