Món ăn 'chỉ có tại Việt Nam' khiến anh Tây khen nức nở nhưng vẫn đọc sai tên, dân mạng phải giúp sửa gấp
Có lẽ món ăn này không phổ biến ở nhiều nước khác nên anh Tây mới có sự nhầm lẫn như vậy.
Hành trình đi ăn thử các món ăn vặt, các món ăn đường phố Việt Nam của anh chàng Mr Abroad vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Ở góc nhìn của một vị khách Tây, các món ăn vặt quen thuộc ở Việt Nam lại trở nên vô cùng thú vị và hấp dẫn.
Trong một video đi lang thang vào một khu chợ, anh đã bắt gặp một chiếc xe bán món ăn vặt, vì thế anh Tây này lập tức mua để ăn thử và review. Nhìn qua hình ảnh, anh đã đoán rằng đó có thể là món ăn làm từ nguyên liệu khoai tây hoặc khoai lang.
Trên thực tế, đây là món khoai mì hấp nước cốt dừa (sắn hấp cốt dừa), một món ăn vặt khá phổ biến ở Việt Nam. Nguyên liệu chính của món ăn này là khoai mì (sắn), được làm sạch rồi hấp với nước cốt dừa, khi ăn rắc thêm dừa nạo lên trên. Khoai mì thơm bùi có thêm hương vị của nước cốt dừa trở nên hấp dẫn vô cùng, là món ăn vặt mà rất nhiều người yêu thích.
Đáng chú ý, khi đã cầm trên tay, anh Tây vẫn chưa thật sự biết đó là gì và anh dự đoán rằng nó có thể là khoai tây hoặc sắn. Cắn thử một miếng, anh chàng lập tức bày tỏ sự bất ngờ về hương vị, bởi nó có dừa, là thứ mà anh Tây rất thích.
Mr Abroad đánh giá khá cao món ăn vặt này bởi mức giá rẻ và hương vị cũng rất ngon. Anh còn nhấn mạnh rằng đây là món ăn "chỉ có tại Việt Nam".
Đáng chú ý, một điều khá thú vị là ngay cả khi đã ăn thử và thấy nó rất ngon, anh chàng vẫn viết nhầm nội dung về món ăn này là "khoai tây". Vì thế, dân mạng lập tức giúp anh sửa tên món ăn này. Nhiều người bình luận giải thích với anh chàng rằng đây là khoai mì chứ không phải khoai Tây.
- It's cassava - khoai mì.
- Ngày là khoai mì + dừa + nước đường.
- Khoai mì nước cốt dừa, ngon bổ rẻ luôn. Nhất là khi trời lạnh lạnh ăn thì càng tuyệt vời.
Bên cạnh đó, nhiều người cũng tỏ ra rất thích thú khi anh chàng Tây này luôn tìm được những món ăn vặt ngon, bổ, rẻ tại Việt Nam để ăn thử và khám phá.
Cách nấu chân giò giả cầy đơn giản
Ăn - 47 phút trướcChân giò giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, mang hương vị đậm đà, hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc các dịp tụ họp.
Thịt má đào là bộ phận nào của con lợn?
Ăn - 3 giờ trướcThời gian gần đây, thịt má đào trở thành mặt hàng bán rất chạy và ngày càng được ưa chuộng, tuy nhiên nhiều người chưa biết thịt má đào là bộ phận nào của con lợn.
Sao phim 'Sex and the City' U60 sở hữu sắc vóc vạn người mê: Bí quyết từ 1 ly nước mỗi ngày
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Với chiều cao gần 1m8, Heidi luôn tuân thủ chế độ ăn uống và luyện tập nghiêm ngặt để duy trì vóc dáng, sức khỏe.
Cách làm vịt nấu dứa thơm ngon đơn giản
Ăn - 7 giờ trướcVịt nấu dứa với vị chua ngọt nhẹ rất thơm ngon, hấp dẫn phù hợp cả ăn cơm, ăn bún, được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến vì cách làm đơn giản, nhanh chóng .
Loại củ mùi khó chịu ở Việt Nam nhiều người không thích, ở Nhật lại là thần dược, tốt cho người tiểu đường và chế biến nhiều món ngon
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH – Nhiều người có thể không thích hành tây vì chúng có mùi hăng, khó ăn. Tuy nhiên, loại củ này lại là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon và được đánh giá bổ ngang nhân sâm, giúp kiểm soát tốt. Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây để tận dụng giá trị.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư trong loại gia vị người Việt thường dùng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại củ có vị cay nồng này đang được nghiên cứu về vai trò của nó trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như: ung thư vú, dạ dày, vòm họng, thực quản, tiền liệt tuyến, gan, ung thư bàng quang…
Thức uống giúp chị em chăm sóc da căng mịn, bóng khỏe trong mùa đông này
Ăn - 1 ngày trướcSữa ngô không chỉ là thức uống dễ làm mà còn mang lại nhiều tác dụng chăm sóc cho da dẻ.
Nước chấm của Việt Nam thuộc top ngon nhất thế giới có gì đặc biệt?
Ăn - 1 ngày trướcNước mắm tỏi ớt của Việt Nam nằm trong danh sách nước chấm ngon nhất thế giới.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở siêu thị Việt: dai giòn sần sật rất dễ nấu
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Thực phẩm này có hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ khoáng chất, vitamin thiết yếu cho sức khỏe, có khả năng phòng chống ung thư, lại chế biến được nhiều món ngon.
Rửa rau sai cách, rước bệnh cho cả nhà: 4 thói xấu này cần thay đổi gấp
Ăn - 2 ngày trướcRửa rau nhìn thì đơn giản nhưng cũng cần có "kỹ thuật" đấy.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư trong loại gia vị người Việt thường dùng
ĂnGĐXH - Loại củ có vị cay nồng này đang được nghiên cứu về vai trò của nó trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như: ung thư vú, dạ dày, vòm họng, thực quản, tiền liệt tuyến, gan, ung thư bàng quang…