Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì
Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.
Mùa thu cũng là khi sắc màu thiên nhiên dần nhuộm màu vàng của mùa gặt/mùa thu hoạch. Thời điểm này, những món ngon kết hợp nguyên liệu theo mùa tạo nên sự ấm áp trên bàn ăn cũng được các chị em khuyến khích. Thịt băm sốt cà chua và khoai tây nghiền là một món ăn như vậy. Món ăn này không chỉ chinh phục vị giác của người thưởng thức bằng hương vị độc đáo mà còn trở thành món ngon có giá trị dinh dưỡng phong phú và vẻ ngoài hấp dẫn.
Thịt băm sốt cà chua và khoai tây nghiền đúng như tên gọi là sự kết hợp khéo léo giữa khoai tây nghiền mềm ngọt với sốt cà chua cùng thịt băm thơm ngon, mọng nước, tạo nên nhiều tầng hương vị. Mỗi thìa thành phẩm khi ăn đều ẩn chứa sự hấp dẫn riêng của từng nguyên liệu. Điểm độc đáo của nó là vị đậm đà từ khoai tây; vị chua ngọt của cà chua; vị êm dịu của thịt băm hòa quyện với nhau tạo nên sự hài hòa khó quên.
Khi ăn một thìa, điều đầu tiên bạn cảm nhận được là sự mềm mại và tinh tế của khoai tây nghiền, dường như tan biến mọi mệt mỏi trong giây lát. Ngay sau đó, vị chua ngọt của cà chua nhảy múa trên đầu lưỡi, có mùi thơm nhẹ, tương phản với vị êm dịu của thịt băm. Nó không chỉ làm giảm bớt vị béo ngậy mà còn kích thích vị giác. Sự kết hợp hoàn hảo của 3 nguyên liệu cùng với phương pháp nấu không chỉ giữ được hương vị nguyên bản mà còn nâng tầm trở nên phong phú và khó quên.
Về mặt trình bày trực quan, món ăn đẹp mắt, với sự kết hợp khéo léo thành các tầng. Khoai tây nghiền vàng óng được tạo hình cẩn thận thành hình ngọn đồi, phía trên phủ sốt cà chua, thịt băm đỏ tươi, giống như khung cảnh thu hoạch vào mùa thu, với màu sắc tươi sáng và rực rỡ. Hành lá bên trên giống như một chút màu lá xanh, tăng thêm vẻ tươi mát và tự nhiên cho món ăn. Nhìn tổng thể món ăn vừa ấm áp vừa mời gọi, khiến người ta muốn ăn ngay lập tức.
Ở góc độ sức khỏe, thịt băm sốt cà chua và khoai tây nghiền là món ăn với nguyên liệu đơn giản nhưng bổ dưỡng. Khoai tây rất giàu tinh bột và vitamin tổng hợp. Nó là thực phẩm trợ giúp tốt cho việc bổ sung năng lượng. Cà chua nổi tiếng với hàm lượng lycopene dồi dào, có tác dụng chống oxy hóa và chống lão hóa tốt. Trong khi đó, thịt băm cung cấp protein chất lượng cao và các axit amin thiết yếu, giúp tăng cường sức khỏe cũng như thể lực. Sự kết hợp của cả 3 nguyên liệu không chỉ đáp ứng nhu cầu vị giác mà còn tính đến nâng cao sức khỏe của cơ thể. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời để bồi dưỡng và duy trì sức khỏe trong mùa thu.
Thịt băm sốt cà chua và khoai tây nghiền không chỉ là món ngon có màu sắc, thơm ngon mà còn là món ăn lành mạnh, bổ dưỡng trên bàn ăn mùa thu. Với sức hấp dẫn độc đáo, nó khiến mọi người cảm nhận được sự ấm áp và hạnh phúc trong quá trình nếm thử. Trong mùa thu này, bạn hãy làm món thịt băm sốt cà chua và khoai tây nghiền cho gia đình thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm món thịt băm sốt cà chua và khoai tây nghiền
2-3 củ khoai tây, lượng muối thích hợp, 1-2 quả cà chua, 200g thịt băm, một lượng bột tiêu đen vừa phải, 1 thìa nước tương đen, 2 thìa canh nước tương, nửa thìa cà phê bột tiêu trắng, nửa thìa cà phê bột gừng, 2 thìa canh sốt cà chua, 1/2 thìa canh tinh bột bắp, 1 cây hành lá chẻ (hoặc xắt nhỏ).
Cách nấu món thịt băm sốt cà chua và khoai tây nghiền
Bước 1: Khoai tây bạn gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch. Tiếp theo bạn cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ. Cho khoai tây vào bát tô, thêm chút muối và bột tiêu đen rồi hấp chín. Cà chua bạn rửa sạch sau đó lột bỏ vỏ và xắt nhỏ hình hạt lựu.
Bước 2: Sau khi khoai tây đã hấp chín, bạn dùng dụng cụ nghiền nhuyễn khoai tây. Lưu ý bạn nghiền ngay khi khoai tây còn nóng. Sau khi nghiền khoai tây xong hãy vun lại cho gọn trông giống như một ngọn đồi.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt băm vào xào tới khi thấy đổi màu. Thêm chút bột tiêu trắng, bột gừng, nước tương và nước tương đen vào xào đều cho đến khi đổi màu. Sau đó bạn cho cà chua thái hạt lựu vào xào đến khi thấy cà chua mịn mềm, tiết ra nước.
Bước 4: Xào cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện thì nêm thêm chút muối và sốt cà chua vào. Tiếp đó bạn cho nước tinh bột bắp vào, nấu một lúc đến khi thấy phần sốt thịt băm cà chua sánh sệt thì thêm chút bột tiêu đen là hoàn thành.
Bước 5: Đổ phần sốt thịt băm cà chua lên phần khoai tây nghiền. Sau đó bạn cho một chút hành lá xắt nhỏ (hoặc chẻ nhỏ) lên trên là món ăn hoàn thành. Nếu không thích hành, bạn có thể thay bằng rau mùi cũng được.
Thành phẩm món thịt băm sốt cà chua và khoai tây nghiền
Thịt băm sốt cà chua có vị chua, mặn, ngọt vừa phải, ăn kèm với khoai tây nghiền mềm mịn rất ngon! Món ăn này cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tô mắm chưng của má
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcMá tôi có niềm đam mê bất tận với nghề làm mắm. Mà đã là người miền Tây thì không ai là không biết ăn mắm hoặc từng ngửi thấy mùi mắm trong nhà.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
Ăn - 4 ngày trướcGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.
Điểm danh những mâm cỗ cưới ở miền Bắc xứng đáng 'điểm 10 không có nhưng'
Ẩm thực 360 - 5 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
Loại rau có thể phòng đến 4 loại ung thư: Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu
Ẩm thực 360 - 6 ngày trướcGĐXH - Loại rau đang được nhắc tới có khả năng hỗ trợ phòng ung thư, đó chính là rau họ cải. Rau họ cải được bày bán hầu như quanh năm ở các chợ Việt.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.
Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen
Ẩm thực 360GĐXH - Học tập theo chế độ ăn của Kristin Davis - mỹ nhân đẹp nhất "Sex and the city" để chống lão hoá và giữ gìn vóc dáng tốt hơn.