Nguyên liệu:
- 2 chén nấm sồi nâu
- 2 chén nấm sồi trắng
- 1 muỗng canh dầu ăn thực vật
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 miếng gừng, gọt vỏ và băm nhỏ
- 4 củ hành lá, phần trắng thái chỉ, cắt khúc nhỏ
- 1/2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê nước tương đen (hắc xì dầu)
- 1/2 muỗng canh nước tương
Cách làm:
Bước 1:
Làm sạch và sơ chế nấm sồi, để ráo.
Bước 2:
Cho một ít dầu vào chảo, cho hành vào chiên ở lửa nhỏ đến khi chín vàng và hơi xém cạnh. Thêm gừng bào sợi vào.
Bước 3:
Sau đó cho nấm vào, thêm dầu hào, xì dầu và hắc xì dầu (nếu thích). Xào khoảng 2-3 phút cho bớt nước rồi trộn dầu mè vào. Khi xong, cho ra ngoài và rắc hạt tiêu lên trên cho thơm.
Theo Ngôi sao