Món ngon khi đi du lịch (2): Đến Đà Nẵng không ăn những món vừa ngon vừa rẻ này chưa phải là người biết đi du lịch
GiadinhNet - Đà Nẵng không chỉ thu hút du khách đến những bãi biển xinh đẹp và các địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn bởi vô vàn món ăn ngon đặc trưng của nền ẩm thực miền Trung.
Các món bún – mì
Mì Quảng Đà Nẵng
Mì Quảng là món ăn bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Đà Nẵng. Mì chế biến bằng sợi mì làm từ bột gạo cùng các nguyên liệu: thịt heo, thịt gà, tôm, chan với chút nước lèo làm từ xương hầm, tạo nên độ ngọt tự nhiên mà không kém phần đậm đà cho món ăn. Giá một tô chỉ từ 25,000 – 40,000đ.
Bún bò Đà Nẵng
Bún bò là một món ăn đặc trưng của người Huế nhưng khi đến với Đà Nẵng thì món bún này có chút thay đổi để phù hợp với khẩu vị người Đà Nẵng. Bún bò Đà Nẵng có sợi nhỏ hơn và có nước đậm đà vị sa tế, ăn kèm với thịt tái hoặc bắp bò, dùng với chút hương mắm ruốc và thoang thoảng mùi sả thơm lừng.
Bún mắm nêm Đà Nẵng
Khí hậu Đà Nẵng nắng nóng nên dường như các loại bún trộn đã trở thành những món ăn được người dân nơi đây vô cùng yêu thích. Trong đó, bún mắm và bún thịt nướng là 2 món ăn phổ biến nhất. Bún mắm nêm Đà Nẵng gồm bún, thịt lợn, rau sống được trộn cùng loại mắm đậm đà đặc trưng tạo nên hương vị ngon thơm phức.
Bún thịt nướng Đà Nẵng
Nếu bạn thấy mùi mắm trong bún mắm hơi nồng thì có thể thử sang bún trộn thịt nướng. Thịt thái lát mỏng, tẩm ướt gia vị thơm ngon rồi nướng trên than hồng, không bị khô mà ăn mềm ướt, ngọt mặn, trộn cùng bún ăn rất vừa miệng.
Bánh canh Đà Nẵng
Bánh canh là một món ăn bình dị, dân dã nhưng không kém phần thơm ngon, đậm đà. Từ nước dùng làm từ tôm, thịt, xương heo cùng sợi bánh canh dày, dai, bánh canh có rất nhiều biến tấu như: bánh canh cá nướng, bánh canh chả cua, bánh canh cá lóc, bánh canh ghẹ,…
Ngoài ra bánh canh ruộng Đà Nẵng cũng được người dân ở đây đặc biệt yêu thích bởi nét dân dã, mộc mạc với vị ngọt tự nhiên từ xương và những nguyên liệu đơn giản như thịt cá, trứng cút, chả và giá thành siêu rẻ chỉ từ 10,000 – 15,000đ/ tô.
Bún chả cá Đà Nẵng
Là món ăn đặc trưng của miền Trung nhưng có lẽ bún chả cá ngon nhất là ở Đà Nẵng. Bún được chế biến từ loại chả làm từ thịt cá băm nhuyễn nguyên chất, mang lại vị ngọt tự nhiên, đậm đà.
Các loại bánh
Bánh xèo – Nem lụi Đà Nẵng
Một trong những món ăn du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Đà Nẵng là bánh xèo – Nem lụi. Bánh có vỏ vàng ươm hấp dẫn, giòn rụm bọc với các loại nhân như giá, thịt, tôm. Khi ăn được cuốn trong bánh trắng cùng nhiều loại rau sống như: rau xà lách, rau cải, dưa chuột, chuối xanh, dứa…chấm vào loại mắm bùi bùi, thơm ngậy.
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo có nguyên liệu đơn giản nhưng lại làm “say đắm” biết bao thực khách đến với thành phố Đà Nẵng bởi những nét độc đáo riêng. Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng đặc biệt bởi những miếng thịt heo mềm, mỏng, bì ngậy, có miếng mỡ dọc theo thớ thịt và kèm lớp da ở hai đầu.
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng
Bánh tráng kẹp (hay còn gọi là bánh tráng nướng) là một món ăn đường phố hấp dẫn bất cứ du khách nào đến với thành phố Đà Nẵng. Bánh tráng được đổ lên nhưng loại nhân hấp dẫn như: trứng, pate, ruốc, xúc xích, bò khô, hành phi,…mang lại vị béo ngậy, gion giòn ngon ngất ngây.
Bánh bột lọc Đà Nẵng
Như tên gọi, bánh bột lọc được làm từ bột lọc, khi hấp thì trong vắt và lộ rõ thịt tôm đỏ hồng bên trong, khi ăn vừa dai vừa mềm, dùng với nước mắm ruốc thì ngon không còn gì bằng.
Bánh đập Đà Nẵng
Bánh đập là loại bánh được nhiều người dân miền Trung ưa thích. Bánh làm từ miếng bánh tráng gạo dày và được nướng giòn, trải lên một lá mì mỏng, mềm dải và chút đậu phộng, hành lá phi thơm và chấm với mắm thơm nồng đặc trưng.
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 1 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 2 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 5 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 19 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 21 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 21 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
ĂnGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.