Món bánh ăn sáng được Tôn Lệ ưa thích, giúp nữ diễn viên giữ được vẻ trẻ trung rạng ngời ở tuổi 41
Món bánh ăn sáng ít béo và thơm ngon này được nữ diễn viên Tôn Lệ rất thích.
Tôn Lệ là nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ. Nữ diễn viên sinh năm 1982 ghi dấu ấn trong lòng khán giả không chỉ vì diễn xuất đỉnh cao mà còn bởi vẻ trẻ trung cùng làn da mịn màng, trắng sáng.
Trong một lần đăng tải video lên trang cá nhân, Tôn Lệ đã "hóa thân" thành blogger ẩm thực, cô chia sẻ công thức làm bánh gạo. Hãy cùng khám phá xem công thức bánh gạo của diễn viên Tôn Lệ có gì đặc biệt nhé.
Hướng dẫn làm bánh gạo theo công thức của diễn viên Tôn Lệ
Trong công thức bánh gạo của mình, Tôn Lệ đã chọn gạo lứt đen, hay còn gọi là gạo tím, gạo đen để làm bánh. Loại gạo này không chỉ tạo vị ngọt tự nhiên cho bánh, không béo ngậy mà còn chứa sắc tố dinh dưỡng tự nhiên tốt cho sức khỏe.
Loại gạo này cũng giàu selen, giàu chất xơ và lượng calo không nhiều. Khi làm bánh ăn sẽ có cảm giác no nhưng không đầy bụng, và chúng ta càng không cần lo về việc tăng cân sau khi thưởng thức chúng.
Nguyên liệu cần thiết làm bánh gạo lứt ăn sáng
- 50g gạo lứt đen, 50g gạo lứt trắng, 5g men, 2 quả trứng gà, nửa thìa đường.
Cách thực hiện bánh gạo lứt
Bước 1: Gạo lứt mang vo sơ, đổ nước đầu và ngâm nước ấm trước 1 đến 2 giờ. Khi chúng ngậm đủ nước, việc xay nhuyễn cũng giúp hỗn hợp bột dẻo và ngon hơn.
Bước 2: Đổ bớt phần nước ngâm gạo đi, để lại chút nước để khi xay gạo tạo nên độ sánh vừa phải. Cho gạo vào máy xay xay nhuyễn thành sữa gạo mịn. Cho thêm nửa thìa đường trắng hoặc đường nâu vào xay thêm 2 phút nữa cho hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Đổ phần gạo xay nhuyễn ra tô lớn.
Cho men vào khuấy đều.
Tiếp đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong 1-2 giờ cho men nở. Khi bề mặt bột sữa gạo có bọt, dùng thìa khuấy đều.
Bước 4: Không cần cho dầu vào chảo. Để lửa nhỏ và đun nóng chảo. Múc từng thìa bột gạo vào, dàn đều thành từng chiếc bánh nhỏ.
Bước 5: Khi thấy mép bánh se lại, bánh hơi phồng lên thì có thể lật lại, tiếp tục áp chảo thêm khoảng 1 phút là bánh chín.
Bước 6: Đập trứng vào bát, có thể thêm một chút sữa tươi cho thơm. Cho vào 1/4 thìa cà phê muối, khuấy đều. Bạn có thể lọc qua rây để hỗn hợp trứng mịn hơn, khi chiên sẽ không bị rỗ mặt. Cũng để nóng chảo không cần dầu ăn, nhưng nếu muốn bạn có thể cho 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào khuấy đều với trứng trước. Múc từng thìa trứng, dàn đều thành hình tròn kích thước tương tự bánh gạo lứt. Đợi se mặt là có thể lật lại, làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 7: Sau cùng, chỉ cần kẹp trứng với phần bánh gạo lứt xen kẽ nhau là được. Độ dày mỏng tùy thuộc vào sở thích của bạn.
Chúc bạn thực hiện bánh gạo lứt ăn sáng thành công!
Gạo lứt đen có tác dụng gì cho sức khỏe?
Theo Healthline, gạo lứt có nhiều công dụng cho sức khỏe.
Gạo lứt đen giúp giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch. Loại gạo này được ưa thích bởi chúng có khả năng làm bền thành mạch và tăng lưu thông máu nhờ hàm lượng chất xơ cao và chất chống oxy hóa màu mỡ. Nhờ đó, khi ăn gạo lứt đen sẽ giúp giảm thiểu được các mảng bám trên thành động mạch, hạn chế tối đa tình trạng xơ cứng động mạch và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Một trong những tác dụng được chị em phái đẹp ưu ái gạo lứt đen là chúng có đặc tính chống viêm. Gạo lứt giàu chất chống oxy hóa, nhờ đó chúng có chức năng chống viêm, giúp cơ thể được chữa lành.
Bên cạnh đó, ăn gạo lứt đen sẽ giúp bạn cải thiện sức đề kháng. Trong gạo lứt đen chứa nhiều vitamin nhóm B như B1, B3, B5, B6 và khoáng chất như canxi, sắt, selen,... Đây chính là bí quyết giúp bạn có được sức đề kháng tốt, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh và thích ứng tốt trước các biến đổi của thời tiết.
Ngoài ra, nhiều người mẫu, diễn viên ưa thích gạo lứt đen trong chế độ ăn của mình vì chúng có tác dụng giảm cân. Nhờ hàm lượng chất xơ cao, lại ít chất béo và hàm lượng calo thấp, gạo lứt đen tạo cảm giác nhanh no và no lâu. Qua đó, cũng sẽ giảm thiểu chứng thèm ăn. Chính vì thế mà nhiều người kết hợp gạo lứt đen trong khẩu phần ăn cùng chế độ tập luyện khoa học để sở hữu được vóc dáng mảnh mai, làn da khỏe mạnh, rạng ngời.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 16 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 20 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.