Món ăn vừa ngon vừa rẻ mà đưa cơm tuyệt vời, nấu chưa tới 15 phút là xong
Thử ăn cà tím sốt teriyaki một lần, đảm bảo bạn sẽ mê luôn đấy!
Nếu bạn cần một món ăn vừa ngon rẻ, vừa dễ chế biến mà vẫn đảm bảo thơm ngon đủ chất, vậy thì nhất định phải thử món cà tím sốt teriyaki mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này nha. Thao tác chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo ưng bụng vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cà tím sốt teriyaki
1. Cà tím: 1-2 quả
2. Thịt ba chỉ heo cắt lát: 2-4 lát
3. Rau củ: 3-4 nhánh tỏi, 1-2 nhánh hành lá
4. Gia vị: Sốt teriyaki, dầu mè (không bắt buộc), hạt vừng/hạt mè rang (không bắt buộc)
Cách làm cà tím sốt teriyaki
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cắt bỏ phần cuốn của quả cà tím, nạo vỏ và rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát mỏng đều được. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 2: Hấp và áp chảo cà tím cùng sốt teriyaki
Bạn cho cà tím vào xửng hấp, hấp khoảng 3-5 phút trên lửa vừa là cà tím sẽ chín mềm. Hấp xong, bạn bổ cà tím làm đôi theo chiều dọc rồi khứa những đường nhỏ lên 1 mặt của 2 phần cà tím.
Tiếp theo, bạn cho 1 thìa cà phê dầu mè vào chảo và phi thơm phần tỏi băm. Nếu không có dầu mè, chị em dùng dầu ăn bình thường cũng được nha. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn cho cà tím đã hấp vào, áp chảo 2 mặt. Mỗi mặt áp chảo khoảng 1 phút. Sau đó, thêm 2 thìa canh sốt teriyaki vào cùng khoảng 50ml nước.
Bạn om khoảng 2-3 phút cho cà tím ngấm sốt rồi vớt ra đĩa.
- Bước 3: Áp chảo thịt ba chỉ cùng sốt teriyaki
Sau khi vớt cà tím ra khỏi chảo, bạn thêm thịt ba chỉ thái lát mỏng vào, áp chảo đều 2 mặt để thịt chín. Chị em có thể thêm sốt teriyaki nếu thích nha.
- Bước 4: Hoàn thành món ăn
Bạn cho thịt ba chỉ vào đĩa cà tím, thêm hành lá đã thái nhỏ và rắc hạt vừng/hạt mè rang lên nếu có. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, món cà tím sốt teriyaki này làm đơn giản mà vừa đủ chất xơ lẫn chất đạm. Tùy vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sốt teriyaki khi làm món này nhé!
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 7 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 1 ngày trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".