Mochi khoai lang - món bánh ngọt mát bạn nên thử đầu năm mới
Từng miếng bánh mochi khoai lang dẻo dẻo bên ngoài bùi ngọt bên trong sẽ khiến bất kì ai thưởng thức đều phải khen tấm tắc.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
200g bột gạo nếp
260g dữa
25g đường
15g dầu ăn
Phần nhân bánh:
300g khoai lang luộc chín
22g bơ
35g đường
15g tinh bột ngô
Cách làm:
Cho khoai lang luộc chín đã bóc vỏ nghiền mịn vào chảo chống dính, thêm bơ, đường, tinh bột ngô vào trộn đều, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp quyện lại tạo thành khối dẻo mịn. Cho 200g bột gạo nếp và 25g đường vào âu, tiếp đó thêm 15g dầu thực vật vào trộn đều. Đổ sữa tươi vào trộn thành hỗn hợp bột sền sệt.
Bọc màng bọc thực phẩm lên âu bột. Cho âu bột vào lò vi sóng khoảng 1 phút cho bột chín hoàn toàn rồi lấy âu bột ra trộn đều. Cho bột ra bàn có trải giấy nến sau đó dùng cán đề cán nhào bột cho đến khi khối bột dẻo và đàn hồi. Chia bột thành 15 viên bằng nhau, mỗi viên khoảng 30g.
Chia phần nhân khoai lang thành 15 phần bằng nhau. Lấy một viên bánh nếp ấn dẹt rồi cho nhân khoai lang vào giữa và bọc kín lại. Lăn từng chiếc bánh qua vụn dừa là xong.
Món bánh mochi khoai lang này bạn sẽ cảm nhận ngay được vị dẻo, thơm ngậy của lớp vỏ bánh, vị thanh ngọt và màu sắc đẹp mắt của phần nhân khoai lang. Bánh mochi bạn có thể làm quanh năm, nhưng trong những ngày Tết sắp tới gần thì bạn cũng hãy thử làm món bánh này làm món tráng miệng nhé!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 8 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 14 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.