Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ăn giảm cân: Măng tươi nhồi thịt hấp giòn ngọt ngon

Thứ ba, 11:00 05/03/2024 | Ăn

Kết hợp măng tươi với thịt tạo nên một món ăn vừa ngon miệng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món măng tươi nhồi thịt hấp

2 cây măng tươi, 80g thịt băm, 20g cà rốt, 1 cây hành lá, 1g nước tương, 2g muối, 5g bột bắp, 100g nước lọc.

Cách làm món măng tươi nhồi thịt hấp

Bước 1: Măng bóc bỏ bẹ, loại bỏ phần già rồi rửa sạch măng.

Món ăn giảm cân: Măng tươi nhồi thịt hấp giòn ngọt ngon- Ảnh 1.

Bước 2: Cắt măng thành khúc rồi chẻ làm đôi.

Món ăn giảm cân: Măng tươi nhồi thịt hấp giòn ngọt ngon- Ảnh 2.

Bước 3: Cho măng vào nồi với lượng nước thích hợp rồi đun sôi, chần măng trong khoảng 2 phút rồi vớt măng ra. Măng tươi có chứa axit oxalic nếu nấu trực tiếp sẽ có vị đắng, chần măng qua với nước sôi giúp loại bỏ axit oxalic.

Món ăn giảm cân: Măng tươi nhồi thịt hấp giòn ngọt ngon- Ảnh 3.

Bước 4: Cho thịt băm vào bát rồi thêm cà rốt, hành lá thái nhỏ cùng muối vào trộn đều.

Món ăn giảm cân: Măng tươi nhồi thịt hấp giòn ngọt ngon- Ảnh 4.

Bước 5: Nhồi thịt vào từng miếng măng. Sau đó xếp măng nhồi thịt ra đĩa.

Món ăn giảm cân: Măng tươi nhồi thịt hấp giòn ngọt ngon- Ảnh 5.

Bước 6: Đun sôi nước trong xửng hấp, đặt đĩa măng nhồi thịt vào rồi hấp ở lửa lớn trong 15 phút là chín. Trong lúc hấp măng thì nấu phần nước sốt bằng cách hòa tan chút bột năng với nước lọc và nước tương rồi đổ vào nồi. Đun cho sốt sôi và sánh lại là được. Sau khi măng nồi thịt hấp chín thì đổ nước sốt vừa nấu lên trên đĩa măng là xong.

Món ăn giảm cân: Măng tươi nhồi thịt hấp giòn ngọt ngon- Ảnh 6.

Thành phẩm món măng tươi nhồi thịt hấp

Măng tươi nhồi thịt hấp là món ăn không đòi hỏi nhiều kỹ năng, tuy nhiên nếu không hiểu tính chất nguyên liệu thì món măng nhồi thịt hấp sẽ rất dễ bị đắng và không ngon. Với cách làm trên đây bạn sẽ khiến món ăn vừa mềm ngọt lại giòn giòn mà không hề bị đắng. Món ăn sau chế biến không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, rất kích thích vị giác.

Món ăn giảm cân: Măng tươi nhồi thịt hấp giòn ngọt ngon- Ảnh 7.
Bình thản "độ body", Nhã Phương khoe thực đơn 4 ngày giảm 4kgBình thản 'độ body', Nhã Phương khoe thực đơn 4 ngày giảm 4kg

GĐXH - Nếu nói về nghệ sĩ có cách ép cân nhanh nhất trong 1 tuần thì chắc chắn sẽ không thể thiếu cái tên Nhã Phương.

H"Hen Niê diện bikini giữa tuyết trắng Phần Lan, khoe body cực phẩm! Ăn gì để đẹp?H'Hen Niê diện bikini giữa tuyết trắng Phần Lan, khoe body cực phẩm! Ăn gì để đẹp?

GĐXH - Để có được cơ thể "đốt mắt" người xem, H'Hen Niê tuân thủ chế độ ăn uống tăng cơ giảm mỡ.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 8 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 15 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top