Món ăn vừa ngon vừa rẻ mà đưa cơm tuyệt vời, nấu chưa tới 15 phút là xong
Thử ăn cà tím sốt teriyaki một lần, đảm bảo bạn sẽ mê luôn đấy!
Nếu bạn cần một món ăn vừa ngon rẻ, vừa dễ chế biến mà vẫn đảm bảo thơm ngon đủ chất, vậy thì nhất định phải thử món cà tím sốt teriyaki mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này nha. Thao tác chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo ưng bụng vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cà tím sốt teriyaki
1. Cà tím: 1-2 quả
2. Thịt ba chỉ heo cắt lát: 2-4 lát
3. Rau củ: 3-4 nhánh tỏi, 1-2 nhánh hành lá
4. Gia vị: Sốt teriyaki, dầu mè (không bắt buộc), hạt vừng/hạt mè rang (không bắt buộc)
Cách làm cà tím sốt teriyaki
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cắt bỏ phần cuốn của quả cà tím, nạo vỏ và rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát mỏng đều được. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 2: Hấp và áp chảo cà tím cùng sốt teriyaki
Bạn cho cà tím vào xửng hấp, hấp khoảng 3-5 phút trên lửa vừa là cà tím sẽ chín mềm. Hấp xong, bạn bổ cà tím làm đôi theo chiều dọc rồi khứa những đường nhỏ lên 1 mặt của 2 phần cà tím.
Tiếp theo, bạn cho 1 thìa cà phê dầu mè vào chảo và phi thơm phần tỏi băm. Nếu không có dầu mè, chị em dùng dầu ăn bình thường cũng được nha. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn cho cà tím đã hấp vào, áp chảo 2 mặt. Mỗi mặt áp chảo khoảng 1 phút. Sau đó, thêm 2 thìa canh sốt teriyaki vào cùng khoảng 50ml nước.
Bạn om khoảng 2-3 phút cho cà tím ngấm sốt rồi vớt ra đĩa.
- Bước 3: Áp chảo thịt ba chỉ cùng sốt teriyaki
Sau khi vớt cà tím ra khỏi chảo, bạn thêm thịt ba chỉ thái lát mỏng vào, áp chảo đều 2 mặt để thịt chín. Chị em có thể thêm sốt teriyaki nếu thích nha.
- Bước 4: Hoàn thành món ăn
Bạn cho thịt ba chỉ vào đĩa cà tím, thêm hành lá đã thái nhỏ và rắc hạt vừng/hạt mè rang lên nếu có. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, món cà tím sốt teriyaki này làm đơn giản mà vừa đủ chất xơ lẫn chất đạm. Tùy vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sốt teriyaki khi làm món này nhé!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.