Món cơm nắm cá ngừ vừa ngon vừa dễ làm
Món cơm nắm cá ngừ vừa ngon vừa dễ làm.
Chỉ cần khoảng 5-7 phút thao tác là bạn đã có ngay những phần cơm nắm cá ngừ vừa ngon vừa đẹp mắt. Hôm nào bận rộn hoặc không muốn nấu nhiều món, chị em nhất định nên thử món cơm nắm cá ngừ này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cơm nắm cá ngừ
1. Cơm trắng: 1-2 bát
2. Cá ngừ đóng hộp: 1 hộp
3. Rong biển khô: Số lượng tùy thích
4. Gia vị: Sốt mayonnaise, tương ớt, nước tương, dầu mè, hạt mè rang (không bắt buộc), hạt vừng rang
Cách làm cơm nắm cá ngừ
- Bước 1: Trộn cá ngừ và trộn cơm
Bạn lấy phần thịt cá ngừ ra khỏi hộp và dùng thìa miết qua rây lọc để loại bỏ hết phần dầu ngâm. Sau đó, cho cá ngừ vào bát cùng 1 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh nước tương. Trộn đều các nguyên liệu.
Tiếp theo, bạn cho cơm vào bát cùng 1 thìa canh dầu mè, hạt mè rang và hạt vừng rang (nếu có). Đeo găng tay và vừa trộn vừa bóp cơm thật kỹ. Ở bước này, bạn có thể bóp vụn rong biển và cho vào trộn cùng cơm nếu thích.
- Bước 2: Nắm cơm
Bạn lấy 1 thìa canh phần cơm đã trộn, ấn dẹt trong lòng bàn tay rồi thêm phần cá ngừ trộn gia vị vào. Bạn có thể nặn cơm thành hình tam giác hoặc viên tròn tùy theo sở thích.
Nặn xong, bạn phủ lên phần cơm nắm 1 lớp rong biển.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cơm nắm cá ngừ. Món này dùng để ăn trưa hay làm món chống đói buổi xế chiều đều hợp. Quan trọng nhất là thao tác siêu đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm vẫn ngon đẹp, khá đủ chất.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 7 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 1 ngày trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".