Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món canh chua thanh nhẹ mà lại nấu nhanh, trời nóng ăn quá hợp

Thứ bảy, 07:08 06/08/2022 | Ăn

Cho dù không phải là người ăn chay đi chăng nữa thì món canh chua váng đậu nấu nấm siêu ngon dưới đây cũng rất đáng để bạn thử một lần.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để chế biến canh chua váng đậu nấu nấm:

1. Váng đậu khô 100g

2. Trứng 1 quả

3. Nấm sò tươi 70g

4. Nấm hương tươi 70g

5. Cà chua 2 quả (400g)

6. Gia vị: 20g tỏi băm, 10ml xì dầu, 10ml dầu hào, 4g muối, 3g đường, 10g hành lá thái nhỏ.

Cách làm canh chua váng đậu nấu nấm

1. Sơ chế nguyên liệu

Ngâm váng đậu vào nước khoảng 3 tiếng cho váng đậu mềm. 

Canh chua váng đậu nấu nấm - Ảnh 1.

Sau đó vắt kiệt nước trong váng đậu. Cà chua rửa sạch thái khối vừa ăn. Nấm hương và nấm sò rửa sạch để ráo nước.

2. Chiên váng đậu

Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đập trứng vào bát đánh tan. 

Canh chua váng đậu nấu nấm - Ảnh 2.

Nhúng váng đậu vào bát trứng sau đó chiên váng đậu ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều thì gắp ra đĩa.

3. Nấu canh

Đổ một ít dầu ăn vào nồi đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho cà chua vào xào chín mềm.

Canh chua váng đậu nấu nấm - Ảnh 3.

Cho nấm hương, nấm sò, váng đậu chiên vào. Nêm xì dầu, dầu hào, muối, đường và lượng nước lọc thích hợp vào nồi. Đậy nắp rồi đun ở lửa lớn cho sôi sau đó chuyển sang lửa vừa và nhỏ đun khoảng 8-10 phút là chín. Mở nắp nồi rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Canh chua váng đậu nấu nấm - Ảnh 4.

Váng đậu là một chế phẩm từ hạt đậu nành, là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Váng đậu rất giàu protein, axit glutamic trong nó có tác dụng bổ não rất tốt giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Ngoài ra váng đậu còn giúp bổ sung canxi, giúp duy trì và phát triển hệ xương.

Mặc dù váng đậu giàu protein nhưng lại không chứa cholesterol. Chính vì vậy, đây là món ăn rất tốt cho những người đang mắc các bệnh liên quan đến huyết áp, nhất là người già. Ăn váng đậu cũng tốt cho những người đang luyện tập thể thao, tập gym giúp làm tăng cường cơ bắp.

Thành phẩm:

Một bát canh váng đậu nấu nấm với vị béo ngậy của váng đậu, vị thơm ngon của nấm tươi, thêm chút chua ngọt của cà chua tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn rất đưa cơm vào mùa hè. Đây là một món ăn chay giàu dinh dưỡng, rất thích hợp chế biến cho bữa cơm hàng hàng.

Canh chua váng đậu nấu nấm - Ảnh 6.

Để làm được món canh váng đậu nấu nấm chua ngọt như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 50.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh chua váng đậu này nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chưa đến ngày 23 chị em đã 'lên hình' mâm cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh khiến ai cũng trầm trồ

Chưa đến ngày 23 chị em đã 'lên hình' mâm cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh khiến ai cũng trầm trồ

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Dù cuối năm ai ai cũng tất bật nhiều công việc nhưng các chị em vẫn không quên dồn tâm huyết cho mâm cúng ông Công ông Táo để giữ gìn nét đẹp văn hóa và kết nối các thế hệ qua từng món ăn, phong tục.

Trong dịp Tết Nguyên đán, món rau này sẽ được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon

Trong dịp Tết Nguyên đán, món rau này sẽ được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon

Ăn - 3 giờ trước

Trong những ngày Tết nhiều thịt, cá, bánh chưng, nem, giò... thì món ăn này sẽ trở thành điểm nhấn trên bàn ăn, lôi cuốn mọi vị giác khó tính. Cùng lưu lại công thức nấu món rau này cho dịp Tết sắp tới nhé!

11 món dân dã trong tiệc cỗ tất niên của Giáng My khiến các chị em thích thú học hỏi cho Tết này

11 món dân dã trong tiệc cỗ tất niên của Giáng My khiến các chị em thích thú học hỏi cho Tết này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đặt cỗ truyền thống với các món phong vị Tết miền Bắc để chiêu đãi khách dự tiệc tất niên.

Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường

Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Những ngày Tết Nguyên đán 2025 đã đến cận kề, nhiều trường học trên cả nước tổ chức các cuộc thi với chủ đề ngày Tết, thu hút đông đảo học sinh - sinh viên tham gia. Điều này vừa mở ra bầu không khí văn hóa truyền thống, vừa giúp các em lan tỏa tinh thần Tết dân tộc đậm đà bản sắc.

Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?

Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.

Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh

Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.

Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này

Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.

Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết

Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.

Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Ăn - 3 ngày trước

Với công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.

Top